[MẸO HAY] Khắc phục lỗi tủ lạnh Hitachi kêu to chỉ vài chiêu đơn giản

TỦ LẠNH HITACHI KÊU TO

Tủ lạnh Hitachi kêu to bất thường gây phiền toái và khó chịu cho người sử dụng. Đây là tình trạng phổ biến thường xảy ra. Tuy được ứng dụng công nghệ hiện đại và chất lượng linh kiện tốt nhưng tủ lạnh Hitachi cũng khó tránh khỏi hư hỏng sau thời gian dài sử dụng. Vậy nguyên nhân tủ kêu to là do đâu và làm thế nào để khắc phục? Hãy đến với bài viết sau đây của Niềm Tin Việt để tìm lời giải đáp tốt nhất nhé!

1. Tủ lạnh Hitachi kêu to – Nguyên nhân và cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh Hitachi kêu to ù ù, kêu to lạch cạch,… một cách bất thường. Cùng điểm qua một số nguyên nhân phổ biến và cách khắc phục chi tiết nhất sau đây:

1.1. Vị trí kê không bằng phẳng, bị kênh

Khi đặt tủ ở vị trí bị kênh, không cân bằng với sàn hoặc chân kê không vững, tủ sẽ bị kêu và va chạm nhẹ với mặt sàn khi hoạt động. Do đó sẽ xảy ra tình trạng tủ lạnh Hitachi kêu to bất thường.

>> Cách khắc phục: Để xử lý trường hợp này rất đơn giản. Bạn chỉ cần kiểm tra vị trí đặt tủ và điều chỉnh vị trí lại cho phù hợp là sẽ khắc phục được lỗi.

1.2. Vỏ tủ lạnh bị lỏng 

KHÔNG NÊN ĐẶT NHỮNG VẬT DỤNG KHÁC PHÍA TRÊN TỦ LẠNH
KHÔNG NÊN ĐẶT NHỮNG VẬT DỤNG KHÁC PHÍA TRÊN TỦ LẠNH

Vỏ tủ lạnh bị lỏng, rung và phát ra âm thanh trong quá trình sử dụng cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng tủ lạnh Hitachi kêu to bất thường.

>> Cách khắc phục: Để loại bỏ những âm thanh này, bạn nhấn mạnh vào 2 bên thân tủ lạnh để chắc chắn rằng vỏ tủ được đóng khít. Đảm bảo không để những vật dụng lạ trên tủ vì không chỉ hạn chế hoạt động của tủ mà còn ảnh hưởng đến quá trình thoát hơi nóng.

1.3. Rơ le xả đá đang hoạt động

Thỉnh thoảng, bạn sẽ nghe thấy tủ lạnh Hitachi kêu to lạch cạch 1 lúc rồi thôi. Điều này là hoàn toàn bình thường và bạn đừng quá lo lắng nhé. Vì có thể là do model tủ chống đông tuyết, được thiết kế lớp rơ le xả đá. Bên trong tủ sẽ có dàn tuyết đóng lại sau thời gian dài hoạt động, lúc này rơ le xả đá sẽ hoạt động để loại bỏ lớp đá đóng trên tủ nên phát ra những tiếng lạch cạch.

1.4. Ghim lốc máy bị lệch

CHỈNH LẠI GHIM LỐC MÁY NẾU BỊ LỎNG
CHỈNH LẠI GHIM LỐC MÁY NẾU BỊ LỎNG

Nếu bạn nghe thấy tủ lạnh Hitachi kêu to le re như các vật chạm rung vào nhau thì có thể nguyên nhân là do ghim lốc máy phía sau tủ bị tuột, lệch.

>> Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra chân ghim lốc máy ở phía sau tủ lạnh có bị tuột hay lệch không. Hãy tiến hành cố định lại thì sẽ khắc phục được lỗi và tủ sẽ hoạt động lại bình thường.

1.5. Mô tơ quạt bị khô dầu

TIẾN HÀNH TRA DẦU CHO MÔ TƠ QUẠT
TIẾN HÀNH TRA DẦU CHO MÔ TƠ QUẠT

Nếu tủ lạnh Hitachi kêu to như tiếng động cơ khô dầu mỡ từ trong ngăn đá phát ra thì có thể nguyên nhân là do mô tơ cánh quạt đã bị khô dầu. 

>> Cách khắc phục: Với trường hợp này, bạn nên ngắt nguồn điện và bỏ hết thực phẩm bên trong ra ngoài. Lấy tua vít tháo phần nắp của bộ phận quạt ra ngoài và bạn sẽ thấy bộ phận quạt gió và motor bên trong tủ. Tháo tiếp mô tơ quạt gió và tiến hành tra thêm dầu, sau đó lắp lại như ban đầu thì tủ sẽ hoạt động lại như thường. Nếu không chắc chắn về tay nghề của mình, hãy liên hệ đến đơn vị sửa tủ lạnh uy tín để được hỗ trợ nhé!

1.6. Chảo đựng nước thải bị lệch

CHẢO ĐỰNG NƯỚC THẢI BỊ LỆCH SẼ KHIẾN TỦ KÊU TO KHI HOẠT ĐỘNG
CHẢO ĐỰNG NƯỚC THẢI BỊ LỆCH SẼ KHIẾN TỦ KÊU TO KHI HOẠT ĐỘNG

Chảo đựng nước thải bị lệch và hơi chạm vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt. Khi đó chảo sẽ bị rung và phát ra tiếng ồn trong quá trình tủ hoạt động. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến khiến tủ lạnh Hitachi kêu to.

>> Cách khắc phục: Để khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần di chuyển chảo này về đúng vị trí là tiếng ồn sẽ không còn nữa.

1.7. Rơ le xả đá bị hư

Tủ lạnh Hitachi kêu to cũng có thể là do rơ le xả đá bị hỏng, không thể xả tuyết được làm cho đá và tuyết bám vào xung quanh cánh quạt, và thành hộp quạt. 

>> Cách khắc phục: Đối với trường hợp này, bạn hãy tiến hành thay hộp rơ le mới. Hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa để được hỗ trợ kiểm tra và thay thế an toàn nhất nhé!

1.8. Máy nén bị hư

NÊN GỌI DỊCH VỤ SỬA CHỮA UY TÍN KHI MÁY NÉN GẶP TRỤC TRẶC
NÊN GỌI DỊCH VỤ SỬA CHỮA UY TÍN KHI MÁY NÉN GẶP TRỤC TRẶC

Khi máy nén (block) tủ lạnh Hitachi bị hư do hoạt động trong thời gian quá lâu thì sẽ phát ra tiếng ồn từ khu vực thấp phía sau tủ lạnh. Pít-tông máy nén bị mòn nên sẽ gây ra tiếng kêu.

>> Cách khắc phục: Do cấu trúc phức tạp của máy nén nên người sửa chữa phải cần chuyên môn và kinh nghiệm. Do đó, hãy liên hệ đến đơn vị gần nhất để được hỗ trợ nhé!

2. Niềm Tin Việt – Nhận hỗ trợ mọi lỗi hỏng của tủ lạnh Hitachi

Tủ lạnh Hitachi kêu to bất thường và bạn không biết nên bắt đầu kiểm tra và khắc phục như thế nào. Hãy gọi ngay cho Niềm Tin Việt qua HOTLINE 0964 22 79 68, hoặc ZALO 0389 38 11 45 để được tư vấn và hỗ trợ xử lý nhanh chóng, an toàn. Với 10+ năm kinh nghiệm hoạt động, chúng tôi cam kết:

  • Có mặt sau 30p kể từ khi nhận được yêu cầu dịch vụ
  • Linh kiện thay thế chính hãng, bảo hành dài hạn
  • Đội ngũ tay nghề cao, chuyên nghiệp, sửa chữa nhanh chóng
  • Khắc phục 99% các lỗi hiện có trên tủ 
  • Sẵn sàng hỗ trợ CSKH 24/7 

>> Xem thêm:

5 dấu hiệu nhận biết block tủ lạnh bị hư hiệu quả

Vì sao tủ lạnh cứ chạy ngắt liên tục?

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận