Tự sửa lỗi E1 máy giặt Sharp, tiết kiệm tiền gọi thợ

TU-SUA-LOI-E1-MAY-GIAT-SHARP

Lỗi E1 máy giặt Sharp thực chất là một trong số những lỗi dễ khắc phục nhất trên máy giặt. Nếu xác định được đúng nguyên nhân, người dùng có thể tiết kiệm một khoản tiền gọi thợ sửa chữa bằng cách tự sửa máy giặt tại nhà. Vậy làm thế nào để xác định nguyên nhân và sửa lỗi E1? Câu trả lời nằm ngay trong bài viết này.

1. Hiểu hơn về lỗi E1 máy giặt Sharp

Mã lỗi E1 máy giặt Sharp có nghĩa là máy đang gặp lỗi cấp nước đầu vào. Lỗi này thường sẽ xuất hiện khi máy giặt không vào đủ nước trong thời gian quy định. Tình trạng này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng đa phần các nguyên nhân này đều có thể được người dùng tự khắc phục tại nhà.

2. Vì sao máy giặt Sharp báo lỗi E1?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng lỗi E1 máy giặt sharp, cụ thể:

2.1. Nguồn nước vào máy giặt quá yếu

LỖI E1 MÁY GIẶT SHARP DO NGUỒN NƯỚC CẤP VÀO QUÁ YẾU
HÃY KIỂM TRA NGUỒN NƯỚC CẤP CHO MÁY GIẶT NẾU MÁY MẤT QUÁ LÂU ĐỂ CẤP NƯỚC.

Nguồn nước cấp quá yếu là nguyên nhân thường thấy nhất khiến máy giặt Sharp báo lỗi E1. Nếu nguồn nước đang bình thường nhưng đột nhiên yếu đi, cấp chậm cho máy giặt thì rất có thể vòi nước đã bị tắt, hoặc bồn chứa nước đã cạn. 

Cách khắc phục: Nếu đang sử dụng nước từ vòi, người dùng hãy vặn lớn vòi nước ra để tăng lượng nước vào máy, rồi nhấn nút START/PAUSE 2 lần để dừng máy và cho máy bắt đầu chạy lại. Nếu đang sử dụng nước từ bồn chứa, hãy đổ đầy nước vào bồn rồi thực hiện thao tác tương tự. Sau khi được cấp đủ nước và nhận lệnh chạy tiếp, máy giặt sẽ không báo lỗi E1 nữa.

2.2. Van cấp nước bị bám bẩn hoặc hư hỏng

LỖI E1 MÁY GIẶT SHARP - VAN CẤP NƯỚC BỊ HỎNG
VAN CẤP NƯỚC MÁY GIẶT CÓ THỂ HỎNG HOẶC TẮC NGHẼN DO KHÔNG VỆ SINH LÂU NGÀY.

Van cấp nước máy giặt là bộ phận nằm ở đường cấp nước vào máy giặt. Van cấp nước có nhiệm vụ điều khiển lượng nước vào máy theo yêu cầu của phao áp suất và phân chia đường nước theo chương trình giặt. Khi van này bị bám bẩn, lượng nước vào máy cũng bị giới hạn lại khiến máy không vào kịp nước trong thời gian quy định. Khi van này bị hỏng, nước có thể sẽ không thể vào máy hoặc vào nhưng không đúng theo chương trình giặt.

Cách khắc phục: Để kiểm tra tình trạng của van cấp nước, hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Tắt máy giặt và rút phích cắm ra khỏi ổ.
  • Bước 2: Ngắt máy giặt với nguồn nước cấp cho máy. Tắt hết các van nước nóng, lạnh của ống cấp nước. 
  • Bước 3: Tháo mọi đầu máy giặt của ống cấp ra khỏi máy giặt.
  • Bước 4: Tìm vị trí của van cấp nước ở ống cấp nước máy giặt. Dùng tua vít tháo van cấp nước ra vệ sinh rồi lắp lại như cũ. 
  • Bước 5: Khởi động máy giặt lại như cũ. Nếu máy giặt vẫn không vào nước, rất có thể van cấp nước đã bị lỗi.

2.3. Bo mạch máy giặt bị hỏng

LỖI E1 MÁY GIẶT SHARP DO BOARD MẠCH BỊ HỎNG
TÌNH TRẠNG CỦA BO MẠCH MÁY GIẶT CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG RẤT NHIỀU ĐẾN CÁC CHỨC NĂNG KHÁC CỦA MÁY.

Trong máy giặt, bo mạch là bộ phận quan trọng nhất, bởi nó có chức năng điều khiển mọi hoạt động trong máy. Khi bo máy giặt bị hỏng, khả năng cấp nước vào máy cũng có thể sẽ ảnh hưởng theo, gây ra lỗi E1 máy giặt Sharp.

Cách khắc phục: Người dùng không thể sửa lỗi máy giặt Sharp báo lỗi E1 do hư bảng mạch. Hãy gọi thợ sửa chữa đến khắc phục lỗi này.

Xem thêm: Kinh nghiệm tự sửa chữa board máy giặt tại nhà hiệu quả

3. Địa chỉ sửa máy giặt Sharp báo lỗi E1 uy tín

Niềm Tin Việt là trung tâm chuyên nhận sửa máy giặt Sharp tại HCM uy tín, lâu đời. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và hơn 22 chi nhánh khắp các quận huyện, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Không chỉ sửa lỗi E1 máy giặt Sharp, chúng tôi còn nhận sửa chữa lỗi E2, E3, E4, v.v. với giá phải chăng. Với chính sách sửa chữa tại nhà, không phụ thu phí đi đường xa, khách hàng sẽ không cần phải bận tâm về vấn đề vận chuyển máy giặt nữa.

Để được hỗ trợ báo giá, xin vui lòng gọi đến HOTLINE 0964 22 79 68, hoặc ZALO 0389 38 11 45 của Điện lạnh Niềm Tin Việt để được tư vấn nhanh nhất!

Xem thêm: Máy giặt không vắt được là do đâu?

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận