Bếp từ nấu nồi gì? Nồi inox có nấu được bếp từ không?

BEP TU NAU NOI GI

Bếp từ, đã dần thay thế bếp ga trong các chung cư mới và căn hộ cao cấp. Tuy đã quen với loại bếp này nhưng rất nhiều người dùng vẫn không rõ bếp từ nấu nồi gì. Hãy để Niềm Tin Việt tư vấn giúp bạn tìm được loại bếp từ phù hợp nhất cho bếp từ nhé! 

1. Bếp từ nấu nồi gì? 

Về bản chất, bếp từ là loại thiết bị sử dụng dòng điện cảm ứng để sinh ra từ trường. Từ trường này khi tương tác với xoong, chảo, nồi, v.v. sẽ tạo ra nhiệt nấu chín thức ăn. Do đó, các loại nồi sử dụng được cho bếp từ bắt buộc phải được làm từ vật liệu nhiễm từ hoặc có đáy nhiễm từ được. 

2. Nồi inox có nấu được bếp từ không? Nồi nhôm có nấu được bếp từ không?

BEP TU NAU NOI GI DUOC
BẾP TỪ NẤU NỒI GÌ ĐƯỢC? NỒI GỐM CŨNG CÓ THỂ NẤU ĐƯỢC TRÊN BẾP TỪ NẾU CÓ ĐẾ KIM LOẠI NHIỄM TỪ.

Hiểu rõ nồi nào nấu được bếp từ là chuyện đơn giản, nhưng làm thế nào để biết chính xác bếp từ nấu nồi gì được trong số những nồi niêu đang có ở nhà? Để trả lời câu hỏi này, người dùng có thể tự dùng một cục nam châm để kiểm tra. Những xoong, chảo, nồi, v.v. được làm từ vật liệu nhiễm từ sẽ hút mạnh nam châm. Một phương pháp khác đơn giản hơn để kiểm tra nồi nào nấu được bếp từ là tìm dấu hiệu Induction hoặc biểu tượng lò xo dưới đáy nồi. Người dùng có thể tham khảo danh sách các loại nồi dùng được cho bếp từ sau đây:

CÁC LOẠI NỒI DÙNG ĐƯỢC CHO BẾP TỪ
Nồi gang tráng men Nồi sắt Nồi inox Nồi sứ nấu bếp từ chuyên dụng

3. Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ

Phương pháp sử dụng nam châm để kiểm tra nồi nào nấu được bếp từ không phải lúc nào cũng hiệu quả. Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều nồi tuy bị nam châm hút nhưng vẫn không dùng được trên bếp từ bởi các nguyên nhân như:

Bếp từ kén nồi

BEP TU KEN NOI NEN KHONG NONG
NHIỀU BẾP TỪ CHỈ NHẬN NHỮNG NỒI CÓ CÙNG TẦN SỐ VỚI BẾP.

Một số bếp từ cao cấp sẽ đòi hỏi đáy nồi nấu trên bếp phải có cùng tần số với cuộn dây cảm ứng trong bếp. Để sử dụng được các bếp này, người dùng sẽ phải hỏi nhân viên tư vấn để biết dùng nồi nào nấu được bếp từ. Ngoài ra một số bếp từ cũng sẽ không nhận nồi nếu nồi có kích thước nhỏ hơn ½ kích thước vòng nấu.

Đáy nồi không bằng phẳng

BEP TU KHONG NHAN NOI BI MOP
NỒI BỊ MÓP, MÉO, HOẶC QUÁ NHỌN CŨNG CÓ THỂ LÀ NGUYÊN NHÂN BẾP TỪ KHÔNG NHẬN NỒI.

Để nấu trên bếp từ, toàn bộ đáy nồi phải được tiếp xúc với bề mặt bếp. Những chiếc nồi bị móp, lồi, hoặc có phần đáy nhọn sẽ không tiếp xúc toàn diện được với bề mặt bếp. Hậu quả là bếp sẽ không nhận nồi.

Nồi làm từ vật liệu kém chất lượng

NOI KEM CHAT LUONG LAM CHAY BEP TU
SỬ DỤNG SAI LOẠI NỒI CHO BẾP TỪ CÓ THỂ DẪN ĐẾN HIỂM HỌA KHÔN LƯỜNG.

Có rất nhiều nồi tuy có thể nấu trên bếp từ nhưng lại rất lâu nóng, hoặc nóng lên rất nhanh. Tình trạng này thường sẽ xảy ra khi người dùng mua nhầm phải nồi kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Những chiếc nồi này hoặc sẽ khó nhiễm từ nên nóng chậm, hoặc nhiễm từ quá nhanh, làm người dùng không điều khiển được nhiệt độ nấu ăn. Để tránh mua phải các nồi dùng cho bếp từ kém chất lượng, người dùng chỉ nên chọn mua nồi từ các cửa hàng uy tín, đáng tin cậy. Hạn chế không mua nồi, niêu, xoong, chảo trôi nổi không rõ nguồn gốc để tránh làm hư bếp, gây tai nạn khi dùng.

4. Nên làm gì khi bếp từ bị hỏng?

GOI THO SUA BEP TU
THỢ SỬA BẾP TỪ NIỀM TIN VIỆT LUÔN SẴN SÀNG HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG.

Trong quá trình sử dụng, việc bếp từ bị hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, không phải lúc nào người dùng cũng sẽ có điều kiện mang bếp ra trung tâm bảo hành. Những lúc này, người dùng nên cân nhắc gọi cho các dịch vụ chuyên sửa chữa bếp từ tại nhà. Thay vì phải tự mò mẫm tìm kiếm cách tự sửa lỗi bếp từ, vừa nguy hiểm lại vừa mệt nhọc, chỉ với một cú điện thoại, thợ sửa bếp từ sẽ đến tận nơi để hỗ trợ. 

Là một trung tâm chuyên sửa chữa bếp từ với hơn 10 năm kinh nghiệm, Niềm Tin Việt nay đã có hơn 24 chi nhánh tại các quận huyện TPHCM, sẵn sàng có mặt ngay khi khách hàng cần. Để gọi thợ sửa bếp từ đến nhà, chỉ cần liên hệ HOTLINE 0964 22 79 68.

> Tham khảo bảng giá sửa bếp từ

 

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận