Bếp từ, bếp hồng ngoại đang dần thế chỗ bếp ga trong các căn bếp Việt nhờ những lợi thế vượt trội về mặt tính năng. Tuy vậy, chính sự phức tạp trong cấu tạo của loại bếp này lại khiến nhiều gia đình phải e ngại: Nếu bếp từ bị hỏng thì phải tìm thợ sửa bếp từ ở đâu để được hỗ trợ tốt nhất?

Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết này!

SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH MIỀN NAM - ĐIỆN LẠNH NIỀM TIN VIỆT

1. NIỀM TIN VIỆT – TRUNG TÂM SỬA BẾP TỪ VỚI THỢ GIỎI, GIÁ RẺ

Niềm Tin Việt là trung tâm sửa chữa bếp điện từ uy tín với trụ sở chính tại địa chỉ 179 Ngô Tất Tố, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TPHCM. Bên cạnh trụ sở chính này, Niềm Tin Việt còn có một chuỗi chi nhánh các cửa hàng sửa chữa bếp từ tại nhà khắp 22 quận huyện. Trung tâm đến nay đã đi vào hoạt động được hơn 10 năm và hỗ trợ hơn 700 yêu cầu sửa bếp từ/năm. Với mức giá sửa bếp từ bình ổn qua nhiều năm và tay nghề giỏi, Niềm Tin Việt sẽ là nơi mà bạn có thể tìm thấy những giải pháp sửa chữa tốt nhất cho bếp từ của mình như:

2. BẢNG GIÁ SỬA BẾP TỪ TẠI NIỀM TIN VIỆT

BẢNG GIÁ SỬA CHỮA BẾP TỪ
 
TÊN THIẾT BỊ GIÁ SỬA CHỮA
Bếp từ đơn 250.000 đ – 550.000 đ
Bếp từ ngoại nhập đơn 350.000 đ – 550.000 đ
Bếp từ đôi 450.000 đ – 850.000 đ
Bếp từ ngoại nhập đôi 850.000 đ – 1.440.000 đ

Chú ý: Bảng giá trên chưa bao gồm 10% phí VAT.

3. NIỀM TIN VIỆT CHUYÊN SỬA BẾP TỪ LOẠI NÀO?

Thị trường bếp từ Việt Nam hiện nay có đến hàng trăm, hàng ngàn mẫu bếp từ khác nhau. Tuy nhiên để tiện cho việc sửa chữa, Niềm Tin Việt đã phân loại các bếp từng được sửa chữa ra như sau:

SỬA CHỮA BẾP TỪ TỪ CÁC NƯỚC

CÁC HÃNG BẾP TỪ CHÂU ÂU
Sửa Bếp Từ Bosch Sửa Bếp Từ Electrolux Sửa Bếp Từ Fagor Sửa Bếp Từ Hafele
Sửa Bếp Từ Aeg Sửa Chữa Bếp Từ Candy Sửa Bếp Từ Teka Sửa Bếp Từ Cata
Sửa Bếp Từ Siemens Sửa Bếp Từ Steba Sửa Bếp Từ Rommelsbacher  
CÁC HÃNG BẾP TỪ NHẬT BẢN
Sửa Bếp Từ National Sửa Chữa Bếp Từ Hitachi Sửa Bếp Từ Panasonic
Sửa Bếp Từ Sharp Sửa Bếp Từ Toshiba Sửa Bếp Từ Sanyo
CÁC HÃNG BẾP TỪ NHẬT BẢN
Sửa Bếp Từ Faster Sửa Chữa Bếp Từ Canzy Sửa Bếp Từ Kangaroo
Sửa Bếp Từ Chefs Sửa Bếp Từ Sunhouse
CÁC HÃNG BẾP TỪ NHẬT BẢN
Sửa Bếp Từ Frico Sửa Bếp Từ Lg Sửa Bếp Từ Midea Sửa Bếp Từ Samsung
Sửa Bếp Từ Junger Sửa Bếp Từ Kitchmate Sửa Bếp Từ Saiko  

4. QUY TRÌNH SỬA BẾP TỪ TẠI NHÀ CỦA NIỀM TIN VIỆT

BƯỚC 1: YÊU CẦU DỊCH VỤ

Khách hàng liên hệ đến địa chỉ sửa bếp điện từ yêu cầu dịch vụ. Tổng đài sẽ hỗ trợ 24/7, kể cả ngày nghỉ và Lễ Tết.

BƯỚC 2: ĐIỀU PHỐI THỢ SỬA CHỮA BẾP TỪ

Yêu cầu sẽ được chuyển cho kỹ thuật viên. Khách hàng sẽ được kỹ thuật viên liên hệ trước 30 phút để sắp xếp.

BƯỚC 3: KIỂM TRA MÁY, BÁO GIÁ

Thợ sửa chữa bếp từ tư vấn báo giá. Nếu khách hàng đồng ý, thợ sẽ đến ngay sau 30 phút để hỗ trợ.

BƯỚC 4: TIẾN HÀNH SỬA CHỮA

Kỹ thuật viên bắt đầu sửa khi khách hàng đồng ý với báo giá. 

BƯỚC 5: NGHIỆM THU THANH TOÁN

Khách hàng nghiệm thu hóa đơn trước khi thanh toán cho thợ.

BƯỚC 6: BÀN GIAO, THANH TOÁN

Khách hàng kiểm tra lại thiết bị lần cuối và thanh toán phí.

BƯỚC 7: GHI NHẬN PHẢN HỒI

Nhân viên CSKH chủ động liên hệ khách hàng trong vòng 3 ngày để ghi nhận mọi phản hồi về dịch vụ.

5. LÝ DO DỊCH VỤ SỬA BẾP TỪ BÁO LỖI CỦA NIỀM TIN VIỆT LUÔN ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO

Khi lựa chọn dịch vụ sửa bếp từ, mối quan tâm hàng đầu của rất nhiều người dùng luôn là tay nghề của thợ, rồi mới đến chi phí sửa chữa. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi đã xây dựng hình ảnh của một dịch vụ chất lượng thông qua việc đào tạo nên đội ngũ thợ sửa bếp từ lành nghề. Đảm bảo 100% khách hàng đặt dịch vụ đều hài lòng luôn là mục tiêu hàng đầu của Niềm Tin Việt.

6. CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH CHO KHÁCH HÀNG SỬA BẾP ĐIỆN TỪ

GOI THO SUA BEP TU

Chính sách bảo hành bếp từ của Niềm Tin Việt sẽ có thời hạn tối thiểu khoảng 3 tháng, và tối đa 12 tháng. Mọi khách hàng đã từng sửa bếp điện từ tại Niềm Tin Việt đều sẽ được áp dụng chính sách này. Toàn bộ thông tin bảo hành sẽ được ghi lại trên phiếu thu. Khi cần được bảo hành, khách hàng chỉ cần liên hệ qua HOTLINE 0964 22 79 68 HOẶC ZALO 0389 38 11 45.

Dịch vụ sửa chữa bếp từ của chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ nhanh chóng chỉ sau 30 phút, dù là sửa chữa hay bảo hành.

7. NGUYÊN NHÂN ĐẰNG SAU NHỮNG LỖI HỎNG THƯỜNG GẶP Ở BẾP TỪ

7.1. Bếp từ mất nguồn

SỬA BẾP TỪ
BẾP KHÔNG LÊN NGUỒN LÀM ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUÁ TRÌNH NẤU NƯỚNG CỦA BẠN

Bếp từ mất nguồn một lỗi hỏng phổ biến mà trong đó 90% trường hợp là do hỏng linh kiện bên trong, và 10% còn lại là do nguồn điện chập chờn. Các linh kiện bị hỏng có thể dẫn đến lỗi bếp từ mất nguồn bao gồm:

 • Bếp từ bị nổ cầu chì
 • Bếp từ chết igbt
 • Bếp từ chết IC
 • Tụ điện 5uF bị hỏng
 • v.v.

Cách khắc phục: Điều đầu tiên người dùng nên làm khi thấy bếp từ mất nguồn là thử đổi bếp sang ổ cắm khác, hoặc tắt bớt các thiết bị điện khác trong nhà. Nếu tình trạng bếp từ không lên nguồn, không nóng vẫn tiếp tục, biện pháp tốt nhất là gọi cho thợ sửa chữa bếp từ. Những người thợ được đào tạo bài bản sẽ biết cách chẩn đoán nguyên nhân gây ra lỗi là gì để sửa chữa nhanh chóng.

7.2. Bếp từ liệt cảm ứng

SỬA BẾP TỪ
CẢM ỨNG MẶT BẾP KHÔNG HOẠT ĐỘNG CÓ THỂ DO BẬT CHẾ ĐỘ KHÓA TRẺ EM

Theo các chuyên gia, có 4 nguyên nhân chính gây ra lỗi bếp từ liệt cảm ứng, và 3 trong số đó có thể dễ dàng được xử lý tại nhà, bao gồm:

 • Bếp từ bị khóa trẻ em
 • Bếp từ bị dính thức ăn, nước ở các nút cảm ứng
 • Người dùng nhấn nút bếp từ khi tay ướt
 • Bếp từ bị hỏng bảng điều khiển.

Cách khắc phục: Nếu bếp từ bị liệt cảm ứng khi tương tác, trước hết, người dùng hãy thử kiểm tra xem bếp có đang bị khóa hay không, tay mình đã khô chưa, và liệu thức ăn có đang rơi vãi, tràn vào bảng điều khiển không. Tùy theo từng tình trạng mà người dùng hãy tự tìm cách khắc phục (mở bếp, lau tay, lau bếp) phù hợp. Tuy nhiên, nếu các biện pháp khắc phục vẫn không hiệu quả, khả năng cao là bếp từ đã bị hỏng bảng điều khiển và cần được sửa gấp.

7.3. Bếp từ không nhận nồi

SỬA BẾP TỪ
SỬ DỤNG ĐÚNG LOẠI NỒI KHUYẾN CÁO ĐỂ BẾP HOẠT ĐỘNG TỐT

Phần lớn bếp từ không nhận nồi thường do người dùng đã chọn nồi không phù hợp cho bếp. Vì bếp từ làm nóng nồi lên bằng cách truyền từ trường vào đáy nồi để sinh ra nhiệt, các loại nồi không nhiễm từ sẽ không tương tác với bếp được. Bên cạnh đó, bếp từ cũng sẽ không nhận xoong, chảo, nồi được làm từ chất liệu nhiễm từ nhưng có kích thước nhỏ hơn ½ vòng nấu, hoặc các xoong, chảo có đáy không bằng phẳng. 

Một nguyên nhân ít phổ biến gây ra lỗi bếp từ không nhận nồi là IC/cảm biến của bếp từ bị hỏng.

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi bếp từ không nhận nồi, người dùng nên tìm hiểu yêu cầu kỹ thuật của bếp từ chính xác để chọn mua nồi cho đúng. Thông thường, các loại nồi dùng được cho bếp từ sẽ có dấu hiệu Induction hoặc biểu tượng lò xo dưới đáy nồi. 

Riêng trong trường hợp bếp từ bị lỗi IC/cảm biến, người dùng nên tìm đến các địa chỉ sửa bếp từ uy tín và yêu cầu thợ đến kiểm tra.

7.4. Bếp từ lỗi E0

SỬA BẾP TỪ
MÀN HÌNH BẾP HIỂN THỊ LỖI E0

Lỗi e0 bếp từ là một lỗi thường thấy ở các loại bếp có xuất xứ Việt Nam như Kangaroo, Sunhouse, v.v. Lỗi E0 báo hiệu bếp từ đang không nhận nồi. Nguyên nhân bếp từ báo lỗi E0 có thể do:

 • Đường kính của đáy nồi bạn sử dụng < 10cm
 • Sử dụng loại nồi, chảo có chất liệu không tương thích với bếp.
 • Bật bếp từ nhưng không đặt dụng cụ nấu ăn…

Để khắc phục lỗi này, người dùng chỉ cần tìm đúng loại nồi có đáy vừa với kích thước vòng nấu, làm từ vật liệu nhiễm từ được để dùng cho nồi. Nếu bếp từ vẫn báo lỗi E0, hãy tìm đến các địa chỉ sửa chữa bếp từ để được hỗ trợ sửa lỗi này.

7.5. Bếp từ báo lỗi E1

SỬA BẾP TỪ
BẾP ĐANG HOẠT ĐỘNG Ở NGUỒN NHIỆT QUÁ CAO

Bếp từ báo lỗi E1 khi đang nấu là dấu hiệu cho thấy bề mặt bếp đang quá nóng. Theo các chuyên gia, có 3 lý do chính gây ra tình trạng này:

 • Bếp từ bị dùng ở công suất lớn trong thời gian dài.
 • Bếp từ bị hư quạt gió.
 • Bếp từ lão hóa, xuống cấp nên nhanh nóng hơn.

Cách khắc phục: Ngay khi thấy bếp từ báo lỗi E1, người dùng nên ngưng sử dụng và mang nồi ra khỏi bếp. Chờ khoảng 10 phút và bật lại bếp. Nếu đèn báo lỗi E1 đã tắt, người dùng có thể tiếp tục sử dụng bếp. Nếu bếp từ vẫn báo E1, hãy chờ cho đến khi bếp tản nhiệt bớt trước khi sử dụng tiếp.

7.6. Bếp từ lỗi E2

Bếp điện bị lỗi E2 là biểu hiện cho thấy nhiệt độ trên bếp đang quá cao. Tuy nhiên khác với lỗi E1, lỗi E2 thường xuất phát từ các nguyên nhân:

 • Nồi đã được đặt lên bếp từ được một lúc nhưng trong nồi không có thức ăn.
 • Người dùng đang bật bếp từ ở nhiệt độ quá cao.
 • Bếp từ đang nhận một nguồn điện quá lớn.

Cách khắc phục: Khi phát hiện lỗi E2 trên bếp từ, hãy cho thức ăn vào nồi để nấu hoặc tạm tắt bếp từ và chờ đến khi bếp giảm nhiệt độ trước khi tiếp tục nấu ăn. Nếu bếp vẫn báo lỗi E2 khi đã nguội, người dùng hãy đổi bếp sang nguồn điện với điện áp thấp hơn.

7.7. Bếp từ lỗi E3

SỬA BẾP TỪ
BẾP BÁO LỖI E3 DO NGUỒN ĐIỆN CẤP VÀO QUÁ THẤP

Ngược lại với lỗi E2, bếp từ bị lỗi E3 do điện áp cấp cho bếp quá yếu. Có thể khi bếp được sử dụng, lưới điện đang bị quá tải do sử dụng quá nhiều thiết bị cùng lúc, hoặc cũng có thể điện áp cấp cho bếp đang < 170V. 

Cách khắc phục: Bếp từ khi có lỗi E3 thường sẽ tự ngắt mạch. Lúc này, người dùng nên tạm tắt bớt các thiết bị điện khác nếu muốn sử dụng bếp từ, hoặc hãy kiểm tra cầu chì, bộ ngắt mạch ở hệ thống điện. 

7.8. Bếp từ báo lỗi E4

SỬA BẾP TỪ
ĐẢM BẢO BỀ MẶT BẾP SẠCH, KHÔNG CÓ THỨC ĂN ĐỔ LÊN KHI NẤU

Bếp từ báo lỗi E4 là dấu hiệu cho thấy nhiệt độ nấu của bếp đã vượt quá 280℃, hoặc trên bề mặt bếp có các vật cản (khăn lau, thức ăn đổ, v.v.), hoặc bếp từ đã bị lắp sai vị trí.

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi E4, người dùng trước hết cần phải tắt bếp từ rồi dùng khăn lau sạch bề mặt bếp. Bên cạnh đó, hãy thử đổi nguồn điện cho bếp từ. Nếu đã thực hiện cả hai biện pháp này nhưng bếp vẫn báo lỗi E4 thì người dùng nên gọi thợ chuyên sửa bếp điện từ tại nhà đến sửa.

7.9. Bếp từ báo E5

SỬA BẾP TỪ
BẾP HOẠT ĐỘNG LIÊN TỤC Ở THỜI GIAN DÀI LÀM CẢM BIẾN NHIỆT QUÁ NHIỆT

Khi người dùng sử dụng bếp từ liên tục trong thời gian dài, nhiệt độ bếp sẽ tăng lên nhanh chóng và làm trở cảm biến bị quá nhiệt. Bề mặt bếp từ khi đó có thể sẽ vượt ngưỡng 640℃.

Cách khắc phục: Người dùng chỉ cần tạm tắt bếp và đợi đến khi bộ phận cảm biến đã nguội để tiếp tục nấu. 

7.10. Bếp từ báo lỗi E6

SỬA BẾP TỪ
DÙNG DỤNG CỤ NẤU KHÔNG PHÙ HỢP SẼ LÀM BẾP PHẢI LÀM NÓNG LIÊN TỤC

Lỗi E6 trên bếp từ báo hiệu cảm biến nhiệt bị lỏng, bị tắt, hoặc khi dụng cụ nấu ăn không phù hợp với bếp sẽ làm bếp phải làm nóng liên tục. Nếu người dùng để tình trạng này kéo dài, tuổi thọ của bếp từ sẽ giảm đi đáng kể.

Cách khắc phục: Người dùng hãy thử đổi nồi nấu bằng các nồi làm từ vật liệu nhiễm từ để bếp có thể làm nóng nồi, hoặc giảm nhiệt độ bếp từ xuống. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra cẩn thận các lỗ thoát khí xung quanh bếp từ và làm thông các lỗ này nếu thấy chúng đang bị bít.

7.11. Bếp từ báo lỗi E7

SỬA BẾP TỪ
BẾP TỪ HIỆN LỖI E7 TRÊN MÀN HÌNH

Lỗi E7 bếp từ nằm trong danh sách những lỗi hỏng mà người dùng không nên tự sửa. Trong bếp từ, lỗi E7 có nghĩa bộ phận cảm biến nhiệt của bếp đã bị hở mạch, hoặc quạt gió bếp từ đã hỏng, hoặc bếp đang gặp lỗi về transistor. Rất khó để xác định chính xác nguyên nhân gây ra lỗi vì có rất nhiều trục trặc có thể biểu hiện bằng lỗi E7. 

Cách khắc phục: Khi thấy bếp từ báo lỗi E7, hãy tạm ngưng sử dụng bếp và gọi cho các trung tâm sửa bếp từ vi sóng tại nhà. Những người thợ chuyên sửa bếp từ tại đây sẽ biết cách chẩn đoán lỗi một cách chính xác và nhanh nhất để khắc phục lỗi E7 kịp thời.

7.12. Bếp từ báo lỗi E8

SỬA BẾP TỪ
LỖI E8 HIỂN THỊ SẼ KÈM THEO TIẾNG KÊU BÍP BÍP

Bếp từ bị lỗi E8 sẽ phát ra cả tiếng “píp píp” để cảnh báo rằng nhiệt độ ở đáy dụng cụ nấu đang tăng cao, hoặc cảm biến nhiệt đang bị lỏng hoặc tắt. 

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi e8 trên bếp từ, người dùng nên tắt bếp và nhấc nồi xuống. Chờ khi bếp từ đã nguội, hãy kiểm tra phần quạt gió của đáy bếp xem quạt gió có bị bít làm bếp không tản nhiệt được không. Nếu bếp đã nguội nhưng khi khởi động lại đèn vẫn báo lỗi E8 thì người dùng nên mang bếp đến địa điểm sửa bếp điện từ để kiểm tra.

7.13. Bếp từ báo lỗi E9

SỬA BẾP TỪ
CÓ NHIỀU NGUYÊN NHÂN BẾP TỪ BÁO LỖI E9

Mã lỗi E9 báo hiệu bếp từ đang bị lỗi sensor và bếp đang không đo được nhiệt độ của vùng nấu. Lỗi hỏng này rất nguy hiểm, vì bếp từ không kiểm soát được nhiệt độ sẽ dễ bị quá tải hơn và gây nguy hiểm cho người dùng. Các nguyên nhân chính gây ra lỗi E9 có thể kể đến:

 • Sensor (cảm biến nhiệt) bị lỏng hoặc gặp trục trặc
 • Người dùng dùng nồi có đáy bị móp méo.
 • Bếp từ báo lỗi e9 do mainboard bị hỏng
 • Đèn báo nhiệt độ bếp từ bị hỏng.

Cách khắc phục: Tất cả những nguyên nhân gây ra lỗi E9 ở bếp từ đều là trục trặc kĩ thuật nên không thể được khắc phục bởi dân nghiệp dư. Khi thấy bếp từ báo lỗi E9, người dùng chỉ nên tìm dịch vụ sửa chữa bếp từ nhanh để được hỗ trợ.

7. CỬA HÀNG SỬA CHỮA BẾP TỪ NIỀM TIN VIỆT NAY ĐÃ CÓ MẶT TẠI CÁC KHU VỰC SAU:

NHẬN SỬA BẾP TỪ BẢO HÀNH 24H TẠI CÁC KHU VỰC
Sửa bếp từ Quận 1 Sửa bếp từ Quận 2 Sửa bếp từ Quận 3 Sửa bếp từ Quận 4
Sửa bếp từ Quận 5 Sửa bếp từ Quận 6 Sửa bếp từ Quận 7 Sửa bếp từ Quận 8
Sửa bếp từ Quận 9 Sửa bếp từ Quận 10 Sửa bếp từ Quận 11 Sửa bếp từ Quận 12
Sửa bếp từ Quận Bình Thạnh Sửa bếp từ Quận Gò Vấp Sửa bếp từ Quận Phú Nhuận Sửa bếp từ Quận Tân Phú
Sửa bếp từ Quận Bình Tân Sửa bếp từ Quận Tân Bình Sửa bếp từ Thủ Đức Sửa bếp từ Huyện Bình Chánh
Sửa bếp từ Huyện Hóc Môn Sửa bếp từ Huyện Nhà Bè Sửa bếp từ Huyện Cần Giờ Sửa bếp từ Huyện Củ Chi

8. NHỮNG CÂU HỎI THỢ SỬA CHỮA BẾP TỪ THƯỜNG NHẬN ĐƯỢC

Thợ sửa bếp từ đến ngay để hỗ trợ tôi được không?

Có. Thợ sửa bếp từ sẽ có mặt trong vòng 30 phút tận nơi để hỗ trợ khách hàng.

Tôi cần tư vấn báo giá sửa bếp từ liên hệ số mấy?

Khách hàng cần hỗ trợ báo giá tư vấn vui lòng gọi đến HOTLINE 0964 22 79 68

Khách hàng sửa bếp từ cảm ứng lần đầu có được khuyến mãi không?

Chính sách khuyến mãi cho khách hàng mới của chúng tôi sẽ thay đổi tùy từng thời điểm. Để biết chính sách đang được áp dụng, khách hàng có thể nhờ nhân viên tổng đài tư vấn thêm.