Xử lý tình trạng bếp từ báo lỗi E1 trong 10 giây!

BẾP TỪ BÁO LỖI E1 - BEP TU BAO LOI E1

Ngày nay, bếp từ đã được nhiều bà nội trợ sử dụng để chuẩn bị bữa ăn và các bữa tiệc cầu kỳ, bởi tính năng nấu ăn nhanh, tiện dụng, an toàn và tiết kiệm điện. Tuy nhiên, các thiết bị dù có hiện đại đến đâu cũng sẽ xảy ra tình trạng hỏng hóc sau một thời gian sử dụng. Thông thường, khi xảy ra sự cố, bếp từ sẽ báo mã lỗi, trong đó có lỗi E1. Vậy lý do bếp từ báo lỗi E1 là gì? Cách xử lý nhanh để không gián đoạn nhu cầu sử dụng? Tất cả sẽ được đề cập trong bài viết dưới đây!

1.Vì sao bếp từ báo mã lỗi E1 ?

BẾP TỪ BÁO LỖI E1 - BEP TU BAO LOI E1
BẾP TỪ BÁO LỖI E1.

Bếp từ là loại bếp điện tử, nên khi bạn nấu quá lâu sẽ khiến bếp quá nóng. Lúc này, bộ phận cảm biến nhiệt trong bếp sẽ tự ngắt mạch, để bảo vệ linh kiện điện tử của bếp và báo lỗi.

Xem thêm: Xử lý bếp từ báo lỗi E0

2.Làm sao để khắc phục bếp từ báo lỗi tại nhà

Bước 1: Đừng cố gắng “ép” bếp nấu nữa!

Khi bếp từ báo mã lỗi E1, các linh kiện bên trong quá nóng và không tản nhiệt kịp. Lúc này, bạn nên tắt bếp, nhưng không rút điện để quạt tản nhiệt hoạt động. Đồng thời, bạn cũng kiểm tra lỗ thoát hơi của quạt tản nhiệt xem có bị bẩn không? Vị trí này cần được vệ sinh sạch sẽ để tránh được lỗi trên.

Bước 2: Kiểm tra lại ổ điện.

BẾP TỪ BÁO LỖI E1 - BEP TU BAO LOI
SAU KHI TẮT BẾP, HÃY KIỂM TRA LẠI NGUỒN ĐIỆN CẤP CHO BẾP

Bạn cần kiểm tra xem nguồn điện cấp cho bếp có ổn định không? Phích cắm vào ổ có khít không ?. Đây cũng là nguyên nhân bếp từ báo lỗi.

Còn với trường hợp bếp không nóng mà vẫn báo lỗi E1, rất có thể bếp đã cháy chập hoặc hỏng mạch bên trong. Lúc này bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa để được kiểm tra thiết bị, tránh xảy ra các hư hỏng khác.

Chú ý: Nếu bạn không am hiểu về thiết bị và chưa từng có kinh nghiệm sửa chữa, hãy liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE 0964 22 79 68, để được kiểm tra và tư vấn sửa chữa miễn phí. Tuyệt đối không được tự ý sửa chữa tại nhà, sẽ liên quan đến các rủi ro về điện và có thể làm bếp hỏng nặng hơn.

Mời bạn tham khảo bảng giá sửa bếp từ tại Niềm Tin Việt

TÊN THIẾT BỊ GIÁ SỬA CHỮA BẢO HÀNH
Bếp từ đơn 250.000 đ – 550.000 đ 3 – 12 tháng
Bếp từ đơn (Ngoại nhập) 350.000 đ – 550.000 đ
Bếp từ đôi 450.000 đ – 850.000 đ
Bếp từ đôi (Ngoại nhập) 850.000 đ –  1.440.000 đ

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận