Máy giặt LG bị lỗi IE là bị gì? Nên tự sửa hay gọi thợ?

MAY GIAT LG BI LOI IE

Máy giặt LG bị lỗi IE là một hiện tượng rất bình thường với các người dùng lâu năm nhưng lại rất dễ làm những người dùng mới hoang mang. Bài viết này sẽ giúp người đọc hiểu “tất tần tật” từ A-Z về lỗi này cũng như cách khắc phục hiệu quả nhất.

1. Máy giặt LG bị lỗi IE là bị gì?

MÁY GIẶT LG BỊ LỖI IE
MÁY GIẶT LG BỊ LỖI IE CÓ NGHĨA MÁY ĐANG GẶP TRỤC TRẶC TRONG VIỆC CẤP NƯỚC CHO MÁY.

Lỗi IE trên máy giặt LG (hay còn gọi là lỗi 1E máy giặt LG) là dấu hiệu cho thấy máy giặt đang lỗi nguồn cấp nước. Thông thường ngay sau khi khởi động máy giặt, nước sẽ được cấp ngay vào máy để bắt đầu giặt. Tuy nhiên nếu máy giặt bị lỗi IE thì nước sẽ không vào máy được. 

2. Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG báo lỗi IE

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt LG bị lỗi IE, bao gồm cả các lý do từ ngoại cảnh đến bản thân máy giặt. Theo chia sẻ từ các chuyên gia, có tổng cộng 5 lý do chính dẫn đến tình trạng này:

2.1. Áp suất nước thấp nên nước không vào máy giặt được

MÁY GIẶT BỊ LỖI KHÔNG VÔ NƯỚC CÓ THỂ TỰ SỬA TẠI NHÀ
MỘT TRONG NHỮNG NGUYÊN NHÂN MÁY GIẶT BỊ LỖI KHÔNG VÔ NƯỚC DO ÁP SUẤT NƯỚC YẾU, BẠN CẦN LẮP ĐẶT THÊM BƠM TRỢ LỰC.

Tại một số nơi, máy giặt sẽ sử dụng chung nguồn nước với các thiết bị khác (bồn rửa tay, máy nước nóng, v.v.). Vào những thời điểm nhiều thiết bị được sử dụng cùng lúc, máy giặt sẽ không có đủ nước để hoạt động. 

Cách khắc phục: Để sửa máy giặt LG lỗi IE do áp suất nước thấp, người dùng có thể cân nhắc đổi đường cấp nước để đảm bảo nguồn nước vào máy giặt luôn đầy đủ. Bên cạnh đó, lắp thêm bơm trợ lực cho máy giặt cũng là một phương án rất hiệu quả. 

2.2. Nguồn nước không có nước để cấp cho máy giặt 

MÁY GIẶT LG BỊ LỖI IE
NGUỒN NƯỚC BỊ TẮC NGHẼN SẼ KHIẾN MÁY GIẶT KHÔNG CẤP NƯỚC VÀO TRONG ĐƯỢC.

Bên cạnh lý do áp suất nước thấp, máy giặt cũng có thể bị lỗi IE khi nguồn nước bị yếu, không ổn định. Có rất nhiều nguyên nhân khiến nguồn nước bị yếu như: các bộ phận dẫn nước bị hư hỏng, bồn nước cấp bị thiếu hơi, v.v.

Cách khắc phục: Kiểm tra nguồn cấp nước cho máy giặt cùng các bộ phận dẫn nước để khắc phục. Nếu nguyên nhân gây ra lỗi nằm ở bộ phận dẫn nước, người dùng có thể gọi thợ sửa máy giặt đến sửa chữa hoặc thay mới. Nếu nguyên nhân nằm ở nguồn nước chính, hãy liên hệ với công ty cấp nước hoặc thợ sửa ống nước để được hỗ trợ tốt nhất.

2.3. Lưới lọc van cấp nước bị tắc

MÁY GIẶT LG BỊ LỖI IE
1 LƯỚI LỌC MÁY GIẶT BỊ BẨN.

Sau một thời gian sử dụng, các cặn bẩn từ nước cấp cho máy sẽ dần tích tụ lại gây cản trở nước vào. Đây cũng là một trong số những nguyên nhân máy giặt LG bị lỗi IE.

Cách khắc phục: Khi máy giặt LG báo lỗi IE, hãy tháo lưới lọc ở van cấp nước ra và vệ sinh bằng bàn chải. Để tránh tình trạng này xảy ra, người dùng có thể vệ sinh định kỳ máy giặt sau mỗi 6 tháng.

2.4. Van cấp nước bị hỏng

MAY-GIAT-KHONG-VAO-NUOC-DO-HONG-VAN-CAP-NUOC
VAN CẤP NƯỚC MÁY GIẶT CÓ THỂ HỎNG HOẶC TẮC NGHẼN DO KHÔNG VỆ SINH LÂU NGÀY.

Van cấp nước máy giặt là bộ phận điều chỉnh lượng nước, phân chia đường nước và nhiệt độ nước cho máy. Trong trường hợp van cấp nước gặp phải những vấn đề như van không đóng hay mở được, hoặc dây điện từ trong van bị đứt,… máy giặt sẽ không vào nước được và hiện mã lỗi IE để cảnh báo.

Cách khắc phục: Người dùng dù có thể xác định nguyên nhân gây lỗi là van cấp nước cũng sẽ không có khả năng tự khắc phục lỗi này. Van cấp nước bị hỏng chỉ có thể được sửa bởi những đơn vị chuyên sửa máy giặt LG. Do đó, hãy liên hệ đến trung tâm sửa chữa máy giặt LG gần nhất để được hỗ trợ.

2.5. Bo mạch máy giặt bị hư

ANH-MINH-HOA-VE-SINH-MAY-GIAT-9
BOARD MÁY GIẶT LÀ BỘ PHẬN TỔNG HỢP NHIỀU LINH KIỆN NHỎ VÀ PHỨC TẠP.

Board mạch bị hỏng là nguyên nhân cuối cùng, và cùng đồng thời là nguyên nhân khó khắc phục nhất khiến máy giặt LG bị lỗi IE. Đối với máy giặt, bo mạch có thể được xem như cơ quan đầu não, chịu trách nhiệm cho việc điều khiển mọi hoạt động ở máy. Nếu cơ quan này chẳng may gặp trục trặc thì chương trình giặt cũng sẽ rối loạn theo. Các trục trặc có thể xảy ra khi chương trình giặt bị loạn bao gồm cả lỗi IE.

Cách khắc phục: Bo mạch máy giặt có cấu tạo rất phức tạp, khó sửa chữa. Khi nghi ngờ máy giặt LG bị lỗi IE do hư bo mạch, hãy nhanh chóng gọi thợ sửa máy giặt đến khắc phục.

3. Sửa máy giặt bị lỗi IE giá bao nhiêu?

Có đến 5 nguyên nhân chính dẫn đến lỗi IE trên máy giặt. Tùy theo nguyên nhân gây ra lỗi mà chi phí sửa chữa cũng sẽ thay đổi theo. Người dùng có thể tự ước lượng chi phí sửa máy giặt LG bằng cách tham khảo bảng giá sửa máy giặt LG của Niềm Tin Việt, hoặc gọi trực tiếp đến  HOTLINE 0964 22 79 68, hoặc ZALO 0389 38 11 45 

> Tham khảo bảng giá sửa máy giặt

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận