Xử lý lỗi 5C máy giặt Samsung nhanh chóng – Đơn giản

LỖI 5C MÁY GIẶT SAMSUNG

Lỗi 5C máy giặt Samsung hiển thị trên màn hình thông báo cho người dùng biết rằng máy không thoát được nước hoặc nước thoát ra chậm hơn so với thời gian quy định. Đây là lỗi khá phổ biến nên bạn không cần quá lo lắng, hãy tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi ngay trong bài viết sau đây nhé!

1. Lỗi 5C máy giặt Samsung – Nguyên nhân và cách khắc phục

LỖI 5C MÁY GIẶT SAMSUNG
LỖI 5C HIỂN THỊ TRÊN MÀN HÌNH MÁY GIẶT

4 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng báo lỗi 5C máy giặt Samsung:

1.1. Bộ lọc cặn bị tắc nghẽn

LỖI 5C MÁY GIẶT SAMSUNG
BỘ LỌC CẶN BỊ TẮC BẨN SẼ LÀM NƯỚC KHÔNG XẢ ĐƯỢC

Bộ lọc cặn là bộ phận giúp ngăn chặn các chất bẩn, sơ vải chui vào đường ống xả nước. Việc sử dụng lâu ngày không được vệ sinh định kỳ bộ phận này dễ tích tụ các tạp chất gây tắc nghẽn, nước xả trong lồng giặt không được thải ra ngoài. Lúc này, hệ thống máy giặt Samsung sẽ báo lỗi 5C.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần mở nắp và tháo bộ lọc cặn thường đặt phía dưới máy giặt ra, tiến hành vệ sinh sạch sẽ và để khô ráo rồi lắp lại như ban đầu là máy sẽ hoạt động bình thường.

1.2. Đường ống xả nước gặp sự cố

LỖI 5C MÁY GIẶT SAMSUNG
ĐƯỜNG ỐNG NÊN ĐƯỢC VỆ SINH ĐỊNH KỲ

Lỗi 5C máy giặt Samsung có thể là do đường ống xả nước bị đang gặp một trong những sự cố sau:

  • Đường ống bị gấp khúc dẫn đến nước không thể thoát ra bên ngoài.
  • Đường ống bị tắc bẩn, gặp vật cản do lâu ngày không được vệ sinh.
  • Đường ống bị hỏng nặng cần thay mới.

Để khắc phục tình trạng này cũng khá đơn giản. Nếu đường ống bị nghẹt, bạn chỉ cần tháo ống ra và vệ sinh với nước sạch là được. Hoặc chỉnh lại vị trí khi đường ống bị gấp khúc. Trường hợp đường ống bị hỏng, gãy khúc thì hãy mua và thay mới để máy hoạt động trở lại bình thường nhé!

Xem thêm: Máy giặt không quay là do nguyên nhân nào?

1.3. Bộ phận bơm xả bị hỏng

LỖI 5C MÁY GIẶT SAMSUNG
BỘ PHẬN BƠM XẢ CỦA MÁY GIẶT

Bộ phận bơm xả thường được trang bị trên dòng máy giặt cửa ngang để đẩy nước xả ra bên ngoài. Khi bộ phận bơm xả hư thì nước bên trong lồng giặt sẽ không được đẩy ra ngoài và báo lỗi 5C máy giặt Samsung.

Hãy tháo bơm xả ra kiểm tra xem có bị kẹt phải vật thể lạ như rác thải, vải quần áo không, đồng thời kiểm tra xem bộ phận này còn hoạt động không, nếu hỏng hóc thì hãy mua và thay mới nhé!

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi DC máy giặt Samsung

1.4. Board mạch bị hỏng

MÁY GIẶT KHÔNG QUAY
ĐỘ PHỨC TẠP CỦA BO MẠCH MÁY GIẶT

Nếu đã kiểm tra hết 3 vấn đề nêu trên nhưng máy vẫn báo lỗi 5C thì có thể board mạch của máy đã bị hỏng. Board mạch là bộ phận quan trọng điều khiển mọi hoạt động của máy giặt. Do đó khi bị hỏng hóc, máy sẽ không nhận được tín hiệu và nước trong lồng giặt không thể thoát ra ngoài.

Bo mạch là bộ phận có kết cấu rất phức tạp bao gồm nhiều linh kiện bên trong. Do đó, nếu không đủ chuyên môn và kinh nghiệm, bạn nên liên hệ đến đơn vị sửa chữa để đảm bảo an toàn nhé!

Trên đây là những chia sẻ về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 5C máy giặt Samsung được tổng hợp từ Niềm Tin Việt. Hy vọng sẽ mang đến thông tin bổ ích dành cho bạn. Nếu đang cần được hỗ trợ bất cứ vấn đề gì về sửa chữa máy giặt, hãy liên hệ HOTLINE 0964 22 79 68, hoặc ZALO 0389 38 11 45 để được tư vấn.

Xem thêm: Bảng giá sửa máy giặt Samsung

Với 10+ năm kinh nghiệm hoạt động, cùng đội ngũ thợ lành nghề, được đào tạo bài bản, chắc chắn dịch vụ của chúng tôi sẽ làm bạn vô cùng hài lòng từ khâu yêu cầu đến bảo hành. 

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận