Máy giặt Sanyo lỗi E1 – Tips khắc phục nhanh chóng

MÁY GIẶT SANYO LỖI E1

Máy giặt Sanyo lỗi E1 sau một thời gian dài sử dụng, làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia đình bạn. Nhưng đừng lo, đây là lỗi không quá nghiêm trọng, nguyên nhân xuất hiện có thể là do các tác động vật lý gây nên. Để kiểm tra và khắc phục, bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của Niềm Tin Việt nhé!

1. Máy giặt Sanyo lỗi E1 báo hiệu tình trạng gì?

MÁY GIẶT SANYO LỖI E1
LỖI E1 THÔNG BÁO HẾT THỜI GIAN CHỜ CẤP NƯỚC

Lỗi E1 hiển thị khi máy giặt đã chờ quá thời gian cấp nước vào lồng giặt. Thông thường, nước sẽ chảy từ từ vào lồng giặt theo chương trình cài đặt, nếu máy giặt Sanyo chờ hết thời gian nước chảy mà giặt đã chờ quá thời gian cấp nước vào lồng giặt thì sẽ báo lỗi E1.

Xem thêm: Lỗi EC trên máy giặt Sanyo là lỗi gì?

2. Hướng dẫn khắc phục tình trạng máy giặt Sanyo lỗi E1

Máy giặt Sanyo lỗi E1 có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Cụ thể như sau:

2.1. Máy giặt Sanyo lỗi E1 do hỏng bộ đo mực nước

MÁY GIẶT SANYO LỖI E1
CẢM BIẾN MỰC NƯỚC BỊ HỎNG KHÔNG KIỂM SOÁT ĐƯỢC LƯỢNG NƯỚC TRONG CHU TRÌNH GIẶT

Cảm biến mực nước có vai trò phát hiện và kiểm soát mực nước trong các chu kỳ giặt. Thiết bị này dùng để xác định lượng nước tối thiểu và tối đa cần thiết cho từng chu trình giặt khác nhau để tránh tình trạng quá tải và ngăn rò rỉ từ thiết bị. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cảm biến mực nước bị lỗi và không cấp nước theo thời gian quy định và báo lỗi E1 trên màn hình của máy giặt Sanyo.

Để sửa chữa lỗi này, người dùng nên kiểm tra bộ đo mực nước để đảm bảo hoạt động của máy. Nếu hư hỏng, hãy tiến hành thay thế.

2.2. Lỗi E1 máy giặt Sanyo do đường ống dây cấp nước gặp sự cố

MÁY GIẶT SANYO LỖI E1
ĐƯỜNG ỐNG CẤP NƯỚC GẶP VẬT CẢN

Đường ống dây dẫn cấp nước có thể bị vật dụng gì đè lên hoặc do bị đứt, dẫn đến việc nguồn nước bị thất thoát không cấp đủ cho máy và báo lỗi E1. Lúc này, người dùng có thể thay thế hoặc đấu nối lại đường ống sao cho đảm bảo an toàn nhất cho quá trình sử dụng.

2.3. Nguồn nước cấp vào gặp vấn đề

MÁY GIẶT SANYO LỖI E1
NGUỒN NƯỚC CẤP NHIỀU CẶN BẨN GÂY TẮC VAN

Máy giặt Sanyo lỗi E1 có thể là do nước chảy quá chậm hoặc không chảy vào máy giặt. Do đó, bạn nên kiểm tra xem nguồn nước nhà mình có đang gặp vấn đề gì không. Có thể do hết nước tại bể chứa hoặc van cấp nước chưa mở/ bị hỏng.

2.4. Do cặn bẩn làm tắc nghẽn lưới lọc

MÁY GIẶT SANYO LỖI E1
VỆ SINH LƯỚI LỌC ĐỊNH KỲ ĐỂ KHÔNG LÀM TẮC VAN CẤP NƯỚC

Nguồn nước cấp vào máy giặt bẩn, nước phèn,… sẽ làm lưới lọc của van cấp nước bị tắc do cặn bẩn và nước chảy vào máy giặt rất chậm. 

Nếu nguyên nhân máy giặt Sanyo lỗi E1 là do lưới lọc bám cặn bẩn thì người dùng chỉ cần tháo lưới lọc và vệ sinh sạch sẽ cặn bẩn là được. Thông thường, lưới lọc cần được vệ sinh định kỳ hàng tháng để đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy. 

2.5. Do van cấp nước bị hỏng

MÁY GIẶT SANYO LỖI E1
THAY THẾ VAN CẤP NƯỚC MỚI NẾU GẶP HƯ HỎNG

Khi ở chu trình giặt thì van cấp nước sẽ nhận điện nên mở. Trong một số trường hợp, van bị kẹt nên đóng liên tục làm cho nước không vào được.

Để được kiểm tra và thay thế van cấp nước chính hãng, đúng với model của máy thì bạn nên liên hệ đến trung tâm sửa chữa máy giặt gần nhất để được hỗ trợ nhé.

2.6. Do hư board mạch

MÁY GIẶT SANYO LỖI E1
HỎNG BO MẠCH SẼ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HIỆU SUẤT CỦA MÁY

Mạch điều khiển là cơ quan quan trọng, điều khiển các lệnh trong chu trình giặt. Khi board mạch bị hư thì chắc chắn sẽ gây ra nhiều lỗi kèm theo. Nếu board mạch bị hư dẫn đến không thể cấp điện dẫn đến van cấp không mở nên nước không chảy vào lồng giặt. Ngoài ra, nguồn điện cấp cho bo mạch không đúng làm cháy luôn cuộn dây van cấp nước.

Để khắc phục máy giặt Sanyo lỗi E1 do hư hỏng bo mạch thì người dùng nên tìm đến đơn vị sửa chữa uy tín để được hỗ trợ an toàn nhé.

Xem thêm: Làm thế nào để khắc phục máy giặt bị lỗi thời gian?

3. Nhận hỗ trợ sửa lỗi E1 máy giặt Sanyo nhanh chóng – Tận nơi

Nếu bạn đang gặp tình trạng máy giặt Sanyo lỗi E1 nhưng không biết khắc phục như thế nào, nên tìm đơn vị nào thì Niềm Tin Việt chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn ngay bây giờ. Với 10+ năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa điện lạnh, chúng tôi luôn là cái tên được khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như sự tin tưởng trong mỗi lần sử dụng dịch vụ của đơn vị chúng tôi.

Đội ngũ kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, luôn nhiệt tình, có trách nhiệm với nghề, chúng tôi luôn cam kết khắc phục 99% hầu hết những lỗi mà máy giặt gia đình bạn đang gặp phải với thời gian nhanh nhất. Không phát sinh bất cứ chi phí nào sau báo giá. 

Gọi ngay HOTLINE 0964 22 79 68, hoặc ZALO 0389 38 11 45 của Niềm Tin Việt ngay để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng khi gặp tình trạng máy giặt Sanyo lỗi E1. Tổng đài viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải pháp tốt nhất cho bạn mọi lúc mọi nơi!

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận