Vì sao máy lạnh Aqua báo lỗi E7? Nhận sửa lỗi E7 tại nhà

VI-SAO-MAY-LANH-AQUA-BAO-LOI-E7

Máy lạnh Aqua báo lỗi E7 là dấu hiệu máy đang bị lỗi và cần được sửa ngay, nhưng cụ thể thì bộ phận nào đang bị lỗi? Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi đó cho người đọc.

1. Vì sao máy lạnh Aqua báo lỗi E7?

MAY-LANH-AQUA-BAO-LOI-E7
KHI MÁY LẠNH AQUA BÁO LỖI E7, DÀN NÓNG VÀ DÀN LẠNH SẼ KHÔNG THỂ KẾT NỐI ĐỂ PHỐI HỢP LÀM VIỆC VỚI NHAU ĐƯỢC.

Nói một cách ngắn gọn, máy lạnh Aqua Inverter báo lỗi E7 cho thấy máy đang mắc lỗi hệ thống, hay nói chính xác hơn là kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh đang gặp sự cố. Để sửa lỗi E7, trước hết, cần phải xác định được đâu là nguyên nhân gây ra lỗi trong số các nguyên nhân sau đây.

2. 3 nguyên nhân và cách sửa lỗi E7

Có 3 nguyên nhân chính sau đây dẫn đến lỗi E7 trên máy lạnh Aqua:

2.1. Dây điện của máy nén bị đứt, hỏng

DIEU-HOA-LEN-NGUON-NHUNG-KHONG-CHAY-DO-CHUOT-CAN-DAY
HÃY CẨN THẬN CHUỘT BỌ LÀM TỔ, CẮN PHÁ BÊN TRONG MÁY LẠNH.

Trong quá trình sử dụng, dây điện máy nén có thể đứt vì vô vàn lý do khác nhau như: chuột bọ cắn phá, dây điện đứt do quá cũ, dây điện bị chập, cháy, v.v. Bất kể nguyên nhân là gì, dây điện máy nén bị hỏng cũng sẽ khiến dàn nóng không hoạt động được. Đây là nguyên nhân đầu tiên gây ra lỗi E7.

2.2. Hỏng mạch điều khiển dàn lạnh

MÁY LẠNH QUÁ LẠNH - MAY LANH QUA LANH
BO MẠCH MÁY LẠNH HỎNG SẼ ẢNH HƯỞNG TRỰC TIẾP ĐẾN QUÁ TRÌNH VẬN HÀNH CỦA TOÀN CỦA THIẾT BỊ.

Bên trong dàn lạnh là bo mạch, nơi chứa vô số linh kiện và vi mạch khác. Chỉ cần một linh kiện trong bảng mạch điện này gặp trục trặc, cả hệ thống dàn lạnh sẽ bị lỗi và không kết nối ổn định với dàn nóng được. Cách duy nhất để biết rõ linh kiện nào đang bị hỏng là tháo cả bảng mạch ra kiểm tra.

2.3. Linh kiện bên trong dàn lạnh bị hỏng

LINH-KIEN-BEN-TRONG-DAN-LANH-BI-HONG
HỎNG LINH KIỆN BÊN TRONG CŨNG CÓ THỂ KHIẾN MÁY LẠNH BÁO LỖI E7.

Bên cạnh các mạch điện và dây điện, bên trong dàn lạnh còn rất nhiều linh kiện khác. Khi một trong số các linh kiện này bị hỏng, hệ thống dàn lạnh cũng sẽ hỏng theo và dẫn đến lỗi E7. 

3. Tìm thợ sửa máy lạnh Aqua báo lỗi E7 ở đâu?

Rất khó để xác định chính xác đâu là nguyên nhân gây ra lỗi E7 để khắc phục nếu không tháo dàn lạnh ra kiểm tra. Tuy nhiên, người dùng bình thường không có kiến thức chuyên môn cũng sẽ không thể nhìn ra bộ phận bị hỏng. Do đó, cách khắc phục máy lạnh Aqua báo lỗi E7 tốt nhất vẫn là gọi thợ đến sửa chữa.

Khi cần tìm thợ sửa lỗi E7 máy lạnh, hãy nhớ ngay đến Niềm Tin Việt, trung tâm sửa chữa uy tín nhất nhì HCM. Niềm Tin Việt chuyên nhận sửa máy lạnh Aqua tại nhà với giá phải chăng và bảo hành linh kiện đến tối đa 12 tháng. Khách hàng cần sửa chữa chỉ cần liên hệ đến HOTLINE 0964 22 79 68 hoặc ZALO 0386 39 11 45. Tổng đài CSKH của chúng tôi sẽ hoạt động 24/7 để tư vấn và báo giá cho quý khách.

>> Tham khảo: Bảng giá sửa máy lạnh tại nhà

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận