Tại sao bếp từ báo lỗi E5 khi tôi nấu ?

BẾP TỪ BÁO LỖI E5 - BEP TU BAO LOI E5

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng của chúng tôi đặt ra, trong quá trình sử dụng bếp từ tại nhà. Bếp từ là loại bếp sinh nhiệt trực tiếp trên đáy nồi, nên sẽ tiết kiệm điện năng hơn bếp hồng ngoại, đồng thời cũng làm giảm các rủi ro về cháy nổ hơn các loại bếp ga truyền thống.

Tuy nhiên, dù bạn đang sử dụng bếp từ nhập khẩu hay các sản phẩm trong nước, việc xảy ra hư hỏng trong quá trình sử dụng cũng là điều không thể tránh khỏi. Trong đó, tình trạng bếp từ báo lỗi E5 cũng rất phổ biến, có thể đến từ nguyên nhân sau:

1.Nguyên nhân bếp từ báo lỗi E5

BẾP TỪ BÁO LỖI E5 - BEP TU BAO LOI E5
NGUYÊN NHÂN BẾP TỪ BÁO LỖI E5.

Khi bạn nấu ăn trên bếp trong thời gian quá lâu, bộ phận cảm biến nhiệt của bếp sẽ quá tải. Lúc này, màn hình hiển thị của bếp sẽ hiện lỗi E5 và bếp dừng hoạt động. Việc này giúp bảo vệ các linh kiện của thiết bị khỏi hư hỏng. 

Để khắc phục bếp từ báo lỗi E5, bạn cần tắt bếp nhưng không rút điện, hãy để hệ thống tản nhiệt của bếp hoạt động. Sau 30 phút khi bếp đã nguội hẳn, bạn có thể bật lại bếp và sử dụng. 

Bạn có thấy cách xử lý bếp từ báo lỗi E5 có đơn giản không ? Tuy nhiên, việc này nếu lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ làm giảm tuổi thọ của bếp và dẫn đến hư hỏng các linh kiện bên trong. Vì vậy, bạn có thể tham khảo thêm các lưu ý an toàn khi sử dụng bếp dưới đây:

2.Lưu ý sử dụng bếp từ an toàn 

2.1. Vị trí đặt bếp

SỬA BẾP TỪ BÁO LỖI E5 - SUA BEP TU BAO LOI E5
VỊ TRÍ ĐẶT BẾP TỪ THÍCH HỢP TRONG NHÀ BẾP. LIÊN HỆ VỚI ĐIỆN LẠNH NIỀM TIN VIỆT QUA SỐ 0964 22 79 68 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LẮP ĐẶT VÀ SỬA CHỮA.

Bạn nên đặt bếp ở những vị trí bằng phẳng, cách tường ít nhất 15 cm và những vật khác ít nhất 5 cm. Môi trường sử dụng bếp từ thường từ 10 – 40 độ C, không để bếp gần nơi có lửa, hơi nước và ẩm ướt. 

Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn nên đặt bếp xa tầm với của bé và bật tính năng khóa trẻ em của bếp ( nếu có )

2.2 Nguồn điện 

Các loại bếp từ nhập khẩu của nước ngoài chỉ có điện áp 100V, nên khi bạn sử dụng ở Việt Nam có điện áp 220V, bạn phải trang bị biến hạ áp. Nguồn điện ổn định sẽ giúp thiết bị hoạt động tốt, giảm các nguy cơ cháy hỏng bếp.  

2.3 Hạn chế để thức ăn và nước trào ra mặt bếp

Bếp từ được cấu tạo từ kính hoặc mặt đá, rất dễ sốc nhiệt, rạn nứt và giảm tuổi thọ. Vì vậy, bạn phải hạn chế tối đa việc tràn nước và thức ăn ra ngoài.

2.4. Vệ sinh

XU LY BEP TU BAO LOI E5 - XỬ LÝ BẾP TỪ BÁO LỖI E5
KHÔNG NÊN SỬ DỤNG CHẤT TẨY RỬA MẠNH ĐỂ VỆ SINH BẾP TỪ.

Bạn nên để bếp nguội hẳn rồi mới tiến hành vệ sinh. Khi lau mặt bếp, bạn cần dùng khăn mềm ẩm, có thể thêm một ít nước rửa chén hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng. Tuyệt đối không dùng hóa chất để rửa vì nó có thể gây hư hại mặt bếp.

2.5 Các thiết bị điện tử 

Người dùng không nên đặt bếp từ gần các thiết bị điện tử như lò vi sóng, điện thoại, tivi,..vì từ trường có thể ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị này. Hãy đặt chúng cách xa bếp của mình tối thiểu là 1m nhé!

Xem thêm : Xử lý nhanh tíc tắc bếp từ báo lỗi E0

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận