Máy giặt Samsung lỗi DC là tình trạng gì? Khắc phục nhanh trong 5p

MÁY GIẶT SAMSUNG LỖI DC

Máy giặt Samsung lỗi DC cho biết máy giặt nhà bạn đang hoạt động trong trạng thái mở cửa hoặc lỗi tải trọng trong lồng giặt không được cân bằng, ảnh hưởng đến hiệu suất vận hành của máy. Thông thường, lỗi DC sẽ xuất hiện trong quá trình giặt và vắt quần áo. Lúc này, các chức năng vẫn hoạt động bình thường nhưng khi ấn vào nút Start thì màn hình sẽ xuất hiện chữ DC. 

Vậy khi gặp tình trạng này, bạn nên xử lý như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hướng khắc phục hiệu quả nhé!

1. Nguyên nhân máy giặt Samsung lỗi DC và cách khắc phục

MÁY GIẶT SAMSUNG LỖI DC
MÀN HÌNH MÁY HIỂN THỊ LỖI DC

Lỗi DC máy giặt Samsung xuất hiện ở cả dòng máy giặt Samsung cửa ngang và cửa trên và để sửa lỗi này thì không quá khó. Chỉ cần hiểu rõ nguyên nhân thì bạn sẽ tìm được hướng khắc phục nhanh chóng thôi. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

1.1. Lỗi DC do cửa máy giặt chưa đóng hoặc chưa đóng kín

MÁY GIẶT SAMSUNG LỖI DC
NẮP CỬA MÁY GIẶT CHƯA ĐÓNG KÍN SẼ KHIẾN MÁY BÁO LỖI DC

Quên đóng nắp máy giặt hoặc chưa đóng kín cũng là nguyên nhân khiến máy báo lỗi DC. Bạn cần phải xem lại cửa nắp máy giặt Samsung có đang mở không? Do có thể quên đóng nắp hoặc là nắp máy bị kênh, bạn hãy điều chỉnh lại nhé.

1.2. Lỗi DC do lồng máy giặt bị xoắn

MÁY GIẶT SAMSUNG LỖI DC
LẤY BỚT QUẦN ÁO TRONG LỒNG GIẶT KHI ĐÃ ĐỂ QUÁ NHIỀU

Mỗi dòng máy giặt Samsung đều ghi rõ khối lượng quần áo giặt được tối đa. Nếu bạn cho vào lượng quần áo vượt quá mức quy định thì không chỉ gây ra tình trạng quá tải mà còn làm quần áo bị xoắn vào nhau, dẫn đến máy giặt Samsung lỗi DC. 

Bạn nên cân nhắc lượng quần áo cho vào lồng giặt. Trong trường hợp máy giặt Samsung lỗi DC do quần áo bị xoắn vào nhau, hãy tắt máy giặt ngay, mở cửa và lấy bớt quần áo ra ngoài. Sau đó, khởi động lại quá trình giặt. 

1.3. Lỗi DC do máy giặt bị lệch tâm

MÁY GIẶT SAMSUNG LỖI DC
THAY MỚI HỒI QUANG TREO ĐỂ MÁY HOẠT ĐỘNG BÌNH THƯỜNG

Máy giặt Samsung lỗi DC có thể là do tình trạng lệch tâm, lệch lồng giặt. Thông thường, sự mất cân bằng này có liên quan đến bộ phận quang treo. Nếu 1 trong 4 bộ phận quang treo bị hư hỏng, có thể làm cho lồng giặt lệch sang một bên. Và, khi vắt quần áo, số vòng quay quá lớn khiến máy giặt rung lắc mạnh và kêu to dẫn đến xuất hiện lỗi DC trên màn hình. 

Tiến hành thay mới hồi quang treo để máy hoạt động trở lại bình thường nhé!

1.4. Lỗi DC do công tắc bị lỗi

MÁY GIẶT SAMSUNG LỖI DC
CÔNG TẮC LỖI SẼ ẢNH HƯỞNG ĐẾN MÁY

Đối với máy giặt Samsung lâu năm, thì công tắc cửa máy giặt dễ bị hở mạch hoặc bị oxi hóa. Điều này gây ra lỗi hệ thống khiến máy giặt không thể hoạt động như bình thường và báo lỗi DC. Đối với lỗi này, bạn chỉ cần thay công tắc mới là đã có thể khắc phục lỗi nhanh chóng. 

1.5. Lỗi DC do hỏng bo mạch điều khiển

MÁY GIẶT SAMSUNG LỖI DC
LIÊN HỆ ĐẾN ĐƠN VỊ UY TÍN ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Khi bo mạch bị hỏng sẽ khiến đường truyền từ công tắc đến bo mạch cũng bị mất kết nối, dẫn đến máy giặt Samsung lỗi DC. 

Liên quan tới bo mạch của máy thì hãy liên hệ thợ uy tín để được hỗ trợ sửa chữa an toàn thay vì tự xử lý nhé!

Xem thêm: Cách sửa máy giặt Samsung lỗi DC cửa ngang và cửa trên

2. Niềm Tin Việt – Đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín tại HCM

Nếu bạn đang loay hoay không biết khắc phục lỗi DC như thế nào thì hãy liên hệ HOTLINE 0964 22 79 68, hoặc ZALO 0389 38 11 45 để được tư vấn ngay. Với 10+ năm kinh nghiệm hoạt động trong nghề, Niềm Tin Việt tự tin là đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm mà bạn đang tìm kiếm.

Xem thêm: Lỗi DDC máy giặt Samsung là lỗi gì?

Chính sách dịch vụ ưu đãi, giá thành cạnh tranh cùng đội ngũ thợ chuyên môn cao, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất!

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận