5 cách tự sửa máy nước nóng lạnh bị tắc đơn giản tại nhà

MAY NUOC NONG LANH BI TAC

Khi nói về các lỗi hỏng ở máy nước nóng lạnh, chúng ta thường dễ nghĩ ngay đến những lỗi hỏng phức tạp, khó tự xử lý như máy nước nóng lạnh rò điện, máy nước nóng lạnh chảy nước, v.v. Tuy vậy, ít ai biết rằng bên cạnh các lỗi được kể trên, vẫn còn rất nhiều lỗi máy nước nóng đơn giản hơn và có thể dễ dàng xử lý tại nhà, và máy nước nóng lạnh bị tắc là một trong số đó.

Hãy cùng Niềm Tin Việt tìm hiểu nguyên nhân & cách sửa máy nước nóng bị tắc tại nhà nhé!

1. Máy nước nóng lạnh bị tắc nước do không đủ nước trong bình

Đôi lúc vì một vài lý do, nguồn cấp nước hoặc do áp lực bơm nước không đủ mạnh sẽ khiến nước từ nguồn không vào được máy nước nóng lạnh. Do không có đủ nước trong bình đun, máy nước nóng lạnh cũng không thể cấp nước cho người dùng. 

Cách khắc phục: Kiểm tra nguồn nước, ống cấp nước để đảm bảo nước được cung cấp cho máy đầy đủ. Nếu áp lực nước không đủ mạnh để bơm nước vào bình, bạn có thể liên hệ các dịch vụ máy nước nóng để trang bị bơm trợ lực. 

BINH CHUA NUOC MAY NUOC NONG LANH

Xem thêm: Nguyên nhân và cách xử lý máy nước nóng lạnh bị rỉ nước

2. Máy nước nóng lạnh tắc nước do tắc đầu ra 

Có 2 nguyên nhân chính khiến vòi sen bị tắc: Thứ nhất, do người dùng đã điều chỉnh nhiệt độ nước quá cao, dẫn đến tình trạng đường ống bị biến dạng gây tắc nghẽn. Thứ hai, nước trong bình không thể chảy ra ngoài do đã bị cặn bẩn ở đường ống bịt kín lại.

Cách khắc phục: Kiểm tra tình trạng của đường dẫn nước ra và vòi sen. Nếu chất bẩn là nguyên nhân máy nước nóng lạnh bị tắc, hãy vệ sinh vòi. Nếu đường ống đã hỏng, hãy gọi thợ sửa chữa qua HOTLINE 0964 22 79 68, hoặc ZALO 0389 38 11 45 để thay đường ống mới.

MAY NUOC NONG LANH TAC DAU RA

3. Máy nước nóng bị tắc do quên mở van nước

Sau khi sử dụng, một số thành viên trong gia đình bạn có thể đã vô tình khóa van nước khiến nước không thể chảy ra. 

Cách khắc phục: Chú ý mở van nước trước khi sử dụng. Nếu van nước không thể mở hoặc bị kẹt, người dùng nên gọi thợ kỹ thuật chuyên sửa máy nước nóng để xử lý.

MAY NUOC NONG LANH HONG VAN NUOC

4. Máy nước nóng lạnh bị nghẹt do chất bẩn

Trong suốt quá trình sử dụng, máy nước nóng lạnh sẽ liên tục tạo ra kết tủa trong quá trình đun nước. Qua một thời gian, những kết tủa này cùng cặn bẩn có thể có trong nguồn nước sẽ tích tụ và gây cản trở đường nước ra. Đây cũng là một nguyên nhân máy nước nóng lạnh bị tắc. 

Cách khắc phục: Người dùng nên chú ý vệ sinh máy thường xuyên và thay thay magie kịp thời để tránh các cặn bẩn tích tụ. Nếu không có đủ trang thiết bị cần thiết để vệ sinh tại nhà, người dùng có thể gọi dịch vụ vệ sinh máy nước nóng Niềm Tin Việt để được hỗ trợ.

MAY NUOC NONG LANH BI BAN
CÁC CẶN BẨN TRONG MỘT MÁY NƯỚC NÓNG LẠNH.

5. Máy nước nóng lạnh tắc nước do hỏng ống dẫn nước

Có rất nhiều nguyên nhân có thể khiến ống dẫn nước hỏng hoặc tạm không hoạt động được. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là ống nước bị đặt gấp khúc khiến nước không chảy ra, hoặc cặn bẩn trong máy đã chặn đường ra của nước.

Cách khắc phục: Kiểm tra, vệ sinh toàn bộ hệ thống ống dẫn nước của máy. Nếu máy nước nóng vẫn tắc, hãy liên hệ với các dịch vụ sửa máy nước nóng. 

TAC ONG DAN NUOC

Xem thêm: 5 nguyên nhân máy nước nóng lạnh bị rò rỉ điện bạn nên biết

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận