4 Điều Ai Cũng Nên Biết Về Hiện Tượng Tủ Đông Bị Đổ Mồ Hôi

4 Điều Ai Cũng Nên Biết Về Hiện Tượng Tủ Đông Bị Đổ Mồ Hôi

tu-dong-bi-do-mo-hoi

1. Tủ đông bị đổ mồ hôi là gì?

Tủ đông bị đổ mồ hôi là một hiện tượng thoạt nghe có vẻ như không thể xảy ra, nhưng lại là một hiện tượng hoàn toàn có thật, và chỉ xảy ra trong một số điều kiện đặc biệt.

Theo các chuyên gia trong ngành, tủ đông bị đổ mồ hôi thực chất chỉ là hiện tượng hơi ẩm đọng lạnh thành nước và bám lên thành tủ đông. Do các giọt nước li ti đọng lại với số lượng lớn, khi nhìn từ ngoài vào sẽ tạo cảm giác như tủ đông bị chảy mồ hôi.

 

2. Hiện tượng tủ đông bị đổ mồ hôi có đáng lo không?

Tủ đông bị đổ mồ hôi, hay tủ đông bị đọng nước ở thành tủ tuy hiếm gặp nhưng lại hoàn toàn không đáng lo, bởi nó không làm ảnh hưởng đến bất kỳ chức năng nào cả. Nguyên nhân khiến chúng ta cảm thấy điều này lạ lẫm là bởi tình trạng này chỉ xảy ra khi:

  • Tủ đông bị đặt ở môi trường nơi ẩm mốc.
  • Tủ đông gặp thời tiết Nồm.

Trên thực tế, cả hai điều kiện trên thường xuất hiện ở miền Bắc nhiều hơn là miền Nam. Trong đó, mùa Nồm là hiện tượng khi trời rét và khô nhưng lại có độ ẩm trong không khí cao (đến 90%). Hơi ẩm này khi gặp gió rét sẽ ngưng tụ lại trên bề mặt các đồ vật trong nhà tạo ra những giọt nước li ti. Nhiệt độ càng thấp, lượng hơi nước ngưng tụ lại càng nhiều. 

Bên cạnh mùa Nồm, tủ đông bị đặt ở những nơi có độ ẩm cao cũng có thể xảy ra tình trạng tương tự. Trong các tình huống này, người dùng không cần phải gọi thợ sửa tủ đông, mà chỉ cần lau nước khỏi bề mặt tủ thường xuyên để tủ được thông thoáng là đủ.

tu-dong-sanaky-bi-chay-mo-hoi
Một tủ đông Sanaky bị chảy mồ hôi.

3. Vì sao tủ đông bị đổ mồ hôi ngay cả khi độ ẩm trong không khí không cao?

Thời tiết là nguyên nhân tủ đông bị đổ mồ hôi thường thấy nhất, nhưng không phải là lý do duy nhất. Nếu tủ đông của bạn đang bị đổ mồ hôi ở điều kiện thường, có thể tủ đang gặp phải một trong hai vấn đề sau đây:

3.1. Hơi lạnh tủ đông đang bị thất thoát 

Trong một số trường hợp tủ đông không thể đóng kín, hơi lạnh tủ đông sẽ thoát ra ngoài và ngưng đọng ở mép tủ, gây nên lỗi tủ đông bị đổ mồ hôi. Thông thường, tủ đông sẽ không thể đóng kín khi:

  • Người dùng nhồi nhét thực phẩm vào tủ mà không sắp xếp hợp lý khiến tủ đông không thể đóng được.
  • Ron tủ đông bị lão hóa, bị mòn.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng chỉ nên cất một lượng thực phẩm vừa đủ vào tủ. Nếu phát hiện ron tủ đông bị bong tróc, hãy thay ron mới cho tủ.

tu-dong-khong-dong-kin-duoc
Bạn có thể tự thay gioăng tủ đông tại nhà hoặc gọi dịch vụ thay gioăng tủ đông của Niềm Tin Việt.

3.2. Tủ đông bị hỏng lớp xốp cách nhiệt

Các miếng xốp cách nhiệt là bộ phận nằm trong các thành tủ. Miếng xốp này có công dụng ngăn hơi lạnh thoát ra ngoài qua 4 bên thành tủ. Sau một thời gian sử dụng, xốp cách nhiệt có thể bị hỏng, gây ra tình trạng hơi lạnh bị thất thoát khiến tủ đông bị đổ mồ hôi.Do xốp cách nhiệt là bộ phận nằm sâu bên trong tủ đông, người dùng không thể kiểm tra và tự sửa tủ đông bị đổ mồ hôi do hỏng xốp cách nhiệt được. Cách xử lý hiệu quả nhất lúc này là gọi thợ sửa tủ đông tại nhà.

tu-dong-bi-do-mo-hoi-do-hong-xop-cach-nhiet
Mọi dịch vụ sửa chữa tủ đông hiện nay đều hỗ trợ thay xốp cách nhiệt EPS.
5 1 phiếu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận