Trứng gà để tủ lạnh được bao lâu? Mẹo kéo dài hạn sử dụng

THAC MAC TRUNG GA DE TU LANH DUOC BAO LAU

Nhờ có tủ lạnh, các loại thực phẩm nói chung, và trứng gà nói riêng, nay đã có thể tươi lâu hơn. Tuy vậy, chính xác thì trứng gà để tủ lạnh được bao lâu? Liệu có cách nào để kéo dài thời gian bảo quản trong tủ lạnh này nữa không? Câu trả lời đầy đủ sẽ được cung cấp qua bài viết này.

1. Trứng gà để tủ lạnh được bao lâu?

TRUNG GA DE TU LANH DUOC BAO LAU
TRỨNG GÀ ĐỂ TỦ LẠNH ĐƯỢC BAO LÂU PHỤ THUỘC VÀO CÁCH NGƯỜI DÙNG BẢO QUẢN TRỨNG.

Trứng gà sống có thể để được trong tủ lạnh từ 3-5 tuần kể từ ngày bỏ vào tủ. Ngay cả khi thời hạn 3-5 tuần này vượt quá hạn sử dụng được in trên bao bì, trứng đã được bỏ tủ lạnh vẫn có thể dùng được bình thường. Trứng gà sau khi được luộc chín sẽ để được trong tủ lạnh khoảng 1 tuần. 

Để bảo quản trứng gà trong tủ lạnh được lâu, hãy cất trứng ngay vào tủ lạnh ngay sau khi mua. Nhiệt độ thích hợp nhất để bảo quản trứng là khoảng 4℃ trở xuống. 

TRỨNG GÀ ĐỂ TỦ LẠNH ĐƯỢC BAO LÂU?
LOẠI TRỨNG BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH BẢO QUẢN Ở NHIỆT ĐỘ PHÒNG
Trứng tươi 3-5 tuần Tối đa 2 tiếng
Lòng đỏ trứng sống 2-4 ngày Tối đa 2 tiếng
Lòng trắng trứng sống 2-4 ngày Tối đa 2 tiếng
Trứng luộc kỹ 1 tuần Tối đa 2 tiếng

 

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến hạn sử dụng trứng gà

Tuy đã biết chính xác trứng gà để tủ lạnh được bao lâu, người dùng vẫn nên chú ý đến những yếu tố được liệt kê sau đây:

Nhiệt độ tủ lạnh

NHIET DO QUYET DINH TRUNG GA DE TU LANH DUOC BAO LAU
HÃY CHÚ Ý ĐIỀU CHỈNH NHIỆT ĐỘ ĐỂ TRỨNG TƯƠI LÂU HƠN.

Nhiệt độ là yếu tố quan trọng nhất quyết định trứng sử dụng được bao lâu. Ở khoảng 4℃ trở xuống, vi khuẩn trên vỏ trứng sẽ khó phát triển hơn, nhờ vậy mà trứng sẽ bảo quản đến tận 5 tuần. Ngược lại, nhiệt độ cao hơn mức này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và làm trứng nhanh hỏng.

Để trứng gà luôn tươi mới, người dùng có thể để trứng gà vào nơi lạnh nhất trong tủ (gần ống dẫn gió) thay vì để trong ngăn đựng trứng.

Độ mới của trứng

KIEM TRA HAN SU DUNG TRUNG GA
HẠN SỬ DỤNG CỦA TRỨNG GÀ CŨNG LÀ MỘT ĐIỀU CẦN ĐƯỢC ĐỂ TÂM.

Trứng gà càng cận hạn sử dụng thì sẽ càng khó bảo quản hơn. Do đó, tuy tủ lạnh có thể giúp giữ trứng tươi lâu, người dùng vẫn nên ưu tiên chọn mua những quả trứng mới. Nếu trứng gà được mua ở siêu thị, người dùng chỉ cần đơn giản xem hạn dùng trên bao bì để biết trứng mới hay cũ. 

Nếu trứng gà được mua ở chợ, không có bao bì, người dùng có thể dùng những mẹo sau đây để kiểm tra nhanh:

  • Quan sát màu vỏ trứng: Vỏ trứng hơi nhám, ráp, không có vết nứt, không có nhớt hay dính bột là các dấu hiệu cho thấy trứng còn mới. Trứng cũ thường sẽ trơn nhẵn, có màu bợt, và có nhiều vết xước trên vỏ.
  • Ngửi thử mùi trứng: Trứng cũ, ung sẽ phát ra một mùi thối gần giống với mùi lưu huỳnh.

Hộp đựng

DE NGUYEN TRUNG GA TRONG HOP DUNG
DÙNG HỘP ĐỰNG TỪ NHÀ SẢN XUẤT SẼ GIÚP TRỨNG GÀ TƯƠI LÂU HƠN.

Phần lớn người dùng sau khi mua trứng về sẽ lấy trứng ra khỏi hộp đựng để bỏ vào ngăn trứng. Tuy không quá đáng kể nhưng cách bảo quản này cũng sẽ rút ngắn hạn sử dụng của trứng đi. Theo các chuyên gia, để nguyên hộp đựng trứng từ nhà sản xuất vào tủ lạnh sẽ giúp bảo quản trứng được lâu hơn.

3. 4 cách bảo quản trứng gà không cần tủ lạnh

Trong trường hợp người dùng không có sẵn tủ lạnh, những bí quyết dân gian sau đây sẽ giúp bảo quản trứng tươi lâu không cần hơi lạnh:

Bảo quản trứng bằng giấy báo

GOI TRUNG GA BANG GIAY BAO
NGƯỜI DÙNG CHỈ CẦN GÓI TRỨNG VỪA ĐỦ, KHÔNG CẦN PHẢI DÙNG DÂY BUỘC TRỨNG LẠI.

Để bảo quản trứng bằng giấy báo, trước hết, người dùng cần phải lau sạch trứng bằng khăn giấy khô. Tiếp theo, hãy xé giấy báo ra thành từng mảng nhỏ, vừa đủ để bọc trứng. Vo mềm giấy báo rồi bọc từng quả trứng lại. Cho tất cả trứng đã được gói vào một chỗ khô ráo, thoáng khí. Bí quyết này sẽ giúp trứng tươi được đến 1 tháng mà không cần tủ lạnh.

Bảo quản trứng bằng vỏ trấu

BAO QUAN TRUNG GA KHONG CAN TU LANH BANG VO TRAU
BẢO QUẢN TRỨNG GÀ BẰNG VỎ TRẤU LÀ MỘT PHƯƠNG PHÁP DÂN GIAN RẤT HIỆU QUẢ.

Chuẩn bị sẵn một thùng giấy để bảo quản trứng. Rải một lớp vỏ trấu vào thùng rồi xếp trứng lên trên. Rải tiếp một lớp vỏ trấu nữa lên lớp trứng, rồi xếp trứng vào thùng tiếp nếu còn. Lặp lại quá trình này cho đến khi hết trứng. 

Trứng được bảo quản bằng vỏ trấu khô sẽ có hạn sử dụng đến tận vài tháng. Tuy nhiên người dùng nên lưu ý kiểm tra tình trạng của trứng sau mỗi 20 ngày.

Bảo quản trứng bằng bã trà khô

BAO QUAN TRUNG GA BANG BA TRA
HÃY ĐẢM BẢO BÀ TRÀ ĐÃ ĐƯỢC PHƠI KHÔ HOÀN TOÀN TRƯỚC KHI DÙNG ĐỂ BẢO QUẢN TRỨNG.

Tương tự như phương pháp dùng vỏ trấu, người dùng có thể tận dụng bã trà khô để bảo quản trứng. Sau khi uống trà xong, hãy gom bã trà lại và phơi thật khô và xếp vào thùng giấy như vỏ trấu. Sử dụng bã trà khô để bảo quản sẽ giữ trứng tươi được đến 2-3 tháng.

Bảo quản trứng bằng dầu thực vật

PHET DAU THUC VAT LEN VO TRUNG
DẦU THỰC VẬT, CÁCH BẢO QUẢN TRỨNG KHÔNG CẦN TỦ LẠNH MỚI LẠ.

Để bảo quản trứng bằng dầu thực vật, người dùng chỉ cần phết một lớp dầu mỏng lên vỏ trứng rồi xếp vào hộp, khay và cất ở nơi khô ráo, thoáng mát. Tuy đơn giản nhưng bảo quản vỏ trứng bằng dầu thực vật sẽ giúp trứng tươi được đến 4 tuần.

> Tủ lạnh không lạnh? Tìm hiểu vì sao tại đây.

 

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận