Cách bảo quản ớt trong tủ lạnh tươi lâu cho những ngày Tết

MACH NHO CACH BAO QUAN OT TRONG TU LANH

Ớt từ lâu đã là một loại gia vị không thể thiếu trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên vào những dịp lễ Tết, sẽ rất khó để tìm mua ớt tươi, giòn. Do đó, mọi gia đình đều nên nắm rõ 4 cách bảo quản ớt trong tủ lạnh sau đây để bữa ăn ngày Tết không bao giờ thiếu vị cay nồng.

1. Cách bảo quản ớt trong tủ lạnh

CACH BAO QUAN OT TRONG TU LANH
NGƯỜI DÙNG CÓ THỂ THỬ NGAY CÁCH BẢO QUẢN ỚT TRONG TỦ LẠNH SAU ĐÂY.

Để giữ ớt tươi và giòn lâu, cách tốt nhất là cho ớt vào ngăn đá tủ lạnh. Trình tự các bước để bảo quản ớt diễn ra như sau:

Bước 1

Ớt tươi mua về rửa sạch, cắt cuống, để ráo. Chú ý phải để thật ráo nước rồi mới tiếp tục sang bước 2.

Bước 2

Chuẩn bị sẵn hộp nhựa hoặc túi zip sạch đựng ớt. Cho ớt vào túi hoặc hộp đựng rồi đóng nắp túi/hộp. 

Bước 3

Cho ớt vào ngăn mát tủ lạnh ở mức nhiệt khoảng dưới 7℃. Cách bảo quản ớt trong tủ lạnh này sẽ giúp ớt tươi, giòn được đến 3 tuần.

> Xem thêm: Trứng gà để tủ lạnh được bao lâu?

> Xem thêm: Cách bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh

2. 4 Cách bảo quản ớt tươi không cần tủ lạnh

Ngoài việc sử dụng tủ lạnh ra, vẫn còn rất nhiều cách bảo quản ớt tươi được lâu mà các gia đình có thể thử áp dụng. Nếu đang tìm cách bảo quản ớt được lâu, hãy thử 4 phương pháp sau đây.

Bảo quản ớt tươi bằng cách ngâm giấm

CACH BAO QUAN OT KHONG CAN TU LANH
ỚT TƯƠI NGÂM GIẤM SẼ CÓ VỊ CHUA CAY ĐẶC TRƯNG RẤT BẮT CƠM.

Ngâm giấm là một phương pháp rất hữu hiệu để bảo quản thực phẩm nói chung và ớt nói riêng. Hơn thế nữa, ngâm giấm cũng sẽ giúp tăng thêm hương vị của ớt, làm bữa cơm gia đình hấp dẫn hơn. 

Để bảo quản ớt bằng cách ngâm dấm, hãy thực những bước sau đây:

Bước 1

Cắt cuống ớt tươi để rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2

Nấu nước giấm để ngâm ớt theo tỉ lệ 1 phần nước : 1 phần giấm. Nêm thêm gia vị (đường, muối) cho vừa ăn.

Bước 3

Dùng tăm đâm thủng nhiều lỗ trên các trái ớt và cho vào lọ/hộp đựng.

Bước 4

Đổ nước giấm đã để nguội vào ngập ớt. 

Ớt ngâm giấm sẽ bảo quản được đến 3 tuần mà không cần tủ lạnh.

Muối ớt để giữ ớt tươi lâu hơn

MUOI OT DE BAO QUAN
MUỐI ỚT LÀ MỘT CÁCH RẤT HIỆU QUẢ ĐỂ BẢO QUẢN ỚT MÀ KHÔNG CẦN TỦ LẠNH.

Để giữ ớt giòn, ngon, ngoài cách bảo quản ớt trong tủ lạnh ra thì vẫn còn cách ngâm muối ớt. Bạn đọc có thể làm theo phương pháp sau đây. Trước tiên, hãy chuẩn bị:

  • 250g ớt tươi
  • 40g muối

Tương tự như 2 phương pháp trên, bước đầu tiên luôn là rửa sạch và cắt bỏ cuống ớt. Đem ớt băm nhuyễn, có thể giữ hoặc bỏ hạt tùy ý. Trộn đều ớt với 30g muối và cho vào lọ đựng. Đốt 10g muối còn lại lên trên cùng trước khi đóng nắp lọ lại. Ớt ngâm muối nên được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời.

Bảo quản ớt tươi bằng cách ngâm nước mắm

CACH LAM OT NGAM NUOC MAM
ỚT XANH ĐÀ NẴNG NGÂM NƯỚC MẮM – ĂN MỘT LẦN LÀ KHÔNG THỂ QUÊN.

Ngâm nước mắm sẽ vừa giúp tăng hạn sử dụng của ớt lên đáng kể, vừa giúp tăng thêm hương vị cho ớt. Đặc biệt, nếu đang có sẵn ớt xanh Đà Nẵng thì bạn đọc càng phải thử làm qua món này để trải nghiệm nhé! Sau đây là cách làm ớt ngâm nước mắm ngon “bất bại” mà Niềm Tin Việt đã sưu tập được:

Nguyên liệu:

  • 350g Ớt tươi
  • 300ml nước mắm
  • Đường

Bước 1:

Sơ chế ớt bằng cách rửa sạch, cắt cuống và và ngâm nước muối pha loãng. Sau khoảng 10 phút, hãy vớt ớt ra và bổ đôi, làm sạch hạt bên trong.

Bước 2:

Chuẩn bị sẵn một mặt phẳng lớn (mâm, sàng) để phơi khô ớt và tỏi đến khi hơi héo.

Bước 3:

Pha nước mắm với đường cho vừa ăn. Bắc chảo lên bếp đun hỗn hợp nước mắm pha đến khi lăn tăn thì để nguội.

Bước 4: 

Xếp ớt vào lọ thủy tinh, đổ hỗn hợp nước mắm vào đầy lọ rồi đóng kín lại và bảo quản ở nơi thoáng mát.

3. Ớt có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng mà không cần chế biến không?

CACH BAO QUAN OT DUOC LAU
ỚT KHÔNG BẢO QUẢN TRONG TỦ LẠNH CHỈ CÓ THỂ ĐỂ ĐƯỢC ĐẾN 2 TUẦN LÀ TỐI ĐA.

Nếu không có điều kiện để thử cách bảo quản ớt trong tủ lạnh hay các phương pháp trên, người dùng vẫn có thể bảo quản ớt ở nhiệt độ thường. Chỉ cần cho ớt tươi vào túi giấy và cất ớt ở những nơi khô thoáng và tối (chẳng hạn như tủ gia vị). Những quả ớt có vỏ càng dày sẽ càng để được lâu. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ giúp bảo quản được ớt trong khoảng 1-2 tuần là tối đa.

 

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận