[Giải đáp thắc mắc] Máy lạnh bị chảy nước có nguy hiểm không?

ANH-BIA-MAY-LANH-BI-CHAY-NUOC-CO-NGUY-HIEM-KHONG

1. Máy lạnh bị chảy nước có nguy hiểm không?

Máy lạnh bị chảy nước có nguy hiểm không là thắc mắc của rất nhiều người dùng khi mới gặp tình trạng này lần đầu. Để trả lời ngắn gọn, máy lạnh bị chảy nước không hề gây nguy hiểm. Tuy nhiên nếu để kéo dài, tình trạng rò rỉ nước sẽ làm ảnh hưởng đến cả máy lạnh lẫn người dùng. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này? Hãy cùng Niềm Tin Việt tìm hiểu sâu hơn qua bài viết này nhé.

2. Tại sao máy lạnh chảy nước nhiều?

Để biết máy lạnh bị chảy nước có nguy hiểm không, trước hết, ta phải hiểu rõ những nguyên nhân khiến máy lạnh chảy nước. Theo tổng hợp của Niềm Tin Việt, máy lạnh thường sẽ chảy nước do 5 lí do sau đây:

Lỗi lúc lắp đặt

LUU Y KHI LAP DAT CUC NONG DIEU HOA
MỘT VÍ DU CHO VỊ TRÍ LẮP ĐẶT CỤC NÓNG ĐIỀU HÒA CHUẨN.

Khi lắp đặt máy lạnh mới, nếu người thợ lắp đặt không có trình độ chuyên môn vững thì sẽ rất dễ mắc phải những lỗi như: lắp ống thoát nước không đủ dốc, không đúng vị trí, dàn lạnh bị nghiêng, v.v. Tất cả những sai sót này đều sẽ dẫn đến việc máy lạnh bị chảy nước khi hoạt động.

Cách khắc phục: Nếu máy lạnh của bạn chỉ vừa mới mua nhưng đã mắc lỗi chảy nước thì khả năng cao đây chính là nguyên nhân. Cách duy nhất để khắc phục lỗi này là gọi cho các dịch vụ chuyên lắp đặt, di dời máy lạnh đến hỗ trợ, vì người dùng không có kiến thức chuyên sâu về thiết bị sẽ không thể xác minh rõ đâu là bộ phận bị lắp đặt sai để điều chỉnh.

Không được vệ sinh định kỳ

VE-SINH-MAY-LANH-DE-TRANH-CHAY-NUOC
VỆ SINH ĐỊNH KỲ SẼ GIÚP BẠN KHÔNG PHẢI LO LIỆU MÁY LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC CÓ NGUY HIỂM KHÔNG NỮA.

Mọi loại thiết bị điện lạnh đều cần được vệ sinh định kỳ, và máy lạnh cũng không ngoại lệ. Việc vệ sinh máy lạnh định kỳ mỗi 3 tháng/lần sẽ giúp loại bỏ những bụi bẩn bám ở lưới lọc và ống thoát nước kịp thời. Ngược lại, nếu cứ tiếp tục sử dụng lâu ngày mà không vệ sinh bảo trì, các bụi bẩn sẽ tích tụ lại ngày càng nhiều hơn trên lưới lọc, hoặc làm tắc nghẽn ống thoát nước, trở thành lí do máy lạnh chảy nước.

Cách khắc phục: Tùy theo cường độ sử dụng máy mà người dùng cũng nên chú ý bảo trì, vệ sinh máy lạnh đúng thời điểm. Để vệ sinh tấm lưới lọc máy lạnh, bạn có thể tự tháo vỏ ngoài của dàn lạnh ra và tự rửa lưới bằng nước sạch rồi phơi khô. Tuy nhiên, Niềm Tin Việt vẫn khuyến khích người dùng nên gọi cho các dịch vụ chuyên vệ sinh máy lạnh để được kiểm tra lỗi tổng quát và vệ sinh kỹ hơn.

>> Xem thêm các những điều cần lưu ý khi gọi thợ vệ sinh máy lạnh.

Máng nước máy lạnh bị vỡ hoặc bị nứt

MAY-LANH-BI-CHAY-NUOC-CO-NGUY-HIEM-KHONG
MỘT MÁY LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC.

Ở những máy lạnh lâu ngày, máng nước dàn lạnh sẽ có nguy cơ bị xuống cấp và nứt vỡ cao hơn, dẫn đến tình trạng máy lạnh bị chảy nước. 

Cách khắc phục: Bạn nên gọi thợ đến để được hỗ trợ thay máng nước mới thay vì tìm cách tự thay mới.

Máy lạnh bị thiếu gas

MAY-LANH-QUA-TAI-DO-THIEU-GAS
BƠM GAS MÁY LẠNH KỊP THỜI SẼ GIÚP ĐẢM BẢO TUỔI THỌ CHO MÁY VÀ ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO NGƯỜI DÙNG.

Khi máy lạnh thiếu gas, áp suất trong hệ thống dàn lạnh cũng sẽ giảm xuống, kéo theo nhiệt độ giảm xuống đáng kể và làm đóng tuyết đường ống nhỏ. Khi lớp tuyết này tan sẽ gây ra tình trạng máy lạnh bị chảy nước. 

Cách khắc phục: Nếu nghi ngờ máy lạnh bị thiếu gas, hãy nhanh chóng gọi cho các dịch vụ bơm ga máy lạnh để được hỗ trợ kịp thời. Máy lạnh bị xì ga không những sẽ chảy nước làm ẩm thấp nhà cửa, mà còn làm lãng phí điện nhưng không làm mát được. Hơn thế nữa, khí ga máy lạnh khi bắt lửa sẽ dễ gây ra tai nạn cháy nổ. 

Quạt dàn lạnh bị hỏng

MAY-LANH-BI-CHAY-NUOC-DO-HU-QUAT-DAN-LANH
CHỈ NHỮNG NGƯỜI THỢ CHUYÊN NGHIỆP MỚI CÓ THỂ MỞ DÀN LẠNH RA VÀ KIERM TRA TÌNH TRẠNG CỦA QUẠT.

Tương tự như lỗi máy lạnh thiếu gas, quạt dàn lạnh bị hỏng cũng sẽ khiến tuyết bị đóng ở dàn lạnh. Lớp tuyết này sẽ ngăn nước từ máy lạnh không chảy xuống máng thoát nước được mà chảy trực tiếp xuống sàn nhà.

Cách khắc phục: Với các lỗi hỏng linh kiện trong máy lạnh nói chung, người dùng không nên tìm cách tự sửa hoặc thay linh kiện mới, mà nên gọi cho các dịch vụ sửa chữa để được hỗ trợ.

 

3. Những hệ quả khó lường khi để máy lạnh chảy nước lâu dài

Máy lạnh/điều hòa bị chảy nước tuy không hề gây nguy hiểm nhưng vẫn có thể ảnh hưởng đến người dùng theo nhiều cách khác nhau như:

Làm mất vệ sinh nhà cửa

MAY-LANH-CHAY-NUOC-LAM-HU-NHA
MÁY LẠNH CHẢY NƯỚC SẼ LÀM Ố TƯỜNG, ẨM THẤP NHÀ CỬA.

Nước chảy từ máy lạnh lâu ngày ở một vị trí sẽ khiến nhà cửa bị ẩm thấp, gây ra mùi hôi khó chịu. Đặc biệt với những căn nhà có sàn gỗ hay nội thất gỗ thì nước tù đọng sẽ làm sàn nhanh xuống cấp hơn, hay thậm chí là mục nát.

Tạo điều kiện sinh sôi cho nấm mốc

MAY-LANH-BI-CHAY-NUOC-LAM-NAM-MOC
NẤM MỐC SINH SÔI TRONG MÁY LẠNH SẼ GÂY RA MÙI HÔI ĐẶC TRƯNG KHÓ CHỊU.

Máy lạnh bị chảy nước cũng sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc sinh sôi, gây ra mùi khó chịu từ những khu vực bị chảy nước. Nếu để lâu ngày, nấm mốc từ máy lạnh và các khu vực này cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình bạn.

Tăng nguy cơ rò rỉ điện

MAY-LANH-CHAY-NUOC-LAM-RO-RI-DIEN
CÁC TAI NẠN VỀ ĐIỆN SẼ CÓ TỈ LỆ XẢY RA CAO HƠN KHI MÁY LẠNH BỊ RỈ NƯỚC.

Nếu máy lạnh bị chảy nước ở những khu vực gần nguồn điện thì nguy cơ điện bị rò rỉ, gây ra những tai nạn chập điện cũng lớn hơn. Đây là trường hợp ngoại lệ duy nhất cho câu hỏi ‘Máy lạnh bị chảy nước có nguy hiểm không?’.

 

4. Dịch vụ vệ sinh máy lạnh Niềm Tin Việt

Nếu đã tìm được đáp án cho câu hỏi ‘Điều hòa bị chảy nước có nguy hiểm không?’ nhưng vẫn chưa tìm được nơi cung cấp giải pháp hợp lý, hãy thử các dịch vụ sửa máy lạnh, vệ sinh máy lạnh của Niềm Tin Việt. 

Đến với Niềm Tin Việt, khách hàng sẽ được sửa máy lạnh với giá tốt nhất trong thời gian nhanh nhất tận nơi. Hơn thế nữa, chính sách bảo hành dài lâu của chúng tôi sẽ giúp khách hàng an tâm sử dụng máy lạnh mà không lo phải tốn phí sửa chữa. 

Để biết chi tiết các chương trình khuyến mãi cho khách hàng mới của chúng tôi, vui lòng liên hệ HOTLINE 0964 22 79 68 để được tư vấn.

> Xem thêm bảng giá sửa máy lạnh tại nhà

BẢNG GIÁ VỆ SINH MÁY LẠNH TREO TƯỜNG, GIA ĐÌNH
DỊCH VỤ ĐVT CÔNG SUẤT MÁY ĐƠN GIÁ (VND)
Vệ sinh máy lạnh Bộ 1 HP – 1.5 HP 150.000 Đ
2 HP – 2.5 HP 250.000 Đ

 

BẢNG GIÁ VỆ SINH MÁY LẠNH ÂM, ỐP TƯỜNG, TỦ ĐỨNG
DỊCH VỤ ĐVT CÔNG SUẤT MÁY ĐƠN GIÁ (VND)
Vệ sinh máy lạnh Bộ 2.5 HP – 3 HP 450.000 Đ
4 HP – 5 HP 450.000 Đ

 

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận