Máy giặt Toshiba lỗi E3 – Đọc để biết cách sửa lỗi lồng giặt

HUONG-DAN-CACH-SUA-MAY-GIAT-TOSHIBA-LOI-E3

Khác với những mã lỗi khác, máy giặt Toshiba lỗi E3 vẫn có thể xảy ra ngay cả khi máy giặt chưa cũ. Vậy rốt cuộc, lỗi E3 mày là gì mà lại dễ xảy ra vậy, và liệu người dùng có thể tự sửa nó tại nhà không? Câu trả lời cho bạn nằm ngay trong bài viết này.

1. Giải mã lỗi E3 máy giặt Toshiba

MAY-GIAT-TOSHIBA-LOI-E3-NGHIA-LA-GI
MÁY GIẶT TOSHIBA BÁO LỖI E3 NGHĨA LÀ LỒNG GIẶT TRONG MÁY ĐANG KHÔNG CÂN BẰNG.

Máy giặt Toshiba lỗi E3 có nghĩa là lồng giặt đang nằm không cân bằng. Điều này sẽ khiến quần áo trong máy dồn về một phía và làm máy giặt không chạy được, hoặc nhảy chế độ. Lỗi E3 máy giặt Toshiba thường xảy ra khi máy giặt vừa hoàn thành xong chế độ giặt và đang chuyển sang chế độ vắt. 

Người dùng không cần phải quá lo lắng khi thấy máy giặt Toshiba lỗi E3, vì chỉ cần xác định được nguyên nhân, tự người dùng cũng có thể sửa lỗi này tại nhà mà không cần đến thợ.

2. 4 nguyên nhân dẫn đến máy giặt Toshiba lỗi E3

2.1. Máy giặt nằm không cân bằng

VI-TRI-DAT-MAY-GIAT
VỊ TRÍ ĐẶT MÁY GIẶT KHÔNG PHÙ HỢP CŨNG CÓ THỂ GÂY RA RẤT NHIỀU LỖI.

Máy giặt nằm không cân bằng sẽ khiến lồng giặt bên trong nghiêng về một phía, cản trở quá trình vắt quần áo. Tình trạng này có thể xảy ra khi máy bị đặt ở những mặt phẳng gồ ghề, kênh, hoặc khi một trong số các chân đế máy giặt bị lỏng ốc và thay đổi chiều cao. 

Cách khắc phục: Người dùng điều chỉnh lại chân đế, hoặc di dời máy giặt đến vị trí bằng phẳng hơn để lồng giặt không bị dồn về một phía.

2.2. Quần áo trong lồng giặt phân bố không đều

CAN-BANG-LAI-QUAN-AO-DE-SUA-LOI-UE-MAY-GIAT-LG
TÙY THEO LOẠI VẬT DỤNG ĐANG ĐƯỢC GIẶT MÀ NGƯỜI DÙNG NÊN LẤY BỚT HOẶC THÊM ĐỒ VÀO.

Bên cạnh các yếu tố ngoại cảnh, lồng giặt vẫn có thể nghiêng về một phía và khiến máy giặt Toshiba báo lỗi E3 khi đồ giặt bên trong phân bố không đều. Khi quần áo dồn hết về một phía, lồng giặt cũng sẽ bị nghiêng theo. Tình trạng này sẽ khiến máy giặt không vắt, không giặt được.

Cách khắc phục: Người dùng tạm dừng chương trình, mở máy giặt ra và lấy bớt quần áo về phía đang thiếu cân nặng. Nếu máy giặt đang bị nghiêng do giặt các vật dụng có kích thước quá lớn (gối, thảm, chăn, v.v.), hãy cho thêm quần áo vào bên không bị lệch để cân bằng lại.

2.3. Lồng giặt bị nghiêng về một phía

DIEU-CHINH-LONG-GIAT-MAY-GIAT-TOSHIBA
NGƯỜI DÙNG CÓ THỂ CHỈNH LẠI LỒNG GIẶT BẰNG TAY MỘT CÁCH DỄ DÀNG.

Trong quá trình hoạt động, lồng giặt cũng có thể tự bị nghiêng về một phía, dẫn đến máy giặt Toshiba báo lỗi E3. 

Cách khắc phục: Máy giặt bị lệch lồng giặt là điều rất bình thường, và có dấu hiệu nhận biết rất rõ ràng. Để sửa máy giặt Toshiba lỗi E3 trong trường hợp này, người dùng chỉ cần tạm dừng chương trình giặt, mở nắp máy ra và điều chỉnh vị trí lồng giặt.

2.4. Hư công tắc cửa (công tắc chống rung) 

CONG-TAC-CUA-MAY-GIAT-TOSHIBA-BI-HONG
CÔNG TẮC CỬA MÁY GIẶT BỊ HỎNG CŨNG CÓ THỂ KHIẾN MÁY BÁO LỖI E3.

Nếu các phương pháp trên vẫn không hiệu quả, máy giặt vẫn báo lỗi E3, rất có thể công tắc cửa, hay còn gọi là công tắc chống rung đã bị hỏng. Tuy rất hiếm gặp, nhưng tình trạng công tắc cửa bị hỏng khiến máy giặt báo lỗi E3 là hoàn toàn khả thi.

Cách khắc phục: Người dùng không thể tự sửa công tắc cửa máy giặt, mà chỉ có thể gọi thợ sửa máy giặt Toshiba đến hỗ trợ. 

3. Địa chỉ sửa máy giặt Toshiba lỗi E3 uy tín

Tại HCM, có rất nhiều trung tâm chuyên nhận sửa máy giặt Toshiba. Trong số các trung tâm này, Niềm Tin Việt là địa chỉ đáng chú ý nhất, không chỉ vì chất lượng và giá cả dịch vụ, mà còn vì thái độ phục vụ tận tình.

Khi sử dụng dịch vụ sửa chữa Niềm Tin Việt, khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi siêu đặc biệt như:

  • Sửa máy giặt Toshiba với giá thấp hơn giá thị trường đến 20%.
  • Thay linh kiện chính hãng mới với đầy đủ giấy tờ.
  • Được hỗ trợ ngay sau 30 phút, sửa xong máy giặt trong ngày.
  • Thợ đến tận nơi kiểm tra máy giặt dù có ở ngoại hay nội thành.
  • Bảo hành linh kiện máy giặt đến 12 tháng sau khi sửa.

Tổng đài CSKH sẽ luôn hoạt động 24/7 để hỗ trợ khách hàng cần sửa chữa, vệ sinh máy giặt qua HOTLINE 0964 22 79 68, hoặc ZALO 0389 38 11 45.

 

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận