Hướng Dẫn Sửa Tủ Lạnh Bị Rung Lắc, Kêu To Chi Tiết Nhất

ANH-BIA-SUA-TU-LANH-BI-RUNG-LAC

1.Tủ lạnh bị rung lắc có khó sửa không?

Trái với suy nghĩ của nhiều người, hiện tượng tủ lạnh bị rung lắc, kêu to thường chỉ đến từ những trục trặc rất nhỏ. Không cần gọi thợ, bạn cũng có thể dễ dàng khắc phục các trục trặc nếu làm theo đúng những chỉ dẫn sau đây của chúng tôi.

2. Cách khắc phục tủ lạnh bị rung lắc 

Nếu đang gặp lỗi tủ lạnh rung lắc, hãy thử những biện pháp sau:

2.1. Kê lại tủ cho cân bằng

TU-LANH-BI-RUNG-LAC-DO-LECH-CHAN-DE
HÃY ĐẢM BẢO 4 CHÂN ĐẾ CỦA TỦ LẠNH ĐÃ ĐƯỢC XIẾT LẠI CHẮC CHẮN TRƯỚC KHI ĐẶT TỦ LẠNH LÊN.

Đôi lúc, tủ lạnh nằm nghiêng, chạm vào mặt sàn sẽ rung lắc và gây ra những tiếng động lạ khi hoạt động. Nguyên nhân tủ lạnh nằm không cân bằng có thể xuất phát từ việc chân đế kê tủ lạnh bị khập khiễng, hoặc bị hỏng. Để chấm dứt tình trạng này, hãy điều chỉnh lại độ cao của 4 chân đế sao cho đồng đều. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo tủ lạnh (và chân đế) cũng được đặt ở mặt sàn bằng phẳng.

2.2. Gỡ bỏ các vật dụng trang trí trên cửa tủ

TU-LANH-BI-RUNG-LAC-KEU-TO-DO-NAM-CHAM
CÁC VẬT TRANG TRÍ TƯỞNG NHƯ VÔ HAI CŨNG CÓ THỂ KHIẾN TỦ LẠNH BỊ RUNG LẮC, KÊU TO.

Các miếng nam châm trang trí trên cửa tủ cũng là một tác nhân khiến tủ lạnh bị rung lắc, kêu to. Ở các tủ lạnh cũ, vỏ tủ lạnh sẽ dễ bị lỏng ra, va chạm với các nam châm này khiến tủ lạnh kêu to. Giải pháp tốt nhất lúc này là tháo bỏ các miếng nam châm, đồ trang trí trên cửa tủ ra. Việc này không những chỉ giúp chấm dứt lỗi tủ lạnh kêu to rung lắc, mà còn cho phép tủ lạnh thoát hơi nóng tốt hơn.

2.3. Kiểm tra khu vực phía sau tủ lạnh

TU-DONG-KEU-TO-DO-LECH-CHAO-NUOC
HIỆN TƯỢNG PHÁT RA TIẾNG KÊU DO LỆCH KHAY NƯỚC CÓ THỂ XẢY RA CẢ Ở TỦ ĐÔNG, TỦ LẠNH, VÀ TỦ MÁT.

Tủ lạnh bị rung lắc, kêu to cũng có thể xuất phát từ lỗi ghim block bị lỏng, hoặc khay đựng nước thải nằm lệch. Cả hai bộ phận này đều được đặt ở phần dưới, phía sau tủ lạnh. 

Khi ghim block tủ lạnh bị tuột, tủ lạnh sẽ dễ bị rung lắc, gây ồn do block không còn được cố định nữa và va chạm vào các bộ phận xung quanh. Tương tự, chảo đựng nước thải khi  nằm lệch cũng sẽ va vào đường làm mát hoặc dây tản nhiệt, dẫn đến lỗi tủ lạnh bị rung lắc. Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần điều chỉnh lại chảo đựng nước thải, hoặc vặn lại ghim cố định block tủ lạnh.

2.4. Sửa block tủ lạnh

ANH-MINH-HOA-SUA-TU-LANH-6
GHIM BLOCK MÁY NÉN BỊ TUỘT CÓ THỂ KHIẾN MÁY NÉN PHÁT RA TIẾNG KÊU LỚN KHI CHẠY.

Block tủ lạnh bị hỏng có thể làm rối loạn chức năng của tủ, đồng thời cũng sẽ làm tủ lạnh bị rung lắc, kêu to bất thường. Bạn có thể chú ý được điều này nếu đã vặn lại ghim block tủ lạnh nhưng tủ lạnh vẫn rung lắc. Lúc này, hãy nhanh chóng gọi cho các trung tâm sửa chữa tủ lạnh uy tín để được hỗ trợ.

3. Những trường hợp ngoại lệ

3.1. Tủ lạnh kêu to, rung lắc do có kích thước lớn

TU-LANH-LON-BI-RUNG-LAC
CÁC TỦ LẠNH CÀNG LỚN THÌ SẼ CÀNG RUNG LẮC, GÂY ỒN KHI CHẠY.

Nếu tủ lạnh nhà bạn có dung tích lớn thì sẽ dễ bắt gặp tình trạng tủ lạnh rung lắc kêu to hơn. Nguyên nhân là do các tủ lạnh này sẽ có máy nén hoạt động ở công suất lớn hơn. Trong trường hợp này, bạn không cần phải làm gì để khắc phục lỗi cả.

3.2. Tủ lạnh đóng tuyết xả tuyết nên bị rung lắc

TU-LANH-BI-RUNG-LAC-DO-XA-TUYET
MỘT SỐ TỦ LẠNH CŨ SẼ RUNG LẮC, ỒN ÀO KHI XẢ TUYẾT.

Khi rơ le xả tuyết hoạt động, đôi lúc tủ lạnh cũng sẽ phát ra tiếng “cạch cạch” và rung lắc hơn bình thường. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải lo, vì tình trạng này sẽ chấm dứt ngay khi tủ lạnh đã xả hết tuyết.

4. Tôi nên làm gì nếu đã thử hết những biện pháp trên nhưng tủ lạnh vẫn rung lắc?

Nếu gặp phải tình trạng tủ lạnh rung lắc kéo dài, có thể linh kiện nào đó bên trong tủ lạnh đã gặp trục trặc và cần được thay mới. Tuy nhiên sẽ rất khó để xác định chính xác linh kiện nào bị hỏng nếu bạn không có hiểu biết cấu tạo thiết bị. Giải pháp tốt nhất lúc này là gọi đến HOTLINE: 0964 22 79 68 để được Niềm Tin Việt hỗ trợ. 

>> Tham khảo: Bảng giá sửa tủ lạnh tại nhà

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận