Cách bảo quản đậu hũ chiên trong tủ lạnh ngon như mới mua

HUONG DAN CACH BAO QUAN DAU HU CHIEN TRONG TU LANH

Tất cả các loại đậu hũ tươi và chín đều có một nhược điểm rất lớn là nhanh bị hỏng. Vậy liệu có cách bảo quản đậu hũ chiên trong tủ lạnh nào để đậu hũ vẫn ngon, không bị mất dưỡng chất không? Câu trả lời là có, và phương pháp ấy cũng rất đơn giản. 

1. Cách bảo quản đậu hũ chiên trong tủ lạnh

CACH BAO QUAN DAU HU CHIEN TRONG TU LANH
ĐÔNG ĐÁ LÀ CÁCH BẢO QUẢN ĐẬU HŨ CHIÊN TRONG TỦ LẠNH ĐƯỢC LÂU NHẤT.

Cách tốt nhất để bảo quản đậu hũ chiên trong tủ lạnh là cho đậu hũ vào túi zip. Tuy nhiên để đảm bảo đậu hũ luôn tươi ngon, người đọc cần phải chú ý thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

1.1. Bước 1 

Chiên sơ lại đậu hũ trên lửa vừa khoảng 3 phút. Bước này sẽ giúp loại bỏ bớt các vi khuẩn bám trên đậu hũ, giúp đậu hũ bảo quản trong tủ lạnh được lâu hơn.

1.2. Bước 2

Vớt đậu hũ ra đĩa cho ráo dầu, để nguội.

1.3. Bước 3

Cho đậu hũ vào túi zip hoặc hộp đựng kín khí và bỏ vào tủ lạnh. Các vậy đựng kín khí này sẽ vừa ngăn không cho không khí tiếp xúc với đậu hũ làm hư đậu, vừa giúp đậu hũ không bị lẫn mùi với các loại thực phẩm khác. Khi cần sử dụng, người dùng chỉ cần lấy đậu hũ ra khỏi tủ lạnh đến khi đậu hũ mềm lại rồi chế biến như bình thường.

2. Đậu hũ để tủ lạnh được bao lâu?

DAU HU DE TU LANH DUOC BAO LAU
ĐẬU HŨ CHIÊN ĐÔNG ĐÁ SẼ ĐỂ TỦ LẠNH ĐƯỢC TỐI ĐA 2-3 THÁNG.

Đến đây, người đọc chắc cũng sẽ thắc mắc nếu làm theo cách bảo quản đậu hũ chiên trong tủ lạnh như trên thì đậu hũ sẽ để được bao lâu. Trung bình, đậu hũ chiên được bảo quản trong ngăn mát sẽ có hạn sử dụng từ 4-5 ngày. Đậu hũ chiên được bảo quản trong ngăn đá sẽ để được đến 2 tháng

Đậu hũ bị đông đá quá lâu dĩ nhiên sẽ không thể ngon, giòn như lúc mới mua. Tuy nhiên phương pháp đông lạnh sẽ giúp món ăn giữ lại từ 80-90% hương vị và dưỡng chất. Nếu muốn đậu hũ chiên giòn trở lại, hãy dùng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để hâm lại đậu ở khoảng 205 độ C. 

3. Cách bảo quản đậu phụ tươi trong tủ lạnh?

CACH BAO QUAN DAU PHU TRONG TU LANH
CHO ĐẬU PHỤ TƯƠI VÀO NƯỚC LÀ CÁCH LÀM RẤT PHỔ BIẾN ĐƯỢC NHỮNG NGƯỜI BÁN HÀNG ÁP DỤNG ĐỂ BẢO QUẢN ĐẬU.

Tương tự như đậu hũ chiên, đậu hũ tươi cũng có thể được bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên đậu hũ tươi sẽ đòi hỏi người dùng phải bảo quản bằng phương pháp khác một chút. Người đọc có thể tham khảo cách bảo quản đậu hủ trắng sau đây:

3.1. Bước 1

Luộc sơ đậu hũ tươi khoảng 2-3 phút ở lửa vừa. 

3.2. Bước 2

Vớt đậu hũ ra cho ráo nước. Chuẩn bị sẵn một hộp đựng để chứa đậu hũ. 

3.4. Bước 3

Cho đậu hũ vào hộp đựng và đổ nước sạch vào ngập đậu hũ. Lưu ý thay nước mới cho đậu hũ mỗi ngày.

Chú ý: Phương pháp bảo quản đậu phụ trong tủ lạnh này chỉ có thể giữ đậu phụ tươi trong khoảng 4-5 ngày. Khi sử dụng đậu phụ, tốt nhất người dùng chỉ nên mua vừa đủ ăn trong ngày. Không nên mua một lúc nhiều đậu phụ rồi tích trữ trong tủ lạnh vì thực phẩm để lâu ngày sẽ không thể giữ được giá trị dinh dưỡng như mới.

Tủ lạnh không đủ lạnh để bảo quản đậu hũ? Xem ngay nguyên nhân tại đây

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận