Tủ Lạnh Bị Hở Ga - 4 Cách Xử Lý Khi Bạn Không Nhìn, Nghe, Nhận Biết Được.

Tủ Lạnh Bị Hở Ga – 4 Cách Xử Lý Khi Bạn Không Nhìn, Nghe, Nhận Biết Được.

tủ lạnh bị hở ga

Bạn được báo là tủ lạnh bị hở ga nhưng bạn không rõ và không biết tủ lạnh có sử dụng ga. Và ga tủ lạnh có giống ga của bếp ga không? 

Đừng quá lo lắng, cùng Điện Lạnh Niềm Tin Việt khám phá một số thông tin tổng quát về lỗi tủ lạnh bị hở ga. Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh nhất cho lỗi tủ lạnh là gì? Có dấu hiệu cụ thể nào về lỗi tủ lạnh.

  1. Tổng quát về lỗi tủ lạnh bị hở ga. 

1.1 Tủ lạnh bị hở ga là gì ? 

Ga tủ lạnh có tên gọi chuyên ngành là dung môi làm lạnh, bảo quản ở dạng lỏng trong các bình ga. Lớp vỏ bình bảo quản dung môi được cấu tạo từ hai chất liệu thép hoặc composite.

tủ lạnh bị hở ga
Tủ lạnh bị hở ga tại khu vực dàn nóng.

Tủ lạnh bị hở ga là tình trạng ga ở dạng khí bị thất thoát ra ngoài vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Vốn dĩ, lượng ga hoạt động trong tủ lạnh không bị tiêu hao vì đây là một hệ thống làm lạnh khép kín và có tính tuần hoàn như cơ chế tuần hoàn máu trong cơ thể người. 

1.2 Vai trò của ga tủ lạnh đối với chức năng tủ lạnh.

Ga tủ lạnh ở trạng thái lỏng lưu trữ tại máy nén nằm ở dưới, mặt sau của tủ lạnh. Hệ thống máy nén hay còn gọi là block tủ lạnh hoạt động chuyển hóa trạng thái ga từ dạng lỏng sang dạng khí. Ga lạnh dạng khí được hệ thống tủ lạnh dẫn dắt đến các khu vực bảo quản thực phẩm và được hệ thống quạt dàn lạnh phân bổ đều trong không gian tủ lạnh.

Nói vắn tắt, ga tủ lạnh đóng vai trò làm lạnh trong không gian kín để làm chuyển đổi trạng thái của thực phẩm. Và từ đó hỗ trợ người tiêu dùng bảo quản thực phẩm ở nhiều trạng thái bảo quản khác nhau như: Làm lạnh, làm đông, bảo quản tươi. 

tủ lạnh bị hở ga
Chức năng của ga tủ lạnh tại các vị trí tủ lạnh.

1.3 Ga tủ lạnh bị thất thoát sẽ dẫn đến những điều gì? 

Ga tủ lạnh nếu bị bay ra ngoài sẽ dẫn đến những kết quả sau:

  • Tủ lạnh bị kém lạnh. 
  • Tủ lạnh bị không lạnh. 
  • Tủ lạnh chảy nước. 
  • Tủ lạnh không đông đá. 
  • Tủ lạnh xuất hiện âm thanh kỳ lạ và đột nhiên không phát ra âm thanh. 
  • Tủ lạnh xuất hiện mùi khí ga khi vệ sinh. 

Khi các kỹ thuật viên đến hỗ trợ khách hàng có yêu cầu về dịch vụ tủ lạnh gặp các tình trạng trên. Điều đầu tiên mà các kỹ thuật viên làm là kiểm tra lại hệ thống dàn nóng và dàn lạnh của tủ lạnh.

tủ lạnh bị hở ga
Block tủ lạnh nơi chuyển hóa trạng thái ga tủ lạnh.

2. Những tác nhân và cách xử lý tối ưu cho lỗi tủ lạnh. 

2.1 Một số vị trí dễ phát hiện lỗi hở ga tủ lạnh. 

Thủng dàn lạnh ở ngăn đá.

Dựa theo mắt thường dễ nhận thấy là trong quá trình vệ sinh tủ lạnh, cụ thể là dùng đồ vật sắc nhọn phá bỏ lớp đông đá của ngăn đông tủ lạnh. Khi bạn không khống chế được lực đạo, mạnh tay vào lớp đông đá của ngăn đá vô tình đâm xuyên qua ngăn đựng thực phẩm làm thủng dàn lạnh nằm phía sau. Lúc này hơi ga sẽ bị thoát ra ngoài và dàn nóng dễ bị vô nước do khu vực thủng dàn lạnh dẫn đến.

tủ lạnh bị hở ga
Khu vực ngăn đông khi không được vệ sinh đúng cách.

Ngoại lực làm hư ống đồng ở dàn nóng. 

Vì một số trường hợp đặc biệt như: Chuyển nhà, di dời vị trí đặt tủ lạnh nhưng không quan sát rõ ràng khu vực mới có vật cản hay không. Nếu có vật cản và vị trí vật cản ngang tầm của khu vực block dàn nóng tủ lạnh. Bạn đẩy mạnh tủ lạnh vào vị trí làm vật cản đâm thẳng vào khu vực dàn nóng làm thủng block, ống đồng, van tiết lưu tủ lạnh. 

2.2 Cách xử lý an toàn khi xuất hiện tình trạng tủ lạnh bị hở ga. 

Lỗi tủ lạnh bị hở ga là một trong những lỗi nghiêm trọng nhất trong bảng tổng hợp các lỗi tủ lạnh. 

Bạn không nên tự xử bằng cách sử dụng cách thông thường là sử dụng thiết bị hàn kim loại để hàn thiết bị. Tuy bước hàn kim loại là một trong những bước xử lý lỗi hở ga. 

Bạn nên dọn dẹp các thực phẩm khác ra khỏi vị trí tủ lạnh, không kết nối nguồn điện. Sử dụng khăn khô hoặc tấm vải khô để thấm hút vị trí chảy nước. Sau đó liên hệ đến đơn vị hỗ trợ sửa chữa lỗi tủ lạnh gần nhất để được hỗ trợ. Quá trình sửa chữa và kiểm tra vận hành của lạnh bị lỗi hở ga thường kéo 3-5 ngày. Kiểm tra vận hành của tủ lạnh tốn nhiều thời gian nhất trong quá trình sửa chữa, sau khi khắc phục phải đảm bảo chất lượng vận hành của tủ lạnh trước khi bàn giao cho khách hàng.

2.3 Quy trình xử lý lỗi tủ lạnh bị hở ga tại điện lạnh Niềm Tin Việt. 

Điện Lạnh Niềm Tin Việt tiếp nhận thông tin cần hỗ trợ của khách hàng và bộ phận điều phối sẽ thông báo đến kỹ thuật viên gần khách hàng nhất để hỗ trợ nhanh. Trước khi tiến hành sửa chữa, kỹ thuật viên Niềm Tin Việt sẽ kiểm tra và báo giá đến khách hàng. Khách hàng đồng ý mới tiến hành sửa chữa.

tủ lạnh bị hở ga
Tiến hành hàn vị trí bị thủng làm rò rỉ khí ga.

Quy trình xử lý an toàn, chất lượng lỗi tủ lạnh bị hở ga. 

Bước 1: Tiếp nhận và điều phối kỹ thuật viên hỗ trợ kiểm tra.

Điện lạnh Niềm Tin Việt điều phối kỹ thuật viên đến kiểm tra toàn bộ hệ thống dẫn ga tủ lạnh. Bằng cách sử dụng xà phòng dạng bọt bôi lên các vị trí cần theo dõi khi tủ lạnh được cho hoạt động. Khu vực nào xuất hiện tình trạng sủi bọt thì được lưu ý và xử lý. Đây là cách kiểm tra an toàn nhất cho tủ lạnh.

Bước 2: Tiến hành sửa chữa sau khi khách hàng đồng ý báo giá.

Sử dụng máy hàn xử lý vị trí bị thủng, máy hút chân không làm sạch cả hệ thống dàn lạnh và dàn nóng trước khi tiến hành bơm ga. 

Bước 3: Tiến hành bơm ga mới sau khi khắc phục lỗi hở.

Lựa chọn loại ga tủ lạnh phù hợp và tiến hành bơm ga bằng cách sử dụng đồng hồ đo vạn năng để kiểm tra chính xác công suất tủ lạnh cần. 

Bước 4: Kiểm tra các mối hàn, vị trí hàn, ga mới của tủ lạnh.

Kiểm tra lần cuối các mối hàn, vị trí hàn và bật thiết bị hoạt động từ 3-5 ngày để kiểm tra lại lỗi đã được khắc phục hoàn toàn chưa. 

Bước 5: Nghiệm thu & bàn giao:

Khách hàng tiến hành nghiệm thu thiết bị sau khi đã được sửa chữa hoàn toàn và tiến hành thanh toán cho điện lạnh Niềm Tin Việt.

Bước 6: Chăm sóc khách hàng. 

Bộ phận CSKH sẽ liên hệ và hỗ trợ khách hàng về chất lượng dịch vụ. Nhận những góp ý, đóng góp về đội ngũ kỹ thuật viên, chăm sóc khách hàng. 

Liên hệ HOTLINE: 0964 22 79 68 để được hỗ trợ ngay hoặc follow fanpage Điện Lạnh Niềm Tin Việt để theo dõi những thông tin mới nhất nhé.

tủ lạnh bị hở ga
Vệ sinh sạch sẽ tủ lạnh trước khi bàn giao cho khách hàng.
0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận