Máy nước nóng lạnh gián tiếp không nóng

MAY NUOC NONG GIAN TIEP KHONG NONG

1. Lỗi máy nước nóng lạnh gián tiếp không nóng có khó sửa không?

Bạn đang đau đầu vì máy nước nóng lạnh gián tiếp không nóng?

Bạn muốn tự sửa lỗi này tại nhà nhưng lại chưa hề học qua trường lớp kỹ thuật nào?

Đừng quá lo lắng, bởi có rất nhiều nguyên nhân khiến máy nóng lạnh không nóng. Tùy theo nguyên nhân gây lỗi mà người dùng có thể tự sửa chữa tại nhà hoặc gọi thợ. Vậy có bao nhiêu tác nhân khiến máy nước nóng nhà bạn không nóng, và đâu là những nguyên nhân “trong tầm sửa chữa”? 

Hãy cùng xem qua những chia sẻ từ các chuyên gia để hiểu thêm nhé!

2. Máy nước nóng lạnh không nóng do mất nguồn điện

Các máy nước nóng lạnh thường sẽ được trang bị một bộ phận chống rò rỉ điện với tên gọi ELCB. Đây là bộ phận có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng người dùng, bởi khi phát hiện sự cố rò rỉ điện, ELCB sẽ tự động ngắt nguồn.

Cách xử lý: Kiểm tra nguồn điện và bật lại ELCB. Nếu ELCB vẫn hoạt động, nguyên nhân máy nước nóng lạnh gián tiếp không nóng có thể nằm ở việc dây dẫn điện đến máy bị đứt. 

Nếu ELCB bị hỏng, hãy liên lạc với các dịch vụ sửa chữa để được hỗ trợ.

MAY NUOC NONG LANH GIAN TIEP KHONG NONG DO MAT DIEN

Xem thêm: Khắc phục lỗi máy nước nóng lạnh chảy yếu

3. Máy nước nóng lạnh không nóng do người dùng chỉnh nhiệt độ vượt ngưỡng cho phép

Khi người dùng chỉnh nhiệt độ nước vượt ngưỡng cho phép, thanh đốt nóng sẽ phải làm việc với công suất cao hơn bình thường. Điều này sẽ dễ dẫn đến hiện tượng rò điện trong máy và kích hoạt ELCB ngắt nguồn. 

Cách xử lý: Giảm nhiệt độ nước và mở lại ELCB. Hạn chế để máy hoạt động liên tục để tránh lỗi máy nước nóng lạnh gián tiếp không nóng.

MO LAI ELCB

4. Máy nước nóng không nóng do thanh điện trở bị hỏng

Thanh điện trở là bộ phận chịu trách nhiệm đun nước cho máy nước nóng. Thanh này hoạt động theo nguyên tắc chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng. Nếu thanh điện trở bị hỏng do lão hóa hoặc vì một lý do khác, máy nước nóng cũng sẽ mất khả năng làm nóng nước.

Cách xử lý: Thanh điện trở là một trong số những linh kiện phức tạp nhất máy nóng lạnh. Vì vậy, bạn cũng không nên cố tự sửa thanh điện trở. Thay vào đó, hãy liên hệ đến HOTLINE : 0964 22 79 68 để được hỗ trợ.

THANH NHIET DONG CAN

5. Máy nước nóng lạnh gián tiếp không nóng do hỏng nút điều chỉnh nhiệt độ

Đôi khi, hiện tượng đèn trên nút điều khiển sáng nhưng nút điều khiển lại hư cũng có thể xảy ra. Đây là là lỗi hỏng có độ khó cao, yêu cầu người sửa phải có kiến thức và kinh nghiệm.

Cách xử lý: Gọi thợ sửa máy nước nóng lạnh để được hỗ trợ.

HONG NUT DIEU CHINH NHIET DO

6. Máy nước nóng không nóng do hư board mạch

Trong máy nước nóng, board mạch được xem như một bộ não chịu trách nhiệm điều khiển mọi hoạt động của máy. Vì lí do này, chỉ cần một lỗi hỏng nhỏ của board mạch cũng đủ khiến máy nước nóng lạnh gián tiếp không nóng. 

Cách xử lý: Nếu nguyên nhân máy nước nóng lạnh gián tiếp không nóng nằm ở board mạch, ta không nên tự sửa tại nhà, bởi đây là bộ phận có cấu tạo vô cùng phức tạp. Người không có kiến thức và trang bị phù hợp khi cố sửa chữa có thể sẽ khiến lỗi hỏng ngày càng trầm trọng hơn. Lúc này, biện pháp tốt nhất là gọi thợ sửa máy nước nóng lạnh.

BOARD MAY NUOC NONG

Xem thêm: 3 nguyên nhân khiến máy nước nóng bị rò rỉ nước

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận