Lỗi E6 máy giặt Toshiba: Làm gì khi máy giặt không xả nước?

CACH-KHAC-PHUC-LOI-E6-MAY-GIAT-TOSHIBA

Lỗi E6 máy giặt Toshiba báo hiệu máy giặt đang không thể xả nước ra ngoài sau khi giặt, từ đó không hoàn thành chương trình giặt được. Vậy ta có thể làm gì để sửa lỗi này? Hãy cùng Niềm Tin Việt tìm hiểu qua bài viết này.

1. Tự xả nước trong lồng giặt ra ngoài: cách “chữa cháy” tạm lỗi E6 máy giặt Toshiba

Có 2 cách để xả nước trong lồng giặt ra ngoài:

1.1. Dùng xô tát nước ra ngoài

SUA-LOI-E6-MAY-GIAT-TOSHIBA-BANG-CACH-DO-NUOC-RA-NGOA
BẠN CÓ THỂ TỰ TÁT NƯỚC RA KHỎI MÁY GIẶT ĐỂ KHẮC PHỤC LỖI E6 NẾU KHÔNG BIẾT CÁCH MỞ ỐNG XẢ THẢI.

Dùng xô hoặc chậu tát nước ra ngoài là một cách xử lý vô cùng kinh điển, nhưng lúc nào cũng đảm bảo hiệu quả và rất dễ thực hiện. Để sửa lỗi E6 máy giặt Toshiba bằng cách này, người dùng cần phải tắt máy giặt và rút nguồn trước khi tát nước ra ngoài. Nhược điểm của cách này là rất mất thời gian và sức lực nên ít khi được sử dụng hơn.

1.2. Dùng ống xả thải 

XA-NUOC-RA-NGOAI-MAY-GIAT-TOSHIBA
ỐNG XẢ THẢI MÁY GIẶT CỬA TRÊN THƯỜNG SẼ NẰM PHÍA SAU MÁY, TRONG KHI ỐNG XẢ THẢI MÁY GIẶT CỬA TRƯỚC SẼ NẰM Ở MẶT TRƯỚC MÁY.

Ở các máy giặt đời mới hiện nay, người dùng có thể xả nước ra ngoài thông qua ống xả thải như sau:

  • Bước 1: Tắt máy giặt và rút dây nguồn máy giặt khỏi ổ cắm. Đây là điều bắt buộc phải làm để phòng tránh những tai nạn về điện.
  • Bước 2: Đẩy máy giặt ra khỏi tường, tháo nắp sau của máy giặt ra. Nhìn xuống dưới lồng giặt, bạn sẽ tìm thấy van cấp nước và ống xả thải. 
  • Bước 3: Kéo đầu cuối ống xả thải ra và đặt vào một thùng/chậu nước lớn. Đây sẽ là nơi hứng toàn bộ nước thải máy giặt. 
  • Bước 4: Mở van xả nước để xả nước ra ngoài. Sau khi xả gần hết nước, hãy lấy một chai nước và hạ ống xả nước xuống bằng mức sàn nhà. Lúc này, phần nước còn lại trong máy giặt sẽ tự chảy hết ra ngoài.

2. Vì sao phải gọi thợ sửa lỗi E6 máy giặt Toshiba?

Xả nước ra ngoài chỉ là một cách tạm thời để sửa máy giặt Toshiba lỗi E6. Để khắc phục dứt điểm lỗi E6 máy giặt Toshiba, người dùng cần phải gọi thợ, vì lỗi E6 luôn bắt nguồn từ những trục trặc trong linh kiện máy giặt.

2.1. Đứt dây điện cấp cho mô-tơ xả

MAY-GIAT-BI-CHUOT-CAN-DUT-DAY
CHUỘT CẮN ĐỨT DÂY ĐỘNG CƠ LÀ MỘT NGUYÊN NHÂN VÔ CÙNG PHỔ BIẾN KHIẾN DÂY ĐIỆN BÊN TRONG MÁY GIẶT BỊ ĐỨT.

Để mô-tơ xả có thể đóng, mở theo lệnh, nguồn điện truyền cho mô-tơ xả phải được đảm bảo. Nếu dây nguồn mô-tơ xả bị đứt (có thể do bị động vật cắn phá, hoặc do lồng giặt rung lắc quá mạnh, v.v.), điện sẽ không thể đi tới mô-tơ xả và mở mô-tơ xả được. Hậu quả là máy giặt sẽ không xả nước ra ngoài được và báo lỗi E6.

Trong trường hợp máy giặt Toshiba báo lỗi E6, người thợ sửa máy giặt sẽ phải mở máy giặt ra để thay dây nguồn mới. 

2.2. Mô tơ xả máy giặt bị hỏng

MAY-GIAT-KHONG-XA-VA-VAT-DUOC-DO-HU-MO-TO-XA
MÔ-TƠ XẢ BỊ HỎNG SẼ KHIẾN MÁY GIẶT KHÔNG XẢ VÀ VẮT ĐƯỢC.

Nguyên nhân phổ biến thứ hai khiến máy giặt Toshiba không xả nước được là mô-tơ xả bị hỏng. Lúc này, mô-tơ xả sẽ không mở được để xả nước trong lồng giặt ra ngoài, và cách duy nhất để khắc phục lỗi này là thay mô-tơ xả mới.

2.3. Bo mạch máy giặt bị hỏng

BOARD MACH MAY GIAT HONG
TÌNH TRẠNG CỦA BO MẠCH MÁY GIẶT CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG RẤT NHIỀU ĐẾN CÁC CHỨC NĂNG KHÁC CỦA MÁY.

Nếu dây nguồn cấp cho mô-tơ xả lẫn mô-tơ xả vẫn hoạt động bình thường nhưng máy vẫn báo lỗi E6, khả năng cao là bo mạch máy giặt đã bị hỏng. 

Trong máy giặt, bo mạch có thể được xem như não bộ điều khiển hết mọi hoạt động của máy. Trên bo mạch vốn có rất nhiều IC, vi mạch, và linh kiện nhỏ khác nên khi vi mạch điều khiển mô-tơ van xả gặp trục trặc thì van xả cũng sẽ không đóng, mở được. 

3. Địa chỉ sửa máy giặt Toshiba đáng tin cậy tại HCM

Khi đang gặp trục trặc và cần sửa máy giặt Toshiba tại HCM, hãy nhớ đến Niềm Tin Việt – trung tâm chuyên sửa máy giặt với hơn 10 năm kinh nghiệm. 

Là một địa chỉ chuyên sửa máy giặt Toshiba lâu đời, đội thợ sửa chữa tại Niềm Tin Việt tự tin sẽ khắc phục hết mọi mã lỗi trên máy giặt như E6, E1, E2, E3,… Khách hàng chỉ cần nhấc điện thoại lên và yêu cầu, kỹ thuật viên sẽ được điều phối từ chi nhánh gần nhà khách hàng nhất để có thể có mặt trong vòng 30 phút. Sau khi sửa, linh kiện sửa chữa mặc định sẽ được chúng tôi bảo hành từ 3-12 tháng (chi tiết cụ thể trên phiếu thu). Khi máy giặt tái lại lỗi E6, người dùng có thể liên hệ lại Niềm Tin Việt để được hỗ trợ miễn phí.

Khách hàng cần sửa máy giặt Toshiba vui lòng liên hệ HOTLINE 0964 22 79 68 hoặc ZALO 0389 38 11 45.

 

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận