Tủ Lạnh Bị Đóng Tuyết Dàn Lạnh Và 6 Cách Xử Lý Triệt Để

Tủ Lạnh Bị Đóng Tuyết Dàn Lạnh Và 6 Cách Xử Lý Triệt Để

Tủ Lạnh Bị Đóng Tuyết Dàn Lạnh

Vấn đề tủ lạnh bị đóng tuyết gây khó chịu khi chiếm diện tích không gian lưu trữ thực phẩm. Bám hơi nước vào các thực phẩm ngăn mát để gần khu vực bị đóng tuyết. Mùi hôi nồng nặc do quá trình vệ sinh dẫn đến. 

Tủ lạnh bị đóng tuyết dàn lạnh là gì? 

Tủ lạnh bị đóng tuyết dàn lạnh là vấn đề ngăn mát tủ lạnh gặp tình trạng đóng tuyết. Khi bạn kịp nhận thấy dàn lạnh phía sau ngăn đông bị đóng tuyết thì đã quá muộn. Điểm khó chịu là hình ảnh tuyết đóng làm ảnh hưởng đến chức năng của cả tủ lạnh và mạch board. Chiếm phần lớn không gian tủ lạnh, gây mất thẩm mỹ, toát lên mùi hôi kỳ lạ trong quá trình bảo quản thực phẩm. 

Lỗi này thường gặp ở những tủ lạnh không có chức năng tự xả tuyết hoặc bị hư hỏng bộ xả tuyết của hầu hết các thương hiệu tủ lạnh. Một số tủ lạnh có chức năng tự xả tuyết thỉnh thoảng vẫn xuất hiện lỗi nghiêm trọng này. Cùng điện lạnh Niềm Tin Việt tìm hiểu đâu là nguyên nhân dẫn đến lỗi tủ lạnh này.

Nguyên nhân và cách xử lý dẫn đến lỗi tủ lạnh bị đóng tuyết dàn lạnh. 

Đâu là nguyên nhân dẫn đến lỗi tủ lạnh nhà bạn. Bạn hãy lưu ý những nguyên nhân sau và xác định chính xác lỗi tủ lạnh, cách khắc phục nhé. 

1. Điều chỉnh thermostat quá cao so với chỉ định. 

Thermostat được đặt tại ngăn mát tại tủ lạnh cũng có chủ đích rõ ràng. Mỗi một mức số thay đổi thì nhiệt độ ngăn mát và nhiệt độ ngăn đá cũng thay đổi theo. Tuy nhiên, nhiệt độ cả hai ngăn sẽ không đồng nhất nhau. Việc điều chỉnh mức làm lạnh lên cao, nhìn chung sẽ làm thực phẩm lạnh nhanh hơn. Tuy nhiên, một số trường hợp làm xuất hiện tuyết ở ngăn mát tủ lạnh. Gây ảnh hưởng đến cả quá trình bảo quản. 

Tủ Lạnh Bị Đóng Tuyết Dàn Lạnh
Thermostat tủ lạnh

Cách khắc phục: 

Bạn nên làm khô thực phẩm trước khi tiến hành lưu trữ trong tủ lạnh. Nếu tình thế bắt buộc phải điều chỉnh nhiệt độ, bạn chỉ nên tăng lên 1 mức bảo quản. Sau khi kiểm tra, nhận thấy thực phẩm đã được bảo quản hoàn toàn thì bạn nên điều chỉnh lại nhiệt độ ban đầu để tránh gây hư hỏng các thực phẩm khác. 

2. Khối lượng thức ăn vượt mức chỉ định làm tủ lạnh bị đóng tuyết dàn lạnh. 

Nếu dung tích tủ lạnh của bạn là 120l và bạn có nhu cầu bảo quản thực phẩm với một số lượng lớn. Bạn bảo quản chật cứng cả ngăn mát và ngăn đông tủ lạnh. Lượng thực phẩm quá nhiều sẽ che chắn quá trình vận chuyển hơi lạnh làm lạnh cho cả tủ lạnh của quạt và hệ thống. Hơi nước của thực phẩm không được giải quyết kỹ lưỡng dẫn đến tình trạng bám hơi vào túi hoặc hộp. Tủ lạnh sẽ làm biến đổi trạng thái của hơi nước bám vào tủ gần ngăn đông thành dạng đóng tuyết. Nếu bạn không tiến hành giải quyết ngay thì khu vực đóng tuyết sẽ ngày rộng và dày hơn. .

Tủ Lạnh Bị Đóng Tuyết Dàn Lạnh
Kiểm tra tủ lạnh bị đóng tuyết dàn lạnh

Cách khắc phục:

Để giải quyết vấn đề nhu cầu bảo quản thực phẩm, bạn có thể lựa chọn tủ lạnh có dung tích lớn hơn. Sử dụng các ngăn đựng thực phẩm để phân loại và bảo quản thực phẩm theo một cách logic. Những loại thực phẩm được khuyến khích bảo quản bên ngoài môi trường thoáng mát để đạt chất lượng cao nhất như: Tương ớt, sốt,… Nếu bạn đang có thói quen bảo quản mọi thứ trong tủ lên thì hãy sắp xếp một cách hợp lý và tìm hiểu rõ ràng về cách bảo quản thực phẩm. 

3. Lỗi cảm biến nhiệt tủ lạnh dẫn đến tủ lạnh bị đóng tuyết dàn lạnh.

Cảm biến nhiệt tủ lạnh giữ vai trò kiểm soát điều khiển nhiệt độ của tủ lạnh. Nhận tín hiệu và gửi về bộ board mạch xử lý vấn đề nhiệt độ. Khi cảm biến nhiệt bị lỗi sẽ dẫn đến tình trạng tủ lạnh nhận biết sai hoặc dò sai nhiệt độ hiện tại. Trong quá trình báo sai nhiệt độ, bộ phận làm lạnh hoạt động vượt công suất làm lạnh, gây ra tình trạng đóng tuyết lớp mỏng hoặc dày tùy vào thời gian. 

Tủ Lạnh Bị Đóng Tuyết Dàn Lạnh
Mạch board điều khiển chức năng tủ lạnh

Cách khắc phục: 

Đây là một trong những lỗi nghiêm trọng của thiết bị tủ lạnh. Bạn nên nhờ đến sự trợ giúp từ các kỹ thuật viên có kỹ thuật chuyên môn để xác định chính xác lỗi và tiến hành xử lý nhanh chóng, dứt điểm. Xử lý, di chuyển các thực phẩm cần bảo quản ra khỏi vị trí tủ lạnh và bảo quản tạm thời trong thùng xốp. Lau dọn tủ lạnh để kỹ thuật viên hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa nhanh chóng. 

4. Một số lỗi nghiêm trọng khác. 

Hư hỏng rơ le nhiệt:

Theo một số tài liệu thì thermostat hay còn được gọi là rơ le nhiệt tủ lạnh. Một số trường hợp rơ le nhiệt bị hư hỏng không điều chỉnh được nhiệt độ thì cần reset lại tủ lạnh và gọi người đến hỗ trợ kiểm tra toàn diện thiết bị. 

Tủ Lạnh Bị Đóng Tuyết Dàn Lạnh
Quạt gió tủ lạnh

Sò lạnh bị nghẽn mạch:

Sò lạnh được thiết kế đính kèm vào sau dàn lạnh trên ngăn đá của tủ lạnh nhằm phát hiện khi ngăn đá xuất hiện tình trạng đóng tuyết. Khi sò lạnh nhận được tín hiệu của tủ lạnh, thanh điện trở sẽ tiến hành hoạt động để xử lý tình trạng đóng đá. Tránh gây cản trở quá trình hoạt động. Khi sò lạnh bị hư hỏng, thanh điện trở hoạt động quá nóng và không nhận được tín hiệu từ sò lạnh sẽ dẫn đến quá trình làm đông xuống ngăn mát. Gây ảnh hưởng quá trình hoạt động của tủ lạnh.

Khách hàng cần hỗ trợ nhanh vui lòng liên hệ HOTLINE: 0964 22 79 68 để được tư vấn và khắc phục nhanh lỗi thiết bị. 

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận