Rinse Trong Máy Giặt Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Dùng Nút Rinse

CHE DO RINSE TRONG MAY GIAT LÀ GI

Rinse trong máy giặt là gì là điều mà không ít người mới dùng lần đầu sẽ thắc mắc. Bài viết này sẽ giúp người độc hiểu rõ hơn vì sao mọi máy giặt đều phải có chế độ này, cũng như cách sử dụng chế độ rinse một cách hiệu quả nhất.

1. Rinse trong máy giặt là gì?

NUT RINSE TRONG MAY GIAT LA GI
VÌ RINSE LÀ MỘT CHẾ ĐỘ TRÊN MÁY GIẶT NÊN MÁY SẼ TỰ CHUYỂN QUA CHẾ ĐỘ NÀY MÀ KHÔNG CẦN NGƯỜI DÙNG ĐIỀU KHIỂN.

Chế độ rinse trong máy giặt là gì? Nếu nói một cách đơn giản, rinse có nghĩa là “rửa sạch bằng nước”. Trên máy giặt, nút rinse cũng vì thế mà có chức năng xả nước và vắt khô quần áo.

Khi chế độ rinse được kích hoạt, máy giặt sẽ xả hết nước xà phòng bẩn ra ngoài và cấp nước sạch vào cho máy. Khi đã được cấp đủ nước, máy giặt sẽ lại tiếp tục chạy để làm sạch quần áo.

2. Quy trình làm việc của máy giặt

Để hiểu rõ hơn rinse là chế độ gì, trước hết, ta phải nắm rõ quy trình làm việc của máy giặt. Thông thường, mọi máy giặt đều sẽ phải trải qua 3 chu kỳ tiêu chuẩn để làm sạch quần áo, bao gồm Giặt (wash), Xả (Rinse), và Vắt (Spin). 

CHE DO RINSE CO TAC DUNG GI
CHẾ ĐỘ RINSE LÀ MỘT PHẦN KHÔNG THỂ THIẾU ĐỂ LÀM SẠCH QUẦN ÁO.
  • Chu kỳ Giặt: Đây là chức năng đầu tiên mà máy giặt sẽ thực hiện sau khi người dùng khởi động máy. Ở chế độ giặt, lồng giặt sẽ được cấp nước để trộn với xà phòng, mâm giặt sẽ đảo, trộn quần áo để loại bỏ các chất bẩn. Chế độ Giặt hoàn thanh nhanh hay chậm sẽ phù thuộc vào lượng quần áo được giặt.
  • Chu kỳ Xả: Sau khi giặt, nước xà phòng lúc này đã bị lẫn với cặn bẩn trong quần áo. Máy giặt sẽ xả hết nước bẩn này ra và cấp nước sạch mới vào. Quần áo lần này sẽ được mâm giặt đảo đều cùng nước sạch.
  • Chu kỳ Vắt: Máy giặt quay với tốc độ cao để vắt hết nước ra khỏi quần áo.

Vậy rinse trong máy giặt là gì? Có thể thấy đây là một trong ba chu kỳ mà máy giặt sẽ phải đi qua để làm sạch quần áo. Người dùng sẽ không cần phải nhấn nút xả nước máy giặt vì bản thân máy sẽ tự làm điều đó. 

3. Các chế độ nhỏ trong chức năng rinse

Ở các máy giặt đời sau, chức năng Rinse cũng đã được nâng cấp lên đáng kể. Điều này sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh và tối ưu chức năng này theo nhu cầu.

  • Chế độ Extra Rinse là gì?
CHE DO EXTRA RINSE LA GI
EXTRA RINSE, HAY XẢ THÊM MỘT LẦN NƯỚC, THỰC RA KHÔNG QUÁ TỐN KÉM NHƯ NHIỀU NGƯỜI VẪN NGHĨ.

Extra Rinse là chế độ xả tăng cường chỉ có ở các dòng máy giặt cửa ngang hiện đại nhất. Khi chọn chế độ Extra Rinse, máy giặt sẽ tăng thêm 1 chu kỳ xả nữa bằng nước sạch để đảm bảo quần áo không còn dính cặn bột giặt nữa. Chế độ này sẽ phù hợp với người dùng có làn da nhạy cảm, dễ dị ứng với bột giặt, hoặc với quần áo có vết bẩn khó tẩy rửa.

  • Chế độ Rinse Hold là gì?
CHE DO RINSE HOLD LA GI
ĐỪNG QUÊN NHẤN NÚT RINSE HOLD THÊM MỘT LẦN NỮA ĐỂ MÁY GIẶT XẢ NƯỚC RA NGOÀI.

Rinse Hold là chế độ xả ngâm. Khi kích hoạt chế độ Rinse hold, chu kỳ xả vẫn diễn ra bình thường nhưng nước xả cuối cùng sẽ không được máy xả ra ngay. Thay vào đó, quần áo sẽ được tiếp tục ngâm trong nước xả cho đến khi người dùng nhấn nút Rinse Hold một lần nữa. 

  • Chế độ Medic Rinse là gì?
CHE DO MEDIC RINSE LÀ GI
KHÔNG PHẢI MÁY GIẶT NÀO CŨNG CÓ CHẾ ĐỘ MEDIC RINSE.

Chế độ Medic Rinse hiện chỉ có trên các máy giặt LG. Khi chọn nút Medic Rinse, máy giặt sẽ sử dụng nước ấm (khoảng 40℃) cho quy trình xả.  

  • Chế độ Rinse Spin là gì?
CHE DO RINSE SPIN LA GI
BẠN CŨNG CÓ THỂ DÙNG CHẾ ĐỘ RINSE SPIN ĐỂ XẢ NƯỚC QUẦN ÁO CHO SẠCH XÀ PHÒNG SAU KHI GIẶT TAY.

Rinse Spin là sự kết hợp của hai chế độ Xả và Vắt, cho phép người dùng vừa xả vừa vắt quần áo. Chế độ này có thể được kích hoạt trên máy mà không cần bột giặt, và sẽ rất hữu ích khi người dùng muốn làm sạch và vắt quần áo bị ướt sau khi đi mưa, hoặc làm sạch và vắt quần áo làm từ chất liệu dễ hỏng.

4. Tổng kết

KHI NAO NEN DUNG CHE DO RINSE
CHẾ ĐỘ RINSE SẼ RẤT PHÙ HỢP CHO NHỮNG GIA ĐÌNH THƯỜNG DÙNG NƯỚC XẢ VẢI KHI GIẶT.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ chế độ rinse trong máy giặt là gì. Vậy khi nào thì dùng chế độ Rinse? Câu trả lời là chế độ Rinse nên được dùng khi có nước xả vải trong máy, vì chức năng này sẽ giúp nước xả thẩm thấu vào quần áo tốt hơn. Niềm Tin Việt rất khuyến khích người dùng nên sử dụng chức năng này nếu thường xuyên dùng nước xả vải.

> Tham khảo bảng giá sửa máy giặt tại nhà

 

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận