Lỗi E7 bếp từ nghĩa là gì? Nhận sửa bếp từ báo lỗi E7

LOI-E7-BEP-TU-NGHIA-LA-GI

Lỗi E7 là một trong số các lỗi rất cơ bản trong bếp từ. Tuy vậy, những người dùng bếp từ lần đầu sẽ khó tránh khỏi hoang mang vì không hiểu lỗi này có nghĩa gì. Trong bài viết này, Niềm Tin Việt sẽ giải thích cặn kẽ cho người dùng về lỗi E7 bếp từ.

1. Lỗi E7 bếp từ nghĩa là gì?

LOI-E7-BEP-TU
LỖI E7 BẾP TỪ CÓ THỂ XUẤT HIỆN Ở MỌI THƯƠNG HIỆU.

Bếp từ báo lỗi E7 nghĩa là bo mạch trong bếp đã bị hỏng. Rất có thể cảm biến nhiệt trong bo mạch bị hở mạch hoặc ngắt mạch khiến bếp từ không hoạt động được. Vì đây là một lỗi hỏng cơ bản nên mã E7 dù ở dòng bếp nào cũng sẽ tương ứng với tình trạng bo mạch bị hỏng. 

2. Nguyên nhân gây ra lỗi E7 trên bếp từ

Lỗi E7 bếp từ thường có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nổi bật nhất vẫn là 2 nguyên nhân sau đây:

Nhiệt độ IGBT quá cao

BEP TU HONG IGBT
MỘT SỐ DÒNG BẾP TỪ SẼ CHỚP ĐÈN BÁO LỖI KHI IGBT BỊ HƯ.

IGBT trong bếp từ đóng vai trò như một công tắc để bật, tắt, và điều khiển nguồn điện cho thiết bị. Khi người dùng sử dụng bếp từ quá lâu, để nhiệt độ quá cao, IGBT cũng sẽ tăng nhiệt độ theo. Bộ cảm ứng nhiệt sẽ tự ngắt vì không chịu nổi nhiệt độ của bếp. Đây chính là nguyên nhân khiến bếp từ báo lỗi E7.

Quạt gió bếp từ không chạy

BEP-TU-HONG-QUAT-TAN-NHIET
KHÔNG CHỈ MÁY LẠNH, TỦ LẠNH, MÀ CẢ BẾP TỪ CŨNG CÓ QUẠT TẢN NHIỆT.

Quạt gió (hay còn gọi là quạt tản nhiệt bếp từ) có công dụng giúp giảm nhiệt độ mâm từ và đảm bảo bếp không bị quá nóng. Bếp từ bị hỏng quạt gió hoặc bị vỡ quạt gió sẽ trở không thể tản nhiệt được và báo lỗi E7. Nếu người dùng không chú ý mà vẫn tiếp tục sử dụng, các linh kiện trong bếp sẽ bị quá tải và bếp từ sẽ rất nhanh hỏng.

3. Cách sửa lỗi E7 bếp từ tại nhà

Khi phát hiện bếp từ báo lỗi E7, người dùng nên tạm ngưng sử dụng bếp và gọi cho thợ sửa bếp từ ngay để khắc phục lỗi kịp thời. Tuy nhiên nếu ngại gọi thợ, người dùng có thể tạm tắt bếp và chờ khoảng 5 phút để bếp tản hết nhiệt rồi bật lại. Nếu bếp từ không báo lỗi E7 nữa, rất có thể bếp chỉ bị quá nhiệt chứ không hư hỏng gì. Nếu bếp vẫn báo lỗi E7 thì khả năng cao bếp đã hỏng IGBT hoặc quạt gió.

Khách hàng cần sửa quạt gió bếp từ, thay IGBT tại nhà vui lòng liên hệ 0964 22 79 68 (hỗ trợ 24/7) hoặc ZALO 0389 38 11 45.

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận