Máy giặt Electrolux báo lỗi E90 – Làm cách nào để sửa chữa?

MÁY GIẶT ELECTROLUX BÁO LỖI E90

Máy giặt Electrolux báo lỗi E90 là một trong những lỗi phổ biến, báo hiệu tình trạng máy không vắt, lồng giặt không quay hoặc máy không cấp nước. Thông thường, lỗi này xuất hiện trên màn hình LED sẽ kèm theo tiếng “bíp” để người dùng phát hiện và khắc phục kịp thời. Trường hợp model không có màn hình hiển thị sẽ báo lỗi qua số lần nhấp nháy đèn xanh và đèn vàng của đèn Start. 

1. Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi E90 là gì? Có khắc phục được không?

Tình trạng lỗi E90 máy giặt Electrolux là do một số nguyên nhân sau đây:

1.1. Đường cấp nước bị tắc

MÁY GIẶT ELECTROLUX BÁO LỖI E90

Máy giặt Electrolux báo lỗi E90 có thể là do đường ống cấp nước bị tắc nghẽn do sử dụng thời gian dài không được vệ sinh, sinh ra cặn bẩn lưu lại gây cản trở dòng chảy của nước. Bên cạnh đó, việc ống dẫn nước bị gãy, hư hỏng cũng là nguyên nhân nước khó chảy vào lồng giặt. 

Để khắc phục, trước tiên bạn hãy kiểm tra đường ống cấp nước có bị tắc nghẽn do bụi bẩn hay không, hãy tiến hành vệ sinh sạch 2 đầu dây cấp nước nếu có. Còn nếu đường ống dẫn nước bị gấp khúc, hư hỏng thì hãy khắc phục lại vị trí hoặc nên thay đường ống dẫn nước mới.

Xem thêm: Máy giặt đang giặt nhưng bị dừng và báo lỗi? Nên làm gì?

1.2. Van cấp nước bị hỏng

MÁY GIẶT ELECTROLUX BÁO LỖI E90

Lỗi E90 máy giặt Electrolux cũng xuất phát từ nguyên nhân van cấp nước gặp sự cố. Van cấp nước máy giặt đảm nhiệm chức năng kiểm soát lượng nước chảy vào trong lồng giặt, khi đủ thì ngắt dòng nước để máy hoạt động. Khi van cấp bị hư hỏng sẽ gây ra hiện tượng bị tắc nước. 

Khi gặp nguyên nhân này, bạn nên kiểm tra và tiến hành thay van cấp nước mới để tiếp tục sử dụng máy nhé!

Xem thêm: Phải làm gì khi máy giặt không cấp nước?

1.3. Lỗi IC cấp nước trên bo mạch

MÁY GIẶT ELECTROLUX BÁO LỖI E90

Trường hợp đã kiểm tra đường ống và van cấp nước nhưng máy giặt Electrolux báo lỗi E90 thì khả năng cao IC cấp nước trên bo mạch điều khiển đã gặp hư hỏng. Vì bo mạch có kết cấu phức tạp nên cần phải có chuyên môn, tay nghề tốt và thiết bị chuyên dụng nên bạn hãy liên hệ đến trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Xem thêm: Máy giặt

2. Sửa lỗi E90 máy giặt Electrolux ở đâu uy tín?

Là đơn vị hoạt động lâu năm trên thị trường TPHCM, Niềm Tin Việt luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy của hàng nghìn khách hàng khi có nhu cầu sửa chữa máy giặt. Với tôn chỉ “Uy tín – Tận tâm – Nhanh chóng”, dịch vụ của chúng tôi cung cấp luôn cam kết chất lượng, giá rẻ và bảo hành lâu dài. 

Khi liên hệ đến đơn vị chúng tôi, nhân viên tư vấn sẽ tiếp nhận yêu cầu và đưa ra giải pháp khắc phục nếu lỗi hỏng nhẹ. Đối với những lỗi nặng thì sẽ báo giá dịch vụ và thợ sẽ đến kiểm tra sau 30 phút. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi không cần phải chờ quá lâu để khắc phục lỗi. 

Xem thêm: Bảng giá sửa máy giặt Electrolux tại Niềm Tin Việt

Nếu phát hiện lỗi E90 máy giặt Electrolux, hãy liên hệ với Niềm Tin Việt qua HOTLINE 0964 22 79 68, hoặc ZALO 0389 38 11 45 để được tư vấn và hỗ trợ khắc phục nhanh nhất!

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận