Swing trong máy lạnh là gì? Cách tắt, mở, chỉnh lá đảo gió

NUT SWING TRONG MAY LANH LA GI

Từ lúc mới mua về, nếu máy lạnh của bạn chỉ quạt gió về đúng một hướng thì chắc chắn là bạn đã chưa biết nút Swing trong máy lạnh là gì. Vậy nút Swing này có tác dụng gì? Hãy đọc bài viết này để biết cách dùng nút swing một cách hiệu quả nhé!

1. Swing trong máy lạnh là gì?

SWING TRONG DIEU HOA LA GI
SWING LÀ GÌ TRONG ĐIỀU HÒA?

Swing trong máy lạnh là chế độ điều chỉnh cánh đảo gió. Điều chỉnh nút Swing sẽ thay đổi hướng thổi gió của máy lạnh. Tùy vào dòng máy lạnh đang sử dụng mà người dùng có thể chỉnh hướng gió thổi lên-xuống hay trái-phải nhờ 2 loại cánh đảo gió:

  • Cánh đảo gió lên xuống: Được bố trí ngay bên ngoài dàn lạnh và tự mở ngay khi máy lạnh khởi động. 
  • Cánh đảo gió trái phải: Được bố trí phía sau cánh đảo gió lên xuống. Chỉ được trang bị ở một số dòng điều hòa nhất định.

2. Chế độ Air Swing của điều hòa là gì?

CHE DO AIR SWING LA GI
CHẾ ĐỘ AIR SWING VÀ SWING LÀ MỘT.

Air Swing hay Swing trên điều hòa đều chỉ cùng một chức năng chỉnh hướng gió lên xuống. Những dòng điều hòa khác nhau sẽ có cách gọi tên chức năng này khác nhau. Ví dụ như điều khiển điều hòa Panasonic sẽ gọi nút Swing là Air Swing, trong khi điều khiển điều hòa đa năng Chunghop sẽ có các nút A Swing và M Swing với cùng chức năng.

3. Cách chỉnh nút Swing trên điều hòa

CACH-CHINH-REMOTE-MAY-LANH-TOSHIBA-HUONG-GIO
BẠN CÓ THỂ ĐIỀU CHỈNH CHO MÁY LẠNH QUẠT VỀ MỘT HƯỚNG NHẤT ĐỊNH HOẶC DI CHUYỂN LÊN XUỐNG.

Sau khi đã biết chế độ Swing trong máy lạnh là gì, người dùng cũng nên hiểu cách chỉnh nút Swing sao cho hiệu quả nhất.

Với hầu hết các dòng máy, người dùng chỉ cần nhấn nút Swing trên hướng gió để kích hoạt. Cánh lá vẫy gió sẽ tự động quạt lên xuống. Nếu muốn máy lạnh chỉ thổi gió về một hướng, người dùng có thể nhấn nút Swing một lần nữa để ngừng cánh lá đảo gió. 

Với một số dòng điều hòa đặc biệt thì chức năng này có thể khác đi một chút.

CHẾ ĐỘ SWING TRÊN CÁC ĐIỀU HÒA

Cách chỉnh chức năng Swing trên điều hòa Funiki cũng giống cách chỉnh nút Swing trên điều hòa thường. Tuy nhiên một số điều hòa Funiki sẽ có thêm chức năng quạt qua trái, phải. 

Nút Swing : Điều chỉnh hướng gió lên xuống.

Nút Swing ↔: Điều chỉnh hướng gió trái phải

>> Tham khảo các dịch vụ cho điều hòa Funiki.

Ngoài các chức năng chỉnh hướng gió trên xuống, trái phải, điều hòa Casper còn có các tính năng sau:

Chế độ đảo gió tự động 4 chiều (4F – 4 Flows)

Đây là chế độ kết hợp giữa hai chế độ thổi gió lên xuống và trái phải. Khi bật chế độ đảo gió tự động 4 chiều 4F, điều hòa Casper sẽ thổi gió ra khắp không gian trong phòng.

Chế độ đảo gió hướng lên (Spreading Wings)

Thay vì chĩa xuống sàn nhà, chế độ này sẽ chỉnh cho điều hòa thổi gió hướng lên trần nhà. Nhờ vậy mà điều hòa vừa có thể làm mát được hiệu quả mà vẫn không thổi gió trực tiếp vào người dùng gây khó chịu. Chế độ này sẽ đặc biệt hữu ích nếu trong nhà có người già hoặc trẻ em, vì chế độ này sẽ bảo vệ người dùng khỏi các nguy cơ bị bệnh do bị hơi lạnh thổi thẳng vào người.

>> Tham khảo các dịch vụ cho máy lạnh Casper.

4. Những điều cần lưu ý khi sử dụng nút Swing

LUU Y KHI SU DUNG NUT SWING
KHÔNG NÊN ĐỂ ĐIỀU HÒA PHẢ THẲNG VÀO NGƯỜI NẾU KHÔNG MUỐN BỊ KHÔ DA HOẶC MẮC CÁC BỆNH VỀ ĐƯỜNG HÔ HẤP.

Để đảm bảo sức khỏe cho người dùng lẫn máy máy lạnh, ngoài hiểu rõ swing là gì trong điều hòa, người dùng cũng cần phải lưu ý những điều sau:

  • Không chỉnh hướng gió thổi thẳng vào người: Thói quen này sẽ khiến người dùng bị khô da, mất nước nhanh hơn, đồng thời cũng tăng nguy cơ mắc các bệnh hô hấp. Để hạn chế tình trạng này, người dùng có thể nằm cùng hướng với hướng gió điều hòa.
  • Cánh lá đảo gió đôi lúc cũng có thể bị kẹt: Nếu đã nhấn nút Swing nhưng cánh đảo gió vẫn không chuyển động, rất có thể cánh lá đã bị kẹt ở đâu đó. Lúc này, người dùng có thể bắc thang lên máy để tự kiểm tra nguyên nhân gây kẹt và mở cánh lá đảo gió là ổn. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài, hãy liên hệ cho các trung tâm sửa chữa máy lạnh để được hỗ trợ.

>> Tham khảo giá bảng sửa máy lạnh tại nhà mới nhất.

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận