Tủ lạnh bị hở cửa có sao không? Đọc ngay để biết cách xử lý

TU-LANH-BI-HO

Tủ lạnh bị hở cửa có sao không? Hãy cùng Niềm Tin Việt tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Tủ lạnh bị hở cửa có sao không?

Tủ lạnh bị hở là một trong số những nguyên nhân hàng đầu gây tác động trực tiếp đến thực phẩm trong tủ và làm lãng phí điện năng. Tuy vậy, không phải ai cũng đủ quan tâm để chú ý đến việc cửa tủ lạnh bị hở sau khi sử dụng. Hậu quả là người dùng thường chỉ phát hiện ra lỗi tủ lạnh bị hở khi đã quá muộn.

Trong nhiều trường hợp, cửa tủ lạnh bị hở còn là nguyên nhân gián tiếp khiến tủ bị quá tải. Cụ thể hơn, trong tủ lạnh có một bộ phận gọi là rơ le cảm biến nhiệt. Ở tình trạng bình thường, rơ le sẽ đo nhiệt độ trong tủ và ngắt điện hoặc giảm công suất máy nén khi tủ lạnh đã đủ lạnh. Tủ lạnh đóng không khít đồng nghĩa với việc mất nhiệt, từ đó dẫn đến máy nén phải chạy liên tục để làm lạnh. Hậu quả là máy nén cùng các linh kiện bên trong sẽ dễ quá tải và xuống cấp.

LAM-GI-KHI-TU-LANH-BI-HO
HÃY CHÚ Ý ĐẾN TÌNH TRẠNG CỦA CỬA TỦ HƠN NẾU KHÔNG MUỐN TỦ LẠNH KÉM LẠNH.

2. Có bao nguyên nhân khiến tủ lạnh đóng không ít?

Có 4 nguyên nhân thường gặp khiến tủ lạnh đóng không kín được:

Thực phẩm chèn cửa tủ lạnh

CUA-TU-LANH-BI-HO
CỬA TỦ LẠNH BỊ HỞ DO NGƯỜI DÙNG BỐ TRÍ THỰC PHẨM KHÔNG HỢP LÝ LÀ ĐIỀU RẤT THƯỜNG GẶP.

Tình trạng này thường xảy ra khi người dùng đặt những vật nặng, lớn ở thành cửa tủ làm cửa tủ lạnh bị lệch xuống, hoặc khi tủ lạnh bị nhồi nhét quá nhiều đồ bên trong làm cửa tủ không đóng lại được. Cả hai thói quen này sẽ khiến tủ lạnh đóng không khít và làm thoát hơi lạnh ra ngoài.

Cách khắc phục: Khi sử dụng tủ lạnh, người dùng nên chú ý sắp xếp trật tự của thực phẩm một cách khoa học. Hạn chế cất những vật nặng có kích thước lớn (chai nước, lọ thủy tinh,…) vào các ngăn ở cửa tủ để tránh làm lệch cửa tủ lạnh.

Tủ lạnh bị đặt ở vị trí không cân bằng

TU-LANH-BI-HO-DO-THIEU-CAN-BANG
RẤT NHIỀU NGƯỜI DÙNG ĐANG MẮC PHẢI SAI LẦM KHI DI CHUYỂN TỦ LẠNH ĐẾN NƠI MỚI MÀ KHÔNG HỀ HAY BIẾT.

Tủ lạnh khi bị đặt ở vị trí không bằng phẳng sẽ làm cửa tủ không đóng kín được. Nguyên nhân là bởi khi tủ nghiêng về một phía bất kỳ (phía trước, phía trái, phía phải), trọng lực cũng sẽ kéo cửa tủ về hướng đó khiến cửa tủ lạnh bị hở.

Cách khắc phục: Vị trí thích hợp nhất để đặt tủ lạnh là ở những mặt phẳng cân bằng. Người dùng có thể cân nhắc mua thêm chân đế cho tủ đông để đảm bảo tủ luôn nằm song song với mặt đất

Bản lề tủ lạnh không thẳng

TU-LANH-BI-HO-DO-LECH-BAN-LE
BẢN LỀ TỦ LẠNH CHÍNH LÀ BỘ PHẬN LIÊN KẾT CỬA TỦ VỚI THÂN TỦ.

Bản lề tủ lạnh sau một thời gian sử dụng sẽ có nguy cơ bị căng ra và lệch. Hậu quả là cửa tủ lạnh cũng bị kéo theo khi bản lề và đóng không kín được.

Cách khắc phục: Người dùng dùng tua-vít vặn lại các ốc vít cố định bản lề. Nếu bản lề vẫn lệch sau khi sửa, người dùng nên gọi thợ sửa tủ lạnh đến kiểm tra và hỗ trợ.

Gioăng tủ lạnh bị hở

GIOANG-TU-LANH-BI-HO
BẤT CỨ AI CŨNG CÓ THỂ THÁO LẮP GIOĂNG CAO SU MÀ KHÔNG CẦN THỢ.

Gioăng cao su chỉ đơn giản là một lớp đệm cao su được bọc vào phần rìa ở cửa tủ lạnh. Miếng đệm này sẽ giúp giữ cho hơi lạnh trong tủ không thoát ra ngoài.Gioăng cao su bị hở hoặc mòn đi sau một thời gian sử dụng sẽ gây ra lỗi tủ lạnh bị hở và làm tủ lạnh kém lạnh. Người dùng có thể tự kiểm tra xem gioăng cao su có bị hở không bằng hai phương pháp:

  • Kiểm tra khu vực thành tủ lạnh bằng tay. Nếu khu vực quanh đây bị lạnh thì chứng tỏ cửa tủ lạnh đã bị hở.
  • Đặt một tờ giấy vào mép cửa tủ, đóng cửa tủ lại rồi rút ra. Nếu tờ giấy có thể được rút ra dễ dàng thì gioăng cao su đã bị hở.

Cách khắc phục: Người dùng có thể tham khảo cách sửa gioăng tủ lạnh bị hở của Niềm Tin Việt để tự thay gioăng mới tại nhà, hoặc liên hệ dịch vụ thay gioăng tủ lạnh của chúng tôi để được hỗ trợ. Vui lòng liên hệ HOTLINE 0964 22 79 68 hoặc ZALO 0389 38 11 45 để được tư vấn nhanh nhất.

3. Cách sửa gioăng tủ lạnh bị hở

THAY-GIOANG-TU-LANH-BI-HO
MỘT SỐ NHÀ SẢN XUẤT TỦ LẠNH SẼ ĐÍNH GIOĂNG CAO SU VÀO CỬA TỦ BẰNG ỐC VÍT.

Đến đây chắc hẳn người đọc đã hiểu rõ tủ lạnh bị hở cửa có sao không và cách khắc phục lỗi này. Tuy vậy, không phải ai cũng có kinh nghiệm thay gioăng tủ lạnh bị hở. Chớ lo lắng, vì Niềm Tin Việt sẽ hướng dẫn bạn cách sửa gioăng tủ lạnh bị hở ngay trong bài viết này.

Để sửa gioăng tủ lạnh bị mòn, trước tiên hãy tháo toàn bộ gioăng cũ ra và ngâm nước nóng. Nếu gioăng của bạn được cố định bằng ốc vít thì hãy dùng tuốc nơ vít để tháo gioăng ra. Khi để ý thấy gioăng đã co lại, người dùng lau sạch và lắp gioăng lại vị trí cũ trên mép tủ lạnh và dùng máy sấy để làm khít những chỗ chưa chặt.

5 1 phiếu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận