Cách khắc phục chi tiết lỗi C9 máy giặt Hitachi từ A-Z

LỖI C9 MÁY GIẶT HITACHI

Lỗi C9 máy giặt Hitachi là lỗi nắp hoặc cửa máy giặt không mở được. Đây không phải là vấn đề quá nghiêm trọng nhưng cũng nên có phương án khắc phục kịp thời để không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của máy. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về lỗi C9 ngay trong bài viết sau đây nhé!

1. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi C9 máy giặt Hitachi

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến máy giặt Hitachi báo lỗi C9 phổ biến:

1.1. Cửa máy giặt bị kẹt

KIỂM TRA VÀ LOẠI BỎ VẬT CẢN CỬA
KIỂM TRA VÀ LOẠI BỎ VẬT CẢN CỬA

Trong quá trình vận hành, có thể cửa máy giặt bị kẹt và không mở được do quần áo bị vướng hoặc có vật cản trở. Lúc này, lỗi C9 máy giặt Hitachi hiển thị để thông báo tình trạng đến người dùng.

Cách khắc phục: Đối với trường hợp này, bạn hãy kiểm tra xem nắp cửa máy giặt có bị kẹt dị vật gì không và loại bỏ chúng. Sau đó đóng nắp và sử dụng bình thường.

1.2. Công tắc cửa bị hỏng

CHÚ Ý TRÁNH DÙNG LỰC QUÁ MẠNH TÁC ĐỌNG KHI KIỂM TRA
CHÚ Ý TRÁNH DÙNG LỰC QUÁ MẠNH TÁC ĐỌNG KHI KIỂM TRA

Công tắc cửa có nhiệm vụ đóng chặt chốt cửa khi máy đang hoạt động, tránh trường hợp trẻ em cố gắng mở cửa máy khi máy đang giặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho gia đình bạn. Lỗi C9 máy giặt Hitachi có thể do công tắc cửa bị hư hỏng và không nhận được tín hiệu từ bo mạch, khiến quá trình giặt bị gián đoạn.

Cách khắc phục: Trong trường hợp này, nếu cửa máy giặt không thể mở được thì bạn nên lưu ý tránh dùng lực quá mạnh hay vật dụng để cạy cửa vì có thể gây ra hư hỏng nặng hơn. Kiểm tra công tắc cửa và nếu có hư hỏng thì hãy tiến hành thay mới chính hãng. 

1.3. Board mạch bị lỗi

KẾT CẤU PHỨC TẠP CỦA BOARD MẠCH
KẾT CẤU PHỨC TẠP CỦA BOARD MẠCH

Board mạch máy giặt là thiết bị đầu não điều khiển toàn bộ hoạt động của máy. Board mạch có nhiệm vụ vận hành các chương trình như: giặt, xả, vắt,…. theo nguyên tắc nhất định. Khi board mạch hỏng sẽ không truyền tín hiệu cho công tắc mở chốt cửa và dẫn đến lỗi C9 máy giặt Hitachi.

Cách khắc phục: Board mạch là bộ phận có cấu tạo khá phức tạp với nhiều linh kiện điện tử và vi mạch. Do đó khi sửa chữa cần nhiều hiểu biết và kinh nghiệm chuyên môn. Nếu máy giặt Hitachi báo lỗi C9 liên quan đến board mạch của máy thì hãy liên hệ đến đơn vị sửa máy giặt gần nhất để được kiểm tra an toàn, nhanh chóng nhé!

Ngoài ra, còn có một số nguyên nhân khác dẫn đến lỗi C9 máy giặt Hitachi như: Lồng giặt còn chứa đầy nước, máy đang bật chế độ khóa trẻ em, …

2. Một số mã lỗi khác của máy giặt Hitachi

Ngoài mã lỗi C9, một số mã lỗi máy giặt Hitachi mà bạn có thể gặp phải như:

  • Lỗi C1: máy không được cấp đủ nước, nguồn nước, áp lực nước, dây điện từ board đến van nước.
  • Lỗi C2: máy giặt không xả hết nước do đường ống bị tắt.
  • Lỗi EE: lỗi board mạch máy giặt.
  • Lỗi F1: cảm biến mực nước gặp sự cố.
  • Lỗi F2: triac motor có vấn đề hoặc motor hỏng.

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi C9 máy giặt Hitachi chi tiết. Mong rằng những chia sẻ trên đây của Niềm Tin Việt sẽ giúp bạn tự tin xử lý nhanh chóng sự cố này. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần được hỗ trợ, hãy gọi ngay HOTLINE 0964 22 79 68, hoặc ZALO 0389 38 11 45 để được tư vấn trực tiếp!

>> Xem thêm: Lỗi F9 máy giặt Hitachi

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận