Dấu hiệu máy giặt bị lỗi thời gian và cách khắc phục

DAU-HIEU-VA-NGUYEN-NHAN-MAY-GIAT-BI-LOI-THOI-GIAN

Máy giặt bị lỗi thời gian, hay còn gọi là nhảy thời gian, sẽ gây cản trở quy trình hoạt động bình thường của máy, khiến máy không giặt được. Vậy đâu là dấu hiệu nhận biết lỗi này? Vì sao lại có hiện tượng này? Hãy cùng Niềm Tin Việt tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này nhé!

1. Dấu hiệu cho thấy máy giặt bị lỗi thời gian

Sau khi cài đặt chương trình giặt, máy giặt sẽ tự hiện thời gian lên màn hình để thông báo cho người dùng thời gian giặt xong. Tuy nhiên, máy giặt bị lỗi thời gian sẽ tự tăng hoặc giảm thời gian đột ngột, dẫn đến nhiễu loạn quy trình. 

2. Vì sao máy giặt bị lỗi thời gian?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, cụ thể:

2.1. Máy giặt nằm không cân bằng hoặc chứa quá nhiều quần áo

MÁY GIẶT BỊ LỖI THỜI GIAN
VỊ TRÍ ĐẶT MÁY GIẶT KHÔNG PHÙ HỢP CŨNG CÓ THỂ GÂY RA RẤT NHIỀU LỖI.

Tuy rất hiếm, nhưng tình trạng máy giặt nằm nghiêng hoặc quần áo trong máy quá nhiều, đổ dồn về một phía khiến máy giặt nhảy thời gian hoàn toàn có thể xảy ra. Đây chính là lý do các nhà sản xuất luôn khuyến khích người dùng sử dụng chân đế riêng cho máy giặt và đặt máy ở vị trí bằng phẳng. Bên cạnh đó, người dùng cũng nên chú ý không giặt quần áo vượt quá khối lượng cho phép của máy để làm lệch lồng giặt bên trong.

Khi nghi ngờ máy giặt bị lỗi thời gian do nằm nghiêng, hãy lần lượt kiểm tra lại vị trí đặt máy, vị trí của lồng giặt, khối lượng quần áo bên trong lồng giặt, và điều chỉnh lại cho phù hợp.

Xem thêm: Lỗi máy giặt không xả được có thể tự khắc phục không?

2.2. Công tắc nắp máy giặt bị hỏng

MÁY GIẶT BỊ LỖI THỜI GIAN
MỘT BỘ CÔNG TẮC NẮP MÁY GIẶT MỚI.

Bên cạnh việc đảm bảo máy giặt được đóng kín, công tắc nắp máy giặt còn có công dụng cung cấp nguồn điện cho bộ đếm thời gian. Khi công tắc này bị hỏng, bộ đếm thời gian sẽ không nhận được điện, dẫn đến lỗi thời gian trên máy giặt. 

2.3. Hỏng bộ đếm thời gian

MÁY GIẶT BỊ HỎNG BỘ ĐẾM GIỜ
BỘ ĐẾM THỜI GIAN TRÊN MÁY GIẶT.

Trong máy giặt, bộ đếm thời gian là linh kiện có rất nhiều điểm tiếp xúc với các linh kiện và chức năng khác trong máy. Khi một trong các tiếp điểm này kém tiếp xúc, bộ đếm thời gian sẽ bị lỗi, dẫn đến máy giặt bị lỗi thời gian.

2.4. Nút bấm hẹn giờ bị mòn

MÁY GIẶT BỊ LỖI THỜI GIAN
NẾU CÁC MÁY GIẶT ĐỜI CŨ CÓ THỂ HỎNG NÚT XOAY HẸN GIỜ THÌ CÁC MÁY GIẶT ĐỜI MỚI CŨNG CÓ THỂ HỎNG NÚT BẤM HẸN GIỜ TRÊN BẢNG MẠCH.

Ở các máy giặt lâu năm, trục xoay ở núm vặn điều chỉnh thời gian sẽ có nguy cơ bị hỏng, mòn, vỡ, cao hơn. Điều này sẽ khiến máy giặt bị lỗi thời gian ngay cả khi người dùng đã điều chỉnh và xác nhận thời gian giặt. 

Xem thêm: Máy giặt không vắt – Nguyên nhân do đâu và khắc phục ra sao?

3. Cách khắc phục máy giặt bị lỗi thời gian

Máy giặt bị lỗi thời gian là một trục trặc liên quan đến kỹ thuật. Chính vì lý do này, cách tốt nhất, cũng như an toàn nhất để khắc phục lỗi thời gian là gọi thợ đến sửa chữa. Nếu có thể, hãy ưu tiên những dịch vụ hỗ trợ sửa chữa tận nơi.

Nếu đang cần sửa máy giặt bị lỗi thời gian tại HCM, khách hàng có thể tìm đến Niềm Tin Việt. Là trung tâm chuyên sửa thiết bị điện lạnh với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ luôn có sẵn các loại linh kiện như nút bấm, bộ đếm thời gian, v.v. từ các thương hiệu máy giặt khác nhau trong kho. Khách hàng sẽ không phải chờ lâu để được thay linh kiện mới và chính hãng 100%. 

Để được hỗ trợ báo giá, khách hàng chỉ cần liên hệ HOTLINE 0964 22 79 68, hoặc ZALO 0389 38 11 45.

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận