Bỏ điện thoại vào tủ lạnh có sao không? Hãy cẩn thận điện thoại nóng

ANH BIA BO DIEN THOAI VAO TU LANH CO SAO KHONG

Bỏ điện thoại vào tủ lạnh để hạ nhiệt nhanh là một mẹo được rất nhiều người truyền tay. Tuy vậy, một số người dùng lại cho rằng bỏ điện thoại vào tủ lạnh sẽ làm hư máy nhanh hơn. Vậy bỏ điện thoại vào tủ lạnh có sao không? Hãy cùng Niềm Tin Việt tìm câu trả lời qua bài viết này nhé.

1. Bỏ điện thoại vào tủ lạnh có sao không?

BO DIEN THOAI VAO TU LANH CO SAO
BỎ ĐIỆN THOẠI VÀO TỦ LẠNH CÓ SAO KHÔNG? CÂU TRẢ LỜI NGẮN GỌN LÀ KHÔNG

Trên thực tế, chưa từng có trường hợp nào mà điện thoại bị nổ tung gây nguy hiểm khi bị cho vào tủ lạnh. Do đó, việc bỏ điện thoại vào tủ lạnh là an toàn cho người dùng, nhưng lại ảnh hưởng rất nặng nề đến máy.

Khi điện thoại đang nóng bị bỏ vào nơi lạnh đột ngột, các chi tiết kim loại bên trong sẽ dễ hỏng hơn do bị co giãn đột ngột. Hơn thế nữa, vì môi trường bên trong tủ lạnh thường có hơi ẩm cao từ thực phẩm nên bỏ điện thoại vào tủ lạnh cũng sẽ khiến máy bị nhiễm ẩm, gây ra lỗi phần mềm và phần cứng. Ngay cả khi điện thoại đã được cho vào túi chống nước thì về lâu dài, điện thoại vẫn sẽ bị giảm tuổi thọ. 

 

2. Các ứng dụng làm mát điện thoại có tác dụng thật không?

UNG DUNG LAM MAT DIEN THOAI CO HIEU QUA KHONG
KHÔNG CẦN TẢI ỨNG DỤNG LÀM MÁT ĐIỆN THOẠI VỀ, NGƯỜI DÙNG VẪN CÓ THỂ TỰ LÀM MÁT ĐIỆN THOẠI NẾU BIẾT CÁCH.

Song song với bỏ điện thoại vào tủ lạnh có nguy hiểm không, một thắc mắc nữa cũng rất phổ biến là ứng dụng làm mát điện thoại có hiệu quả không? Câu trả lời ngắn gọn là có, nhưng không toàn toàn.

Các ứng dụng làm mát Iphone, điện thoại hiện nay đều có ít nhất 3 chức năng cơ bản: 

  • Đóng các ứng dụng chạy ngầm làm tốn RAM và làm nóng máy.
  • Tăng tốc cho điện thoại.
  • Cảnh báo khi nhiệt độ điện thoại quá nóng.

Về cơ bản, hiện tượng điện thoại bị nóng thường bắt nguồn từ việc điện thoại đã cũ, hoặc do người dùng đang sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng lúc. Để khắc phục tình trạng đó, các ứng dụng làm mát điện thoại sẽ tắt bớt những ứng dụng không cần thiết. Lúc này, điện thoại không phải hoạt động quá nhiều sẽ tự mát trở lại. 

Các ứng dụng làm mát điện thoại không thực sự giúp máy hạ nhiệt, mà chỉ đơn thuần là giảm tải bớt các hoạt động của điện thoại để điện thoại tự mát lại. Trong trường hợp điện thoại đã quá cũ, các phần mềm này gần như sẽ không còn hiệu quả nữa.

 

3. Cách làm mát điện thoại an toàn

Điện thoại bị nóng sẽ chạy chậm hơn, làm người dùng khó chịu. Vậy nếu bỏ điện thoại vào tủ lạnh không ổn, dùng ứng dụng làm mát cũng không hiệu quả, làm thế nào để làm mát điện thoại? Hãy thử áp dụng ngay các biện pháp sau đây:

Sử dụng đúng loại sạc cho điện thoại

DUNG SAC CHINH HANG CHO DIEN THOAI
SỬ DỤNG CÁP SẠC RẺ TIỀN, KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC LÀ CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ LÀM HƯ ĐIỆN THOẠI.

Để sạch nhanh, các loại cáp sạc, củ sạc kém chất lượng sẽ khiến dòng điện vào điện thoại một cách không kiểm soát. Hậu quả là điện thoại sẽ nóng lên nhanh do dòng sạc không được điều tiết. Nghiêm trọng hơn nữa là điện thoại sử dụng cáp sạc, củ sạc kém chất lượng sẽ rất dễ bị nổ tung khi nhiệt độ tăng cao. Đây chính là lý do các nhà sản xuất vẫn thường khuyên người dùng nên dùng sạc chính hãng.

Tháo ốp điện thoại

THAO OP DIEN THOAI
NHIỀU LOẠI ỐP CÓ THỂ BẢO VỆ ĐIỆN THOẠI RẤT TỐT, NHƯNG LẠI LÀM NÓNG MÁY.

Sử dụng ốp lưng sẽ khiến điện thoại không tỏa nhiệt được, gây nên tình trạng nóng máy. Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể tháo ốp điện thoại khi dùng trong thời gian dài hoặc khi sạc.

Cập nhật hệ điều hành mới nhất

CAP NHAT HE DIEU HANH MOI NHAT
HÃY CHÚ Ý CẬP NHẬT HỆ ĐIỀU HÀNH MỚI NHẤT CHO ĐIỆN THOẠI.

Các hệ điều hành lỗi thời, không tương thích với điện thoại sẽ tốn nhiều thời gian để chạy các ứng dụng hơn và là một trong số những nguyên nhân hàng đầu làm nóng máy. Trong quá trình sử dụng, người dùng cũng nên chú ý cập nhật hệ điều hành mới thường xuyên để máy chạy mượt mà hơn.

Tắt bớt các ứng dụng không cần thiết

TAT BOT UNG DUNG DIEN THOAI
HÃY TẮT BỚT CÁC ỨNG DỤNG KHÔNG CẦN THIẾT SAU KHI DÙNG.

Có rất nhiều dùng không có thói quen tắt các ứng dụng sau khi dùng xong, mà chỉ đơn giản là tạm thoát ra. Sau một thời gian, các ứng dụng chạy ngầm này sẽ làm điện thoại nóng và chạy chậm hơn. Bên cạnh đó, điện thoại chạy nhiều ứng dụng cùng lúc cũng sẽ nhanh hết pin hơn. 

Thay vì thắc mắc bỏ điện thoại vào tủ lạnh có sao không, người dùng chỉ cần tắt bớt các ứng dụng thôi cũng để làm mát điện thoại rồi.

Giảm độ sáng màn hình

GIAM DO SANG MAN HINH
ĐỘ SÁNG MÀN HÌNH QUÁ CAO CŨNG SẼ LÀM NGỐN PIN VÀ NÓNG ĐIỆN THOẠI.

Cũng như các ứng dụng thừa, điện thoại có độ sáng màn hình quá cao cũng sẽ nhanh nóng lên hơn do phải làm việc đa nhiệm. Do đó, hãy giảm độ sáng màn hình xuống khoảng 30-40% để giúp điện thoại không nóng lên nhanh và bảo vệ đôi mắt của chính mình.

Khởi động lại điện thoại

KHOI DONG LAI DIEN THOAI
RESET LẠI ĐIỆN THOẠI LÀ CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ TẮT HẾT CÁC ỨNG DỤNG CHẠY NGẦM.

Trong trường hợp điện thoại đang có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm không thể tắt hết, khởi động lại điện thoại sẽ giúp máy giải phóng bớt RAM, giúp làm mát điện thoại.

Không đặt trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

DAT DIEN THOAI XA ANH SANG TRUC TIEP
MỌI THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ ĐỀU NÊN ĐƯỢC ĐẶT XA ÁNH NẮNG TRỰC TIẾP TỪ MẶT TRỜI.

Cũng như các thiết bị khác, điện thoại đặt gần những nguồn nhiệt như bếp, mặt trời, … sẽ bị ảnh hưởng và nhanh nóng lên hơn. Vì vậy, khi không sử dụng, hãy đặt điện thoại ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận