Bình nóng lạnh bị rò nước: Top 4 nguyên nhân và cách xử lý

LOI MAY NUOC NONG LANH BI RI NUOC

1. Người dùng có thể tự máy nước nóng lạnh bị rỉ nước không?

So với việc gọi các dịch vụ sửa chữa, tự sửa chữa các thiết bị điện lạnh tại nhà sẽ luôn giúp người dùng tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Tuy nhiên với một số thiết bị có cấu tạo khá phức tạp như máy nước nóng lạnh, ta cần phải hiểu rõ một điều trước khi sửa chữa: Mọi lỗi hỏng đều có thể có nhiều hơn một nguyên nhân. Tùy theo nguyên nhân gây hỏng hóc mà độ khó sửa chữa sẽ tăng. 

Vậy có tổng cộng bao nhiêu nguyên nhân khiến bình nóng lạnh bị rò nước? Đâu là những nguyên nhân có thể tự khắc phục tại nhà? Hãy cùng Niềm Tin Việt xác định nguyên nhân và tự sửa lỗi máy nước nóng chảy nước tại nhà nhé!

2. Những nguyên nhân khiến bình nóng lạnh bị rò nước dễ khắc phục

2.1. Bình chứa nước bị đóng cặn

Trong một số trường hợp nước vào máy nóng lạnh đến từ nguồn không sạch sẽ, các cặn bẩn có thể vẫn sẽ đọng lại trong bình chứa sau khi sử dụng. Nếu máy nước nóng có nhiều cặn bẩn không được vệ sinh thường xuyên, các cặn bẩn này sẽ chặn đường lưu thông của nước, dẫn đến lỗi máy nước nóng chảy nước.

Người dùng có thể tự vệ sinh máy nước nóng lạnh tại nhà theo định kỳ để phòng tránh hiện tượng này xảy ra.

BINH CHUA NUOC DONG CAN

Xem thêm: 5 tip tự sửa máy nước nóng lạnh bị tắc đơn giản

2.2. Rò rỉ đường ống

Qua một thời gian sử dụng, đường ống cấp nước của máy nước nóng lạnh có thể bị bong tróc ở các mối nối gây rỉ nước. Để khắc phục lỗi hỏng này tại nhà, bạn có thể quấn các mối nối bị hở lại bằng băng tan.

MAY NUOC NONG LANH RI NUOC DO HU DUONG ONG

3. Những nguyên nhân khiến bình nóng lạnh bị rò nước không thể tự sửa

3.1. Thanh magie bị ăn mòn

Quá trình đun nóng nước của máy nước nóng lạnh sẽ sinh ra kết tủa. Các kết tủa này qua một thời gian sẽ bắt đầu tích tụ và làm mòn bình chứa nước. Để làm chậm quá trình ăn mòn bình, các nhà sản xuất đã lắp một thanh magie trong bình.

Nếu máy nước nóng lạnh bị rỉ nước, thanh magie này có thể đã bị ăn mòn, và cần được thay thế ngay. Hiện nay các dịch vụ sửa máy nóng lạnh tại nhà đều nhận thay thanh magie theo yêu cầu.

THANH MAGIE BI AN MON

3.2. Bình chứa nước bị thủng

Sau khi thanh magie đã hỏng nhưng người dùng vẫn chưa tiến hành thay mới, quá trình ăn mòn sẽ tiếp tục lan đến thành bình chứa nước. Lúc này, lỗi máy nước nóng chảy nước sẽ càng trầm trọng hơn.

Để sửa máy nước nóng lạnh bị rỉ nước do thủng bình, ta cần phải thay cả thanh magie mới lẫn hàn lại các chỗ thủng. Do cả 2 quy trình này đều yêu cầu trình độ kỹ thuật cao, người dùng nên liên hệ các kỹ thuật viên để được sửa chữa và tuyệt đối không nên tự thực hiện tại nhà. 

THUNG BINH NUOC NONG LANH

3.3. Hỏng gioăng cao su ở các mối nối 

Giữa khớp nối các chi tiết trong máy nước nóng có một bộ phận gọi là gioăng (ron) máy nước nóng. Gioăng này sẽ ngăn nước chảy giữa các khớp nối trong máy, đảm bảo hoạt động của máy. Tuy nhiên khi gioăng hỏng, nước sẽ bắt đầu chảy ra tại các chi tiết, gây ra lỗi máy nước nóng lạnh bị rỉ nước.

Để khắc phục lỗi này, bạn nên gọi các dịch vụ sửa máy nước nóng để được hỗ trợ thay gioăng. 

MAY NUOC NONG LANH BI RI NUOC DO HONG GIOANG

Xem thêm: Tình trạng máy nước nóng lạnh bị rò điện

4. Niềm Tin Việt – trung tâm chuyên sửa bình nóng lạnh tại nhà

Trong trường hợp không thể tự sửa bình nóng lạnh bị rò nước tại nhà, người dùng sẽ cần đến sự hỗ trợ từ những trung tâm chuyên sửa chữa. 

Tại HCM, khách hàng đang cần tìm thợ sửa bình nóng lạnh bị rò nước, van xả bình nóng lạnh bị rò nước có thể tìm đến Niềm Tin Việt. Niềm Tin Việt là trung tâm chuyên vệ sinh, sửa bình nóng lạnh tại nhà với hơn 10 năm kinh nghiệm. Với phương châm “Uy tín – Chất lượng của người Việt”, chúng tôi cam kết sẽ khắc phục triệt để mọi vấn đề bình nóng lạnh có thể gặp phải. 

Hiện nay, Niềm Tin Việt đang nhận hỗ trợ, tư vấn miễn phí qua HOTLINE 0964 22 79 68 ZALO 0389 38 11 45.

5 1 phiếu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Điện Lạnh Niềm Tin Việt

Good