Giải Mã Hiện Tượng Tủ Đông Bị Nóng Sau Một Thời Gian Sử Dụng

VI-SAO-TU-DONG-BI-NONG

Khi đã sử dụng lâu ngày, hiện tượng tủ đông bị nóng sẽ thường thấy và người dùng thường không để ý nhiều đến vấn đề này. Nhưng chúng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của tủ đông. Hãy cùng tìm ra nguyên nhân và giải pháp xử lý trong nội dung sau đây nhé!

1. Giải mã hiện tượng tủ đông bị nóng sau một thời gian sử dụng

Nếu là người mới sử dụng tủ đông lần đầu, chắc hẳn bạn đã tự hỏi ít nhất một lần “Tủ đông bị nóng sau một thời gian sử dụng là bình thường hay không?”. Để trả lời câu hỏi này, trước hết, chúng ta cần phải hiểu rõ về cơ chế hoạt động của tủ đông trước.

Tủ đông, cũng như tủ lạnh, có cấu tạo cơ bản gồm dàn nóng và dàn lạnh, với dàn nóng nằm dọc 2 bên trái, phải của tủ. Trong dàn nóng này sẽ có các ống dẫn để môi chất làm lạnh (gas) lưu thông và tạo ra hơi lạnh. Quá trình làm việc này sẽ tỏa nhiệt, gây ra hiện tượng tủ đông bị nóng hai bên. Nếu có một vài lần bạn vô tình chạm vào hai bên tủ đông mà không cảm thấy nóng, có thể đó chính là lúc tủ đã đạt được nhiệt độ cần thiết nên máy nén tự ngưng hoạt động để tránh tủ đông quá tải.

Nói ngắn gọn, lỗi tủ đông bị nóng hai bên không thực sự là một lỗi, mà là trạng thái mặc định khi hoạt động của tủ đông. Ngược lại, nếu tủ đông không nóng lên trong một thời gian dài mới là hiện tượng bất thường. Tuy nhiên, nếu tủ đông bị nóng nhưng không phải ở hai bên thì lại là một câu chuyện khác.

TU-DONG-BI-NONG-HAI-BEN
TỦ ĐÔNG BỊ NÓNG HAI BÊN LÀ MỘT ĐIỀU HẾT SỨC BÌNH THƯỜNG.

2. Tôi có cần phải sửa tủ đông bị nóng không?

Người dùng không cần phải sửa chữa, cũng như tìm nguyên nhân tủ đông bị nóng hai bên. Nhưng nếu tủ đông bị nóng mặt trước, người dùng nên chú ý quan sát để tìm ra nguyên nhân và khắc phục, vì đây là hiện tượng bất thường. Thông thường, tủ đông bị nóng mặt trước có thể do:

  • Tủ đông bị đặt ở vị trí bị ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào. Lâu ngày, mặt trước tủ đông sẽ nóng lên, kéo theo tình trạng tủ đông kém lạnh.
  • Tủ đông bị đặt ở những nơi quá hẹp, bí bách. Khi tủ đông hoạt động, hơi nóng bị các đồ vật xung quanh làm cho không thoát ra được khiến toàn bộ tủ đông bị nóng lên. 

Nếu tủ đông nhà bạn đang được đặt ở những vị trí như trên, hãy cân nhắc di chuyển tủ đông đến vị trí khác để tránh ảnh hưởng đến tủ.

VI-TRI-DAT-TU-DONG
BIẾT LỰA CHỌN VỊ TRÍ ĐẶT TỦ ĐÔNG PHÙ HỢP SẼ GIÚP TỦ VẬN HÀNH TỐT HƠN.

3. Tôi phải làm gì nếu tủ đông không nóng?

Tủ đông không nóng hai bên quá lâu đồng nghĩa với việc block tủ đông đã ngưng hoạt động, tủ đông không còn làm lạnh được nữa. Trong trường hợp này, người dùng nên tìm đến các dịch vụ sửa chữa tủ đông để được tư vấn.

THO-SUA-TU-DONG-BI-NONG
NIỀM TIN VIỆT NHẬN SỬA MỌI DÒNG TỦ ĐÔNG TỪ MỌI THƯƠNG HIỆU KHÁC NHAU.

Dịch vụ sửa chữa tủ đông của Điện lạnh Niềm Tin Việt hiện đang được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng. Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho quý khách hàng sự tận tâm, uy tín, chuyên nghiệp trong mọi quá trình. Để được bắt đúng bệnh của tủ đông, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua  HOTLINE 0964 22 79 68, hoặc ZALO 0389 38 11 45 để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ nhanh nhất nhé!

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận