Cách Khắc Phục Tủ Lạnh Bị Hư Sò Lạnh Và Giá Thay Sò Lạnh

ANH-BIA-TU-LANH-BI-HU-SO-LANH

Tủ lạnh bị hư sò lạnh là một trong số những lý do khiến tủ lạnh bị đóng băng. Vậy rốt cuộc sò lạnh là gì mà lại có tác động mạnh mẽ đến tủ lạnh đến thế, và làm thế nào để chắc chắn tủ lạnh đã bị hư sò lạnh? Hãy cùng đọc bài viết này và tìm hiểu kỹ hơn về linh kiện này nhé!

1. Sò lạnh tủ lạnh có chức năng gì?

SO-LANH-TU-LANH-BI-HONG
SÒ LẠNH TỦ LẠNH NẰM SÂU TRONG DÀN LẠNH.

Sò lạnh tủ lạnh là một linh kiện thuộc bộ phận xả đá được đặt trong dàn lạnh tủ lạnh trên ngăn đá. Sò lạnh còn có tên gọi khác là rơ le xả đá của tủ lạnh, có chức năng chính là điều khiển hoạt động của thanh điện trở điện trở xả đá ở dàn lạnh.

2. Tủ lạnh bị hư sò lạnh sẽ dẫn đến những hậu quả nào?

DAN-LANH-DONG-TUYET-DO-BI-HU-SO-LANH
TỦ LẠNH BỊ HƯ SÒ LẠNH SẼ ẢNH HƯỞNG TRỰC TIẾP ĐẾN DÀN LẠNH.

Khi nhiệt độ ở ngăn đá tủ lạnh rơi xuống quá thấp (ở mức âm), băng tuyết sẽ bắt đầu hình thành ở dàn lạnh. Lớp băng tuyết này nếu để đóng quá dày sẽ làm cản trở hoạt động làm lạnh của tủ, ngăn không cho khí lạnh di chuyển đều giữa ngăn mát và ngăn đá. Để ngăn chặn điều này, sò lạnh sẽ kích hoạt và đốt nóng thanh điện trở để làm tan lớp băng tuyết này. Lúc này, sò lạnh sẽ ngắt điện để thanh điện trở không đốt nóng nữa.

Nếu tủ lạnh bị hư sò lạnh, thanh điện trở cũng sẽ không hoạt động được khiến dàn lạnh bị đóng tuyết và ngăn mát kém lạnh. Trong một số trường hợp ít gặp hơn, tủ lạnh hư sò lạnh trong lúc thanh điện trở đang hoạt động cũng có thể khiến thanh điện trở không ngừng đốt nóng được. Hậu quả là tủ lạnh cũng có thể bị kém lạnh nếu sò lạnh tủ lạnh bị hỏng.

Xem thêm: Cắm điện bao lâu thì tủ lạnh sẽ lạnh?

3. Cách kiểm tra sò lạnh tủ lạnh

Để biết chắc chắn sò lạnh có đang gặp trục trặc hay không, phương pháp duy nhất là tháo dàn lạnh ra để kiểm tra sò lạnh. Niềm Tin Việt sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra khi tủ lạnh bị hư sò lạnh như sau:

Dụng cụ chuẩn bị:

  • Tua vít dẹp.
  • Đồng hồ đo vạn năng.

Bước 1: Ngắt điện tủ lạnh, lấy toàn bộ thực phẩm và khay đựng ra khỏi ngăn đá.

NGAT-DIEN-TU-LANH-DE-SUA-QUAT-GIO
LUÔN PHẢI NGẮT ĐIỆN TỦ LẠNH TRƯỚC KHI KIỂM TRA LINH KIỆN BÊN TRONG ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN.

Bước 2: Dùng tua vít dẹp tháo mặt bích ở dàn lạnh ra. Tiếp tục tháo lớp xốp sau mặt bích (nếu có) để tìm thấy dàn lạnh và bộ phận xả đá. Sò lạnh và bộ phận xả đá thường sẽ nằm cạnh quạt gió tủ lạnh.

THAO-MAT-BICH-DE-KIEM-TRA-SO-LANH
HÃY THÁO MẶT BÍCH TỦ LẠNH RA ĐỂ THẤY SÒ LẠNH BÊN TỎNG.

Bước 3: Đặt 2 kim đồng hồ vào 2 tiếp điểm của sò lạnh, đo ở thang đo điện trở X1. Chú ý phải làm điều này khi dàn lạnh vẫn còn lạnh. Nếu kim đồng hồ không chuyển động thì sò lạnh đã hỏng. Nếu kim đồng hồ chuyển động, hãy tạm mở ngăn đá ra chờ sò lạnh trở về nhiệt độ phòng. Đo lại sò lạnh bằng đồng hồ vạn năng. Nếu lúc này kim đồng hồ vẫn chuyển động tức là sò lạnh đã hỏng, còn kim đồng hồ không chuyển động thì sò lạnh vẫn bình thường. 

Khi đã xác định chắc chắn tình trạng của sò lạnh, bạn có thể tự mua sò lạnh mới để thay, hoặc gọi thợ đến thay sò lạnh mới.

CACH-KIEM-TRA-TU-LANH-BI-HU-SO-LANH
SÒ LẠNH TỦ LẠNH NẰM Ở BỘ PHẬN XẢ ĐÁ CẠNH QUẠT GIÓ.

4. Giá sò lạnh tủ lạnh

THO-THAY-SO-LANH-TU-LANH
NHÂN VIÊN NIỀM TIN VIỆT ĐANG KIỂM TRA VÀ THAY SÒ LẠNH CHO KHÁCH HÀNG.

Sau khi đọc xong bài viết này, có thể rất nhiều người sẽ nghĩ đến việc tìm mua sò lạnh giá rẻ để tiết kiệm tiền thay sò lạnh tủ lạnh. Tuy nhiên hãy khoan làm điều đó, bởi chúng tôi đã có giải pháp tốt, tiện, và an toàn hơn cho bạn tại đây. 

Xem thêm: Tủ lạnh bị rò điện thì nên khắc phục như thế nào để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn?

Niềm Tin Việt là dịch vụ sửa chữa tủ lạnh giá rẻ với hơn 10 năm hoạt động tại TPHCM. Điều này đã mang lại cho đội thợ sửa tủ lạnh của chúng tôi ưu thế về kinh nghiệm và khả năng khắc phục mọi vấn đề ở tủ lạnh. Khách hàng có nhu cầu thay sò lạnh tủ lạnh mới có thể liên hệ chúng tôi qua HOTLINE 0964 22 79 68, hoặc ZALO 0389 38 11 45 . Niềm Tin Việt cam kết sẽ sửa tủ lạnh bị hư sò lạnh với giá tốt nhất và bào hành sau khi thay đến tối đa 12 tháng. 

Khách hàng sửa tủ lạnh tại Niềm Tin Việt sẽ luôn nhận được những giá trị:

  • Sửa tủ lạnh bị hư sò lạnh giá rẻ nhất.
  • Thay sò lạnh chính hãng nhập khẩu trực tiếp
  • Tủ lạnh sau khi sửa chạy tốt như mới.
  • Kiểm tra lỗi tủ lạnh miễn phí.
  • Bảo hành đến tối đa 12 tháng.
  • Có mặt thay sò lạnh sau 30 phút.
  • Hỗ trợ thay sò lạnh tận nơi khắp các khu vực thuộc TPHCM.

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận