Bạn Đã Biết 4 Biện Pháp Xử Lý Khi Tủ Đông Không Lạnh Chưa?

TU-DONG-KHONG-LANH

Tủ đông, cũng như tủ mát, tủ lạnh, cũng có thể bị mắc lỗi tủ đông không lạnh. Tuy đây là một hiện tượng khá phổ biến, nhưng sẽ gây không ít phiền toái và bối rối cho người dùng khi xảy ra. Do đó, bạn chớ nên bỏ qua bài viết này, bởi những chia sẻ sau đây từ các chuyên gia sẽ giúp bạn bình tĩnh xử lý tình huống hơn khi chẳng may gặp phải một chiếc tủ đông chạy nhưng không lạnh.

1. Tủ đông không lạnh do cửa tủ không khít

Có hai nguyên nhân chính khiến cửa tủ đông không đóng khít được: Thứ nhất, có thể tủ đông đã bị người dùng nhồi nhét quá nhiều thực phẩm bên trong, dẫn đến việc cửa tủ không thể đóng được. Bên cạnh đó, việc chứa quá nhiều thực phẩm trong tủ cũng có thể cản trở việc lưu thông khí lạnh, khiến thực phẩm được làm lạnh không đồng đều. Thứ hai, cửa tủ có thể không đóng khít được vì phần cao su trên cửa tủ (gioăng cao su/ron cao su) đã lão hóa.

Cách khắc phục: Người dùng không nên cố nhồi nhét thực phẩm vào tủ đông, mà chỉ nên lưu trữ một lượng vừa đủ theo dung tích của tủ. Khi cất thực phẩm, người dùng cũng nên chú ý sắp xếp sao cho hợp lý để không cản trở đường lưu thông khí.

Nếu nguyên nhân cửa tủ đông không đóng kín được là do ron cao su bị lão hóa, hãy thay ron mới theo hướng dẫn thay ron tủ lạnh của chúng tôi hoặc gọi dịch vụ thay ron tủ đông để được hỗ trợ.

CUA-TU-DONG-BI-HO
GIOĂNG TỦ ĐÔNG CÒN CÓ TÊN GỌI KHÁC LÀ RON TỦ ĐÔNG.

2. Tủ đông không lạnh do rò rỉ khí gas

Mọi thiết bị làm mát (tủ đông, tủ lạnh,…) đều sử dụng môi chất làm lạnh (khí gas) trong hệ thống bơm nhiệt và chu trình làm lạnh. Thông thường, môi chất làm lạnh của tủ đông sẽ nằm trong một hệ thống tuần hoàn và được tái sử dụng lại liên tục. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hi hữu, khí gas có thể bị rò rỉ từ dàn khiến tủ đông chạy nhưng không lạnh.

Cách khắc phục: Khi phát hiện tủ đông bị rò rỉ gas, người dùng nên ngưng sử dụng tủ và gọi ngay cho các dịch vụ bơm gas tủ đông trong thời gian sớm nhất. Vì khí gas vừa có thể gây ngạt thở trong môi trường phòng kín, vừa có thể gây cháy nổ nếu gặp lửa, người dùng không nên cố tự sửa lỗi này.

TU-DONG-XI-GAS
MỘT TỦ ĐÔNG CÔNG NGHIỆP TẠI NHÀ HÀNG LỚN ĐANG ĐƯỢC NHÂN VIÊN NIỀM TIN VIỆT NẠP GAS.

3. Tủ đông không lạnh do hư block

Block tủ đông, hay còn được gọi là lốc tủ đông, máy nén tủ đông, có công dụng tạo ra hơi lạnh, làm đông đá bằng cách sử dụng môi chất làm lạnh. Block tủ đông được ví như trái tim của cả thiết bị nên khi block bị hỏng, tủ đông sẽ mất khả năng làm lạnh.

Cách khắc phục: Khi tủ đông chạy không lạnh do hư block, người dùng nên gọi ngay đến HOTLINE 0964 22 79 68, hoặc ZALO 0389 38 11 45 và báo cáo tình trạng của block để được kỹ thuật viên hỗ trợ kịp thời. 

TU-DONG-HONG-BLOCK
CÁC LỖI HỎNG Ở BLOCK SẼ KHIẾN TỦ ĐÔNG KHÔNG LẠNH.

4. Tủ đông không lạnh do bị đóng tuyết

Đây cũng là một trong số các nguyên nhân tủ đông không lạnh. Tủ đông có thể bị đóng tuyết do:

  • Người dùng trữ thực phẩm có độ ẩm quá cao trong tủ đông khiến tủ đông tự hình thành một lớp tuyết trong tủ.
  • Rơ le nhiệt bị hỏng khiến tủ đông làm việc liên tục, gây nên tình trạng đóng tuyết.
  • Lỗ thoát nước trong khay đựng nước bị tắc nghẽn khiến độ ẩm và nước trong tủ đông không thoát ra ngoài được, dẫn đến lỗi tủ đông chạy nhưng không lạnh.

Cách khắc phục: Bạn có thể xả tuyết bằng cách rút điện tủ đông, lấy toàn bộ thực phẩm ra ngoài và chờ tuyết tan. Khi tuyết đã tan thành nước, hãy vệ sinh tủ đông và khởi động tủ và cất thực phẩm lại vào tủ.

TU-DONG-KHONG-LANH-DO-DONG-TUYET
HÃY CHÚ Ý KIỂM TRA THƯỜNG XUYÊN ĐỂ SỚM PHÁT HIỆN LỖI TỦ ĐÔNG ĐÓNG TUYẾT.
0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận