4 cách bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh lâu ngày vẫn giòn

4 CACH BAO QUAN GIA DO TRONG TU LANH

Khi nhắc đến bảo quản thực phẩm, 9/10 bà nội trợ hiện nay đều sẽ nghĩ ngay đến biện pháp cất tủ lạnh. Tuy nhiên, với một số loại thực phẩm đặc biệt như giá đỗ, chỉ cất tủ lạnh thôi là chưa đủ. Người dùng sẽ phải biết cách bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh đúng cách nếu muốn giá không bị úng, mất độ giòn. Trong bài viết này, Niềm Tin Việt sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bảo quản giá đỗ được lâu cả khi có lẫn không có tủ lạnh.

Cách bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh

Trước khi thực hiện các cách bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh sau đây, bạn đọc phải luôn nhớ: Nước chính là kẻ thù số 1 của giá đỗ. Nếu đã mua giá về nhưng chưa dùng ngay, hãy khoan rửa giá, vì giá đỗ ẩm ướt chắc chắn sẽ úng dù có được để trong tủ lạnh. 

Nếu đã lỡ rửa giá nhưng vẫn muốn bảo quản giá, hãy phơi khô giá cho thật ráo nước và thực hiện theo các phương pháp sau:

Bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh bằng bọc giấy

BAO QUAN GIA DO TRONG TU LANH BANG BOC GIAY
BẠN ĐỌC CÓ THỂ THAM KHẢO CÁCH BỌC GIÁ LẠI NHƯ SAU.

Đây là phương pháp tiết kiệm và đơn giản nhất trong số các các cách bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh. Bạn đọc chỉ cần lấy giá đỗ mới mua về phơi khô ráo nước (nếu cần), rồi bọc giá lại trong một tờ giấy lớn và gói lại. Cột bọc giấy lại bằng dây thun để cố định và cắt nhỏ ở 4 góc bọc giấy. 4 góc cắt này sẽ giúp giá đỗ thoát hơi nước thừa ra nếu có.

Khi được bảo quản theo cách này, giá đỗ sẽ có thể tươi ngon đến khoảng 2 tuần. 

Bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh bằng khăn vải

BAO QUAN GIA DO TRONG TU LANH BANG KHAN VAI
BẠN ĐỌC CŨNG CÓ THỂ DÙNG KHĂN VẢI ĐỂ GÓI CÁC LOẠI RAU QUẢ KHÁC TRƯỚC KHI BỎ VÀO TỦ LẠNH.

Tương tự như cách trên, bạn đọc lấy giá tươi gói lại trong khăn vải, khăn lông rồi gói lại. Khăn vải sẽ có công dụng giúp thấm hút ‘mồ hôi’ của giá đỗ chảy ra nếu có. Tiếp theo, bỏ bọc khăn chứa giá đỗ vào bịch nilon rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. 

Bạn đọc nên chú ý để giá ở ngăn mát, hoặc ngăn dưới cùng tủ lạnh. Không nên cất giá ở các ngăn trên cùng, vì nhiệt độ quá thấp cũng sẽ làm giá nhanh úng.

Bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh bằng hộp nhựa

BAO QUAN GIA DO TRONG TU LANH BANG HOP NHUA
LÓT KHĂN GIẤY TRONG HỘP ĐỰNG THỰC PHẨM LÀ MỘT CÁCH RẤT HIỆU QUẢ ĐỂ BẢO QUẢN CÁC LOẠI RAU CỦ CHỨ KHÔNG RIÊNG GÌ GIÁ.

Với cách bảo quản giá đỗ này, bạn đọc sẽ cần phải chuẩn bị một hộp nhự

a có nắp và ít khăn giấy. Đầu tiên, hãy lót khăn giấy dưới đáy hộp, rồi xếp một lớp giá lên. Tuần tự đặt tiếp một lớp giấy, rồi một lớp giá lên trên cho đến khi hết giá. Đậy nắp hộp lại và cất giá vào tủ lạnh.

Ngay cả khi được bảo quản trong hộp nhựa, giá vẫn có thể bị nhiễm hơi ẩm khi tủ lạnh bị đóng, mở thường xuyên. Các lớp khăn giấy lúc này sẽ phát huy tác dụng thấm bớt hơi ẩm từ giá. Phương pháp này sẽ giúp bảo quản giá được trong khoảng 5-6 ngày.

Bảo quản giá đỗ trong tủ lạnh bằng túi zip/túi nilon

CACH BAO QUAN GIA DO TRONG TU LANH BANG TUI ZIP
TÚI ZIP, HAY TÚI NILON ĐỀU CÓ THỂ ĐƯỢC DÙNG ĐỂ ĐỰNG GIÁ ĐỖ.

Để bảo quản giá đỗ bằng túi zip, người dùng chỉ cần cho giá đỗ vào túi và khóa miệng túi lại. Kế đến, hãy dùng tăm chọc vài lỗ trên gần miệng túi rồi bỏ vào tủ lạnh. Nếu không có túi nilon, bạn đọc cũng có thể dùng túi nilon và cắt vài lỗ trên thân túi để giá được “thở”.

Phương pháp này tuy đơn giản nhưng sẽ giữ cho giá tươi ngon đến 3 ngày.

Cách bảo quản giá đỗ không cần tủ lạnh

Bảo quản giá đỗ bằng nước phèn chua

CACH BAO QUAN GIA DO KHONG CAN TU LANH
PHÈN CHUA CÓ CÔNG DỤNG LÀM THỰC PHẨM TRẮNG VÀ GIÒN HƠN.

Trong trường hợp không có sẵn chỗ trống trong tủ lạnh, bạn đọc có thể pha một thau nước phèn chua để ngâm giá. Đây là cách bảo quản giá đỗ không cần tủ lạnh hiệu quả nhất và sẽ giữ giá tươi ngon được khoảng 1-2 ngày.

> Xem thêm: Cách bảo quản đậu hũ chiên trong tủ lạnh

 

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận