Xử lý nhanh lỗi U13 máy giặt Panasonic chỉ trong 5p

LỖI U13 MÁY GIẶT PANASONIC

Lỗi U13 máy giặt Panasonic thường xuất hiện ở chu trình vắt. Nguyên nhân chính là do lồng giặt của máy đang ở trạng thái không cân bằng. Lúc này, màn hình hiển thị sẽ báo lỗi U13 và ngưng hoạt động. Để kiểm tra và khắc phục tình trạng này, hãy theo dõi bài viết sau đây của Niềm Tin Việt nhé!

1. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U13 máy giặt Panasonic

Lỗi U13 máy giặt Panasonic chủ yếu là do một trong những nguyên nhân sau đây:

1.1. Công tắc chống rung bị lỗi

LỖI U13 MÁY GIẶT PANASONIC

Công tắc chống rung là bộ phận có vai trò chính là ngắt mạch điện nếu phát hiện bất cứ sự rung lắc bất thường nào. Khi 2 thanh đồng tiếp xúc với nhau kém hoặc không tiếp xúc thì có nghĩa là công tắc đã bị hỏng, lúc này máy giặt Panasonic báo lỗi U13 để thông báo đến người dùng tình trạng của máy.

Để khắc phục, hãy tiến hành kiểm tra theo các bước sau:

  • Bước 1: Dùng tua vít tháo lớp vỏ đằng sau của máy.
  • Bước 2: Kiểm tra công tắc chống rung xem 2 thanh đồng có bị oxy hóa không, hãy xử lý chỗ oxy hóa nếu có.
  • Bước 3: Kiểm tra dây tín hiệu từ công tắc đến board mạch có bị đứt không, tiến hành xử lý và thay thế.

1.2. Vị trí đặt máy không cân bằng

LỖI U13 MÁY GIẶT PANASONIC

Máy giặt đặt ở vị trí không cân bằng sẽ khiến lồng giặt bị nghiêng sang 1 bên. Lúc ở chu trình vắt, máy chạy với tốc độ nhanh nên rung lắc rất mạnh. Do đó, nếu vị trí đặt máy không cân bằng thì sẽ xuất hiện lỗi U13 máy giặt Panasonic ở màn hình. 

Hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn được vị trí thích hợp cho máy, kiểm tra vị trí đặt chân đế của máy giặt và điều chỉnh sao cho chúng đứng vững trên bề mặt bằng phẳng, không bị nghiêng nhé!

1.3. Quần áo trong lồng giặt không đều/ quá tải

LỖI U13 MÁY GIẶT PANASONIC

Mỗi model máy giặt đều được quy định lượng quần áo rõ ràng. Nếu bạn bỏ quá nhiều quần áo sẽ khiến máy bị lệch tâm, mất cân bằng dẫn đến việc máy giặt Panasonic báo lỗi U13.

Hãy nhấn nút tạm ngưng và điều chỉnh lại quần áo cho cân bằng 2 bên lồng giặt. Nếu lượng quần áo quá nhiều, hãy chia ra 2 lần giặt nhé!

1.4. Bộ quang treo của máy bị hỏng

LỖI U13 MÁY GIẶT PANASONIC

Máy giặt Panasonic được trang bị 4 quang treo ở 4 góc máy. Các quang treo này có nhiệm vụ giữ cho lồng giặt luôn cân bằng ngay cả khi vắt ở tốc độ cao. Khi 1 trong 4 quang treo bị hỏng, máy sẽ mất thế cân bằng và rung lắc mạnh ngay cả khi bạn không giặt quần áo.

Để khắc phục nguyên nhân dẫn đến lỗi U13 máy giặt Panasonic này bạn cần phải kiểm tra xem có bộ quang treo nào bị hỏng hay độ đàn hồi kém không. Nếu thấy có vấn đề, bạn nên thay thế mới kịp thời để tránh tình trạng này kéo dài ảnh hưởng đến hiệu suất cũng như tuổi thọ của máy.

Nội dung trên đây là những chia sẻ của Niềm Tin Việt về nguyên nhân và cách khắc phục nhanh lỗi U13 máy giặt Panasonic. Hy vọng sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu cần hỗ trợ bất cứ vấn đề gì về sửa chữa máy giặt Panasonic, hãy liên hệ HOTLINE 0964 22 79 68, hoặc ZALO 0389 38 11 45 của chúng tôi để được giải đáp tận tình, nhanh chóng!

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận