Sửa lỗi ED máy giặt Sanyo triệt để ngay tại nhà

LỖI ED MÁY GIẶT SANYO

Bạn lo lắng khi gặp lỗi ED máy giặt Sanyo? Bạn không biết nên kiểm tra và xử lý như thế nào hiệu quả? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời tốt nhất ngay trong bài viết sau đây của Niềm Tin Việt nhé!

1. Lỗi ED máy giặt Sanyo là lỗi gì?

Lỗi ED máy giặt Sanyo là lỗi máy không hoạt động được. Mặc dù đã được cấp nguồn điện, nguồn nước vẫn hoạt động mạnh nhưng khi lựa chọn chức năng thì máy lại không làm việc. Đây được coi là lỗi nghiêm trọng và cần kiểm tra xử lý nhanh chóng để đảm bảo hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của máy.

Lỗi ED máy giặt Sanyo thường xuất hiện trên các dòng máy Inverter cửa trên vì phần nguồn của những model này được thiết kế theo công nghệ cũ nên dễ gặp phải lỗi ED.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi ED máy giặt Sanyo

Máy giặt Sanyo báo lỗi ED có thể là do một số nguyên nhân phổ biến sau đây:

2.1. Nguồn điện không ổn định

MÁY KHÔNG HOẠT ĐỘNG DÙ ĐÃ CẮM ĐIỆN
MÁY KHÔNG HOẠT ĐỘNG DÙ ĐÃ CẮM ĐIỆN

Nguồn điện cấp thiếu ổn định, dây lỏng, chập chờn sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy giặt Sanyo. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến máy giặt tiêu hao nhiều năng lượng và không chạy được. Không chỉ tốn điện mà còn chập cháy các linh kiện bên trong. 

Cách khắc phục: Khi máy giặt Sanyo báo lỗi ED, trước tiên bạn cần kiểm tra phích cắm của máy giặt xem có bị lỏng không. Sau đó xem nguồn điện của gia đình có hoạt động ổn định không, có thể cân nhắc dùng ổn áp để đảm bảo an toàn hơn cho gia đình bạn. Thêm vào đó, hãy kiểm tra đường dây tín hiệu từ bo mạch đến bo công suất có bị đứt không rồi đấu nối hoặc thay mới.

2.2. Nổ IC

IC MÁY GIẶT
IC MÁY GIẶT

IC máy giặt Sanyo là tập các mạch điện chứa các linh kiện bán dẫn (như transistor) và linh kiện điện tử thụ động (như điện trở) được kết nối với nhau thực hiện một chức năng nhất định của máy giặt. Có rất nhiều loại IC và mỗi loại đều có một chức năng nhất định như: IC nguồn, IC điều khiển cấp nước, IC điều khiển chương trình giặt, IC điều khiển chương trình vắt…

Khi linh kiện này bị hư hỏng do tuổi thọ giảm, hoặc do đồ giặt quá nhiều làm quá tải, lỗi kẹt lồng giặt làm IC quá nóng giải nhiệt không kịp dẫn đến nổ IC công suất. Lúc này, lỗi ED máy giặt Sanyo xuất hiện trên màn hình hiển thị để thông báo đến người dùng khắc phục kịp thời.

Cách khắc phục: Nếu IC hư hỏng thì cách tốt nhất là thay mới chính hãng. Do đó, bạn hãy tìm đến đơn vị sửa chữa máy giặt Sanyo uy tín để được hỗ trợ nhanh chóng, an toàn nhất.

2.3. Đứt dây nguồn

DÂY NGUỒN BỊ ĐỨT DO CÔNG TRÙNG GẶM CẮN
DÂY NGUỒN BỊ ĐỨT DO CÔNG TRÙNG GẶM CẮN

Dây tín hiệu từ board mạch đến hệ thống công suất bị lỗi do sử dụng thời gian dài, độ bền của thiết bị không còn đảm bảo. Hoặc do chuột, côn trùng cắn đứt dẫn đến sự cố trên.

Cách khắc phục: Khi lỗi ED máy giặt Sanyo bắt nguồn từ nguyên nhân đứt dây nguồn, bạn nên tiến hành kiểm tra theo các bước sau:

  • Kiểm tra đường dây tín hiệu có bị đứt hay không?
  • Kiểm tra giắc cắm có bị lỏng hay move không? Hoặc đường truyền tín hiệu nghẽn mạch không?

Nếu hư hỏng, bạn chỉ cần tiến hành thay thế loại dây mới hoặc nối theo đúng màu là lỗi sẽ được khắc phục.

2.4. Hỏng board công suất

BOARD MẠCH CỦA MÁY GIẶT
BOARD MẠCH CỦA MÁY GIẶT

Lỗi ED máy giặt Sanyo có thể là do board mạch bị lỗi do bị ẩm ướt dẫn đến máy báo lỗi. Đây là sự cố kỹ thuật rất nghiêm trọng. Bạn không đủ khả năng để tự kiểm tra hay sửa chữa vấn đề này. Hãy liên hệ đến đơn vị uy tín để được hỗ trợ sửa chữa nhanh chóng, an toàn nhất nhé!

Trên đây là những thông tin về mã lỗi ED máy giặt Sanyo được chia sẻ từ Niềm Tin Việt. Hy vọng giúp bạn hiểu rõ nguyên nhân và tìm được hướng khắc phục phù hợp cho tình trạng đang gặp phải. Nếu cần bất kỳ sự hỗ trợ nào, hãy liên hệ HOTLINE 0964 22 79 68, hoặc ZALO 0389 38 11 45 để được tư vấn và xếp lịch sửa chữa nhanh chóng ngay trong ngày!

>> Xem thêm:

Lỗi E2 máy giặt Sanyo

Lỗi E1 máy giặt Sanyo

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận