TÌM HIỂU & KHẮC PHỤC “Tủ mát bị rỉ nước”

DỊCH VỤ SỬA CHỮA LỖI RỈ NƯỚC TỦ MÁT

Bạn nhận thấy tủ mát bị rỉ nước. Nhưng bạn lại không biết cách khắc phục lỗi này. Đừng lo lắng, Điện Lạnh Niềm Tin Việt cùng bạn tìm hiểu về lỗi tủ mát rỉ nước và cách xử lý nhé. 

1. Tình trạng tủ mát bị rỉ nước là gì?

Tủ mát rỉ nước là dấu hiệu khởi đầu của nhiều lỗi tủ mát sắp diễn ra. 

Các vị trí xuất hiện tình trạng rỉ nước như:

  • Khay hứng nước.
  • Lỗ thoát nước.
  • Ngăn trong tủ mát.
  • Block tủ mát bị lỗi.

2. Nguyên nhân dẫn đến lỗi tủ mát bị rỉ nước. 

Cùng Điện Lạnh Niềm Tin Việt khám phá chi tiết nguyên nhân dẫn đến lỗi tủ mát bị rỉ nước. 

  • Khay hứng nước: Bộ phận đựng và hứng nước thải từ tủ mát trong quá trình làm lạnh. Khi khay hứng nước bị nứt hoặc bị đầy nước sẽ làm nước chảy ra sàn. 
  • Lỗ thoát nước: Là bộ phận thoát nước tủ mát. Trong quá trình sử dụng, nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ dễ bị tích tụ bụi bẩn, đóng cặn. KHi lỗ thoát nước bị tắt, nước sẽ bị ứ đọng và bị tràn ra phía dưới tủ mát.
  • Ngăn trong tủ mát: Tình trạng này xuất hiện khi các thực phẩm trong tủ mát chưa ráo nước. Lỗ thoát nước bị tắt dẫn đến nước không thoát được và tràn ra từ ngăn tủ ra bên ngoài.
  • Block tủ mát bị lỗi: Block không hoạt động dẫn đến thiết bị không được làm mát. Hơi nước bắt đầu bay hơi ngưng tụ thành nước trong tủ mát, quá trình rỉ nước diễn ra. 
  • Hết gas: Tủ mát hết gas thì quá trình làm lạnh của tủ vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, bên trong tủ mát không đạt độ lạnh yêu cầu và hơi nước bám vào kính và tình trạng rỉ nước diễn ra. 
  • Lỗi gioăng cửa tủ mát: Gioăng tủ mát bị cong vênh, dẫn đến cửa tủ mát không được đóng kín. Quá trình làm lạnh nhận được tín hiệu cửa mở nên dừng hoạt động.

TU-MAT-4

3. Khắc phục các lỗi tủ mát bị rỉ nước.

Bạn đang tìm cách khắc phục các nguyên nhân dẫn đến vấn đề rỉ nước tủ mát. Cùng Điện Lạnh Niềm Tin Việt tìm cách khắc phục phù hợp với nguyên nhân rỉ nước của bạn nhé.

Khay hứng nước: 

Sau khi kiểm tra khay hứng, phát hiện khay hứng có dấu hiệu nứt. Bạn sử dụng keo dán phù hợp, dán đều vị trí nứt của khay. Đối với khay bị nứt và hỏng không vá được, bạn nên đổi khay mới để đảm bảo vận hành của tủ. 

Lỗ thoát nước:

Bạn tháo vị trí lỗ thoát nước, vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra lỗ thoát có bị kẹt không. Không để vật gì làm bít gây tắc lỗ thoát nước. Quan sát tủ mát sau khi được khắc phục và xác định lỗi được khắc phục hoàn toàn. 

Ngăn trong tủ mát:

Bạn kiểm tra các thực phẩm được bảo quản trong tủ mát có hoàn toàn ráo nước không. Nếu thực phẩm không khô ráo thì bạn vui lòng lau khô thực phẩm và tiếp tục bảo quản. Quan sát vị trí rỉ nước sau khi lau khô thực phẩm có chấm dứt tình trạng rỉ nước hay không. Nếu quá trình này tiếp tục diễn ra, bạn cần liên hệ kỹ thuật viên dịch vụ. Dịch vụ tủ mát sẽ giúp bạn kiểm tra tổng quát và khắc phục dứt điểm nguyên nhân chảy nước. 

Lỗi block tủ mát: 

Khi block tủ mát gặp vấn đề, dừng hoạt động thì quá trình làm lạnh của tủ mát cũng dừng lại. Lỗi này xuất hiện thì vấn đề bạn tự khắc phục là không thể. Lỗi block được đánh giá là lỗi nghiệm trọng, yêu cầu người sửa phải có chuyên môn nhất định. Bạn có thể liên hệ đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp để khắc phục lỗi nhanh chóng và dứt điểm. 

Gas bị xì:

Tủ mát sử dụng một loại gas chuyên dụng riêng, được bổ sung gas với các dụng cụ chuyên biệt. Chi phí bơm gas tủ mát phù hợp, rẻ. Khách hàng liên hệ đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc tủ mát để đảm bảo chất lượng bơm gas và vận hành của tủ mát.

Gioăng tủ mát:

Bạn dừng kết nối và tiến hành dọn dẹp vệ sinh tủ mát. Kiểm tra tình trạng gioăng tủ và bắt đầu khắc phục. Tháo rời gioăng và vệ sinh vị trí gài gioăng. Sau đó bạn lắp vào vị trí và sử dụng máy sấy tóc hoặc máy khò, di chuyển đều gioăng tủ mát. Nếu bạn không tự làm được như hướng dẫn thì đừng ngần ngại liên hệ đơn vị sửa chữa, vì chi phí thay gioăng cũng không quá đắt đỏ.

Đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc trọn gói cho tủ mát. 

Điện Lạnh Niềm Tin Việt – đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo trì, vệ sinh, lắp đặt cho các thiết bị điện lạnh. Điển hình là thiết bị tủ mát, tủ lạnh, tủ đông, máy lạnh, máy giặt, lò vi sóng, máy nóng lạnh. 

Khách hàng liên hệ HOTLINE: 0964 22 79 68 để được tư vấn miễn phí và hướng dẫn khắc phục lỗi nhanh chóng. 

Đặt lịch dịch vụ TẠI ĐÂY. 

Xem thêm các bài viết khác: 

Thay gioăng tủ mát chính hãng nhanh, rẻ – Có mặt sau 30 phút gọi

Dịch vụ thay gioăng tủ mát – Điện lạnh Niềm Tin Việt

Dịch vụ sửa chữa tủ mát tại nhà

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận