[Tổng Hợp] Các Chế Độ Máy Lạnh Toshiba Ai Cũng Nên Biết

TONG-HOP-CAC-CHE-DO-MAY-LANH-TOSHIBA

1. Các chế độ máy lạnh Toshiba

CAC-CHE-DO-MAY-LANH-TOSHIBA
BẢNG HƯỚNG DẪN CÁCH CHỈNH CÁC CHẾ ĐỘ MÁY LẠNH TOSHIBA NÀY CÓ THỂ ĐƯỢC ÁP DỤNG CHO MỌI DÒNG MÁY LẠNH CỦA THƯƠNG HIỆU NÀY.

Trên remote máy lạnh Toshiba có tổng cộng 4 chế độ chính mà người dùng nào cũng cần phải lưu ý:

 • Chế độ “Auto“: Chế độ tự động của máy lạnh Toshiba. Khi được đặt ở chế độ này, máy lạnh Toshiba sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ và quạt dựa theo nhiệt độ môi trường xung quanh.
 • Chế độ “Cool“: Chế độ làm mát nhất với mức nhiệt thấp nhất là 17 độ.
 • Chế độ “Fan Only“: Cho phép máy lạnh hoạt động như một chiếc quạt, vô hiệu hóa chức năng chỉnh nhiệt độ máy.
 • Chế độ “Dry“: Chế độ làm khô không khí.

Để kích hoạt từng chế độ, người dùng chỉ cần bấm vào nút “Mode” trên máy lạnh lần lượt. Khi nhấn lần thứ nhất, máy lạnh sẽ đi vào chế độ “Auto”. Khi nhấn lần thứ 2, máy lạnh sẽ đổi sang chế độ “Cool”, và tuần tự như vậy cho đến máy quay trở lại chế độ đầu tiên.

2. Những yếu tố quan trọng cần nhớ khi chỉnh các chế độ của máy lạnh Toshiba

Để máy lạnh hoạt động như ý muốn, người dùng không chỉ phải biết cách chỉnh đúng chế độ, mà còn phải biết kết hợp chế độ với các yếu tố khác trong máy. Các yếu tố này bao gồm:

2.1. Nhiệt độ

CACH-CHINH-NHIET-DO-MAY-LANH-TOSHIBA
TRONG BẢNG QUY ƯỚC CÁC KÝ HIỆU TRÊN REMOTE MÁY LẠNH TOSHIBA, HAI NÚT TAM GIÁC LÊN XUỐNG LUÔN CÓ NGHĨA LÀ TĂNG/GIẢM NHIỆT ĐỘ.

Nhiệt độ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ lạnh/nóng chỉ sau các chế độ của điều hòa Toshiba. Nút điều chỉnh nhiệt độ sẽ có ký hiệu mũi tên lên xuống và chữ “Temp” (viết tắt của Temperature). Để tăng nhiệt độ, hãy nhấn phần mũi tên lên ở nút “Temp”. Để giảm nhiệt độ, hãy phần nút mũi tên xuống trên nút “Temp”.

2.2. Hướng gió

CACH-CHINH-REMOTE-MAY-LANH-TOSHIBA-HUONG-GIO
BẠN CÓ THỂ ĐIỀU CHỈNH CHO MÁY LẠNH QUẠT VỀ MỘT HƯỚNG NHẤT ĐỊNH HOẶC DI CHUYỂN LÊN XUỐNG.

2 nút chính để điều khiển hướng gió trong máy lạnh Toshiba là “Fix” và “Swing”. 

 • Nút Fix: Điều chỉnh cánh lá vẫy gió dừng ở vị trí như mong muốn.
 • Nút Swing: Điều chỉnh cánh lá vẫy gió tự di chuyển lên xuống. Nếu muốn cánh lá vẫy gió ngừng ở một vị trí cố định, hãy nhấn Swing một lần để cánh lá di chuyển, rồi nhấn thêm một lần nữa để cánh lá ngừng.

2.3. Tốc độ quạt

TOC-DO-QUAT-MAY-LANH-TOSHIBA
TỐC ĐỘ QUẠT CŨNG SẼ ẢNH HƯỞNG PHẦN NÀO ĐẾN NHIỆT ĐỘ PHÒNG.

Trên remote, nút điều chỉnh tốc độ quạt là nút có chữ “Fan”. Tốc độ quạt càng lớn, máy lạnh sẽ càng lạnh. Trên máy lạnh Toshiba có tổng cộng 5 mức quạt:

 • Mức thấp
 • Mức trung bình thấp
 • Mức trung bình
 • Mức trung bình cao
 • Mức cao

Tương tự như cách chỉnh chế độ, bạn chỉ cần nhấn nút “Fan” nhiều lần để tăng mức hoạt động của quạt.

2.4. Hẹn giờ tắt

CHE-DO-SLEEP-TREN-MAY-LANH-TOSHIBA
CHẾ ĐỘ SLEEP SẼ GIÚP BẠN YÊN TÂM NGON GIẤC KHÔNG LO LẮNG.

Chức năng hẹn giờ tắt trên máy lạnh Toshiba có ký hiệu “Off” cùng hình đồng hồ nhỏ. Để hẹn thời gian tắt, hãy nhấn nút “Off” đầu tiên. Tiếp theo, bạn có thể tăng hoặc giảm thời gian tắt như ý muốn bằng các nút hình tam giác lên xuống.

3. Cách chỉnh các chế độ của điều hòa Toshiba sao cho tiết kiệm điện

CHE-DO-TIET-KIEM-MAY-LANH-TOSHIBA
CHẾ ĐỘ ECO TRÊN MÁY LẠNH TOSHIBA SẼ GIÚP NGƯỜI DÙNG TIẾT KIỆM ĐƯỢC MỘT KHOẢN NHỎ CHI PHÍ SỬ DỤNG.

Hầu hết các máy lạnh Toshiba Inverter đều đã được tích hợp sẵn tính năng tiết kiệm điện khi chạy. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể tối ưu hóa lượng điện tiêu thụ và bảo vệ môi trường hơn bằng chế độ Eco. Khi chế độ này được mở, người dùng sẽ tiết kiệm được đến 25% lượng điện.

Để kích hoạt chế độ này, người dùng chỉ cần nhấn nút Eco trên máy lạnh. Nếu được kết hợp với chế độ Cool, chế độ Eco sẽ tự tăng nhiệt độ máy lạnh lên 1 độ C sau 2 tiếng, và tăng tối đa 2 độ C.

4. Cách kết hợp các chế độ máy lạnh Toshiba để phòng lạnh nhanh

CACH-CHINH-DIEU-HOA-TOSHIBA-LANH-NHANH
HÃY ĐẶC BIỆT CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG CHẾ ĐỘ LÀM LẠNH NHANH NẾU KHÔNG MUỐN TIỀN ĐIỆN CUỐI THÁNG NHẢY VỌT.

Khi nhấn vào nút “Hi Power”, người dùng sẽ kích hoạt chế độ công suất cao và khiến máy lạnh làm lạnh nhanh. Để tắt chế độ này, người dùng chỉ cần nhấn nút “Hi Power” một lần nữa. 

Chú ý: Máy lạnh Toshiba hoạt động dài lâu ở công suất cao sẽ dễ dẫn đến quá tải, gây hao tốn điện năng. Để tránh tình trạng này xảy ra, hãy chú ý tắt chế độ Hi Power khi nhiệt độ trong phòng đã đủ lạnh. 

5. Lưu ý khi sử dụng và điều chỉnh các chế độ máy lạnh Toshiba

THO-VE-SINH-MAY-LANH-TOSHIBA
VỆ SINH ĐỊNH KỲ, CHỌN ĐÚNG CÁC CHẾ ĐỘ TRÊN MÁY LẠNH TOSHIBA SẼ GIÚP BẢO VỆ TUỔI THỌ CỦA THIẾT BỊ.

Rất nhiều khách hàng đã tìm đến Niềm Tin Việt yêu cầu hỗ trợ với thắc mắc: “Vì sao máy lạnh của tôi lại nhanh xuống cấp đến vậy?”. Để trả lời được câu hỏi này, đội ngũ các chuyên gia tại Niềm Tin Việt đã miệt mài nghiên cứu nhiều trường hợp khác nhau và đi đến kết luận: Máy lạnh Toshiba nhanh xuống cấp là bởi người dùng đã mắc phải một, hoặc nhiều sai lầm sau đây khi dùng:

 • Bật, tắt máy lạnh nhiều lần trong thời gian ngắn: Thói quen này sẽ khiến máy lạnh tốn nhiều điện hơn để khởi động lại, đồng thời cũng làm gián đoạn quá trình làm lạnh của máy.
 • Chọn sai các chế độ máy lạnh Toshiba: Các chuyên gia thường khuyến khích người dùng chỉ nên bật chế độ Dry khi nhiệt độ ngoài trời không quá nóng ẩm, bởi khi này, máy lạnh sẽ hút hơi ẩm ra khỏi phòng và chạy ở mức tiết kiệm điện hơn. Tuy nhiên nếu nhiệt độ ngoài trời đã cao, độ ẩm không khí đã thấp sẵn thì chế độ Dry sẽ trở nên vô dụng. Người dùng nên chỉnh sang chế độ Cool để máy làm lạnh nhanh hơn.
 • Không vệ sinh, bảo trì máy lạnh định kỳ: Trung bình, máy lạnh sẽ giảm đi 1% khả năng làm lạnh sau mỗi tuần do bụi bẩn tích tụ. Do đó, các chuyên gia điện lạnh đều khuyến khích người dùng nên vệ sinh máy lạnh sau khoảng 3 tháng sử dụng. Máy lạnh Toshiba nếu không được vệ sinh, bảo trì định kỳ sẽ dễ mắc các lỗi kém lạnh hoặc chảy nước dàn lạnh hơn.

> Tham khảo: dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại nhà

> Tham khảo: dịch vụ sửa máy lạnh Toshiba

 

 

 

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận