Hướng dẫn cách khắc phục lỗi máy giặt xả nước liên tục

LOI MAY GIAT XA NUOC LIEN TUC

1. Sơ lược về lỗi máy giặt xả nước liên tục 

Theo chia sẻ từ các chuyên gia trong ngành, lỗi máy giặt xả nước liên tục thường chỉ xuất hiện ở các máy giặt có tuổi thọ từ 3 năm trở lên. Tuy vậy, thực tế đã chứng minh rằng mọi máy giặt đều có thể gặp phải lỗi này nếu không được người dùng sử dụng đúng cách và bảo trì thường xuyên.

Hiện tượng máy giặt xả nước liên tục sẽ gây ảnh hưởng không những đến hiệu suất làm việc của máy, mà còn đến cả hóa đơn tiền nước của người dùng. Thấu hiểu được khó khăn này, Niềm Tin Việt đã tổng hợp lại danh sách các nguyên nhân và cách sửa máy giặt xả nước không ngừng tại nhà để hỗ trợ khách hàng như sau:

2. Máy giặt bị đặt ở vị trí không cân bằng 

Tương tự với lỗi máy giặt không vắt được, lỗi máy giặt xả nước liên tục cũng có thể xảy ra khi máy bị đặt ở vị trí quá cao, ảnh hưởng đến lưu lượng nước vào máy. Để nước vào máy nhanh hơn, người dùng thường sẽ tháo tấm lưới lọc ra khiến các cặn bẩn làm nghẹt van xả. 

Để đảm bảo điều này không xảy ra, hãy đặt máy giặt ở nơi có độ cao phù hợp và để không tự ý tháo tấm lưới lọc ở van cấp nước.

MAY GIAT XA NUOC KHONG NGUNG
1 LƯỚI LỌC MÁY GIẶT BỊ BẨN.

3. Nguồn nước vào máy không sạch

Khi sử dụng nguồn nước không sạch, các cặn bẩn hoặc đất cát trong nước sẽ dễ làm kẹt van xả hoặc khiến van xả không đóng kín được. Hậu quả là nước vào máy giặt sẽ liên tục chảy ra ngoài khiến máy không thể bắt đầu giặt.

Người dùng có thể kiểm tra lại nguồn nước để khắc phục hiện tượng này. Nếu nguồn nước vẫn sạch nhưng máy vẫn mắc lỗi, các cặn bẩn có thể đã bị tích tụ lại trong lồng giặt. Lúc đó, ta nên gọi thợ vệ sinh máy giặt đến nhà.

MAY GIAT XA NUOC LIEN TUC
NGUỒN NƯỚC BẨN CŨNG LÀ MỘT TRONG SỐ NHIỀU NGUYÊN NHÂN KHIẾN MÁY XẢ NƯỚC LIÊN TỤC.

4. Kẹt van xả dẫn đến lỗi máy giặt xả nước liên tục

Ngoài cặn bẩn, đất, cát, van xả nước cũng có thể bị kẹt lại trong van xả. Để khắc phục lỗi máy giặt xả nước liên tục, hãy vệ sinh và kiểm tra van xả thường xuyên.

KET VAN XA
CHÚ Ý VỆ SINH VAN XẢ ĐỂ CẶN BẨN KHÔNG KẸT LẠI Ở VAN.

5. Van cao su ở lá van cũ, cần được thay mới

Sau một thời gian dài sử dụng, lớp cao su ở phần lá van sẽ bị lão hóa khiến lá van không đóng mở được. Bạn có thể kiểm tra tình trạng của lá van bằng cách lật ngược máy giặt lại và tháo chân đế ra để quan sát toàn bộ tình trạng của hệ thống van xả. 

THAY LA VAN CAO SU
NẾU GẶP KHÓ KHĂN TRONG VIỆC THAY VAN, HÃY TÌM ĐẾN NHỮNG DỊCH VỤ CHUYÊN NGHIỆP ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ.

6. Hỏng bo mạch máy giặt 

Bo mạch là bộ phận đảm nhiệm chức năng điều khiển quá trình cấp, xả nước vào máy. Nếu mạch điện trong bo mạch điều khiển mô tơ kéo xả hỏng, mô tơ này sẽ mở van xả khi máy vẫn còn trong chu trình giặt khiến máy giặt xả nước không ngừng. 

Chúng tôi không khuyến khích bạn tự sửa bo mạch tại nhà, nhưng bạn vẫn có thể tìm hiểu thêm về bộ phận này qua bài viết: Sửa board mạch máy giặt.

BOARD MACH MAY GIAT HONG
TÌNH TRẠNG CỦA BO MẠCH MÁY GIẶT CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG RẤT NHIỀU ĐẾN CÁC CHỨC NĂNG KHÁC CỦA MÁY.

7. Giải pháp khắc phục lỗi máy giặt xả nước liên tục 

Nhìn chung, phần lớn nguyên nhân khiến máy xả nước liên tục nằm ở các cặn bẩn và van xả. Do đó, hiện tượng này hoàn toàn có thể được phòng tránh bằng cách bảo trì máy giặt định kỳ. 

Trong trường hợp đã xác định được nguyên nhân gây nên lỗi ở máy giặt nhưng vẫn băn khoăn vì không biết cách khắc phục, hãy liên hệ trung tâm sửa chữa máy giặt Niềm Tin Việt để được hỗ trợ. Dịch vụ sửa chữa của chúng tôi hiện nhận hỗ trợ 2 loại hình, bao gồm sửa chữa tại nhà hoặc sửa tại trung tâm. Riêng với những khách hàng chọn sửa máy giặt tại nhà, chúng tôi đã áp dụng một số biện pháp cụ thể để đảm bảo an toàn mùa dịch như sau:

  • Trang bị cho nhân viên các dụng cụ phòng dịch (khẩu trang, găng tay, v.v). khi làm việc. 
  • Huấn luyện nhân viên giữ khoảng cách và tuân thủ các biện pháp phòng bệnh
  • Yêu cầu nhân viên khai báo ý tế và lộ trình làm việc trên Bluezone

Để được giải đáp thắc mắc và đặt lịch bảo trì/sửa chữa, xin vui lòng liên hệ HOTLINE : 0964 22 79 68 hoặc nhấn vào nút ở dưới:

 

 

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận