Chi tiết lỗi 1E máy giặt LG – Nguyên nhân & cách khắc phục

MAY-GIAT-LG-BAO-LOI-1E

“Nguyên nhân nào khiến máy giặt LG báo lỗi 1E?”, “Lỗi 1E máy giặt LG có khó sửa không?”, “Nên gọi thợ hay tự sửa lỗi này tại nhà?”, là những thắc mắc rất nhiều người dùng máy giặt LG từng đặt ra. Để giúp người dùng không phải lo âu về lỗi 1E nữa, bài viết này sẽ giải thích một cách chi tiết nhất về lỗi 1E máy giặt LG, từ nguyên nhân cho đến cách khắc phục.

1. Máy giặt LG báo lỗi 1E nghĩa là gì?

MAY GIAT LG BI LOI IE LA LOI GI
MÁY GIẶT LG BỊ LỖI IE CÓ NGHĨA MÁY ĐANG GẶP TRỤC TRẶC TRONG VIỆC CẤP NƯỚC CHO MÁY.

Tình trạng máy giặt báo lỗi 1E (hay IE) có nghĩa là máy đang bị thiếu nước nên không bắt đầu giặt được. Máy giặt LG sẽ hiện lỗi này khi chương trình giặt đã bắt đầu khoảng 8 phút nhưng lồng giặt vẫn chưa nhận được nước.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 1E máy giặt LG

Lỗi 1E máy giặt LG có thể xuất phát từ cả những trục trặc ở linh kiện lẫn những sai sót trong cách sử dụng máy. Theo chia sẻ từ LG, máy giặt thường sẽ báo lỗi 1E khi:

Nguồn nước cấp cho máy giặt bị gián đoạn hoặc vào không kịp

MAY-GIAT-LG-BI-THIEU-NUOC
NGUỒN NƯỚC CẤP CHO MÁY GIẶT CÓ THỂ BỊ GIÁN ĐOẠN VÌ NHIỀU LÝ DO.

Lỗi nguồn nước bị ngắt đột ngột thường gặp phải khi máy giặt đang giặt bị cúp nước, hoặc khi có ai đó đã vô tình tắt vòi nước cấp cho máy giặt. Trong một vài trường hợp, máy giặt cũng sẽ báo lỗi 1E nếu máy đã khởi động được lâu hơn 8 phút nhưng vẫn chưa được cấp đủ nước. 

Cách khắc phục: Để máy giặt được cấp nước nhanh hơn, người dùng chỉ cần tạm ngưng sử dụng các thiết bị khác khi máy giặt đang chạy để nguồn nước có thể tập trung cấp cho máy giặt nhanh hơn. Bên cạnh đó, nếu máy giặt đang cấp nước mà bị ngưng đột ngột, hãy kiểm tra bồn nước để đảm bảo nước vẫn còn và mở vòi cấp nước nếu cần. Thông thường, máy giặt LG sẽ tự tiếp tục chương trình giặt khi có nước cấp đầy đủ trở lại nên người dùng không cần quá lo lắng. 

Theo các chuyên gia, cách tốt nhất để đảm bảo nguồn nước cho máy giặt là lắp thêm bơm trợ lực cho máy. Tuy nhiên trước khi quyết định lắp, người dùng vẫn nên gọi cho các trung tâm chuyên sửa máy giặt để tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên.

Van cấp nước máy giặt chưa được mở ra

MAY-GIAT-KHONG-VAO-NUOC-DO-HONG-VAN-CAP-NUOC
VAN CẤP NƯỚC MÁY GIẶT CÓ THỂ HỎNG HOẶC TẮC NGHẼN DO KHÔNG VỆ SINH LÂU NGÀY.

Van cấp nước là bộ phận nằm ở đường vào nước của máy giặt, có chức năng điều khiển luồng nước vào máy hoặc phân chia, pha trộn nước theo lệnh giặt. Van này được điều khiển bởi một lõi điện từ và cuộn dây điện từ. Nếu một trong hai bộ phận này bị hỏng thì van sẽ không thể mở ra để nước vào máy giặt vì không nhận được lệnh từ bảng điều khiển.

Cách khắc phục: Khi nghi ngờ van cấp nước bị hỏng, những người thợ thường sẽ kiểm tra xem nguồn điện có được cấp vào cho van không, rồi mới kiểm tra đến lõi điện từ và cuộn dây điện từ. Tuy nhiên người dùng không nên tự thử kiểm tra van cấp nước tại nhà. Giải pháp tốt nhất là gọi cho các trung tâm chuyên sửa máy giặt LG để được hỗ trợ lỗi này.

Lưới lọc van cấp nước bị tắc nghẽn

MAY GIAT XA NUOC KHONG NGUNG
1 LƯỚI LỌC MÁY GIẶT BỊ BẨN.

Lỗi lưới lọc bị tắc nghẽn liên quan đến vấn đề vệ sinh trong máy. Thông thường, máy giặt được vệ sinh định kỳ 6 tháng/lần sẽ ít khi gặp vấn đề với lưới lọc van cấp nước. Tuy nhiên nếu nguồn nước cấp cho máy có quá nhiều cặn bẩn trong thời gian ngắn, hoặc máy không được vệ sinh trong thời gian dài thì cặn bẩn và rêu mốc sẽ phát triển dần ở lưới lọc làm tắc nghẽn đường nước. 

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi 1E máy giặt LG do lưới lọc bị bám bẩn, người dùng có thể tự tháo lưới lọc này ra và vệ sinh bằng bàn chải. Tuy nhiên cách tốt nhất để phòng tránh tình trạng này vẫn là vệ sinh máy giặt định kỳ.

Hỏng công tắc cảm biến lực nước 

MAY-GIAT-LG-BAO-LOI-1E-DO-HU-CONG-TAC-CAM-BIEN
THAY CÔNG TẮC CẢM BIẾN LỰC NƯỚC MỚI SẼ GIÚP MÁY GIẶT KHÔNG CÒN MẮC LỖI 1E NỮA.

Để ngăn nước không vào máy giặt liên tục, mọi máy giặt LG đều sẽ có một công tắc cảm biến lực nước để ngắt nước khi máy giặt đã đủ nước. Công tắc này bị hỏng cũng là một trong số các nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi 1E.

Cách khắc phục: Hầu hết các trung tâm sửa chữa bảo hành máy giặt LG đều sẽ nhận thay công tắc cảm biến lực nước mới khi được yêu cầu. Người dùng có thể liên lạc với các trung tâm này để được sửa lỗi này.

Bo mạch máy giặt bị lỗi

BOARD MACH MAY GIAT HONG
TÌNH TRẠNG CỦA BO MẠCH MÁY GIẶT CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG RẤT NHIỀU ĐẾN CÁC CHỨC NĂNG KHÁC CỦA MÁY.

Bo mạch máy giặt chịu trách nhiệm điều khiển chương trình giặt trên máy giặt nên khi bo mạch bị hỏng thì máy cũng có thể mắc lỗi 1E. 

Cách khắc phục: Trước khi gọi thợ, người dùng có thể thử tắt máy giặt LG và chờ khoảng 15-20 phút trước khi khởi động lại. Nếu máy giặt vẫn hiện lỗi 1E sau khi khởi động, hãy gọi thợ sửa máy giặt đến kiểm tra bo mạch.

3. Địa chỉ sửa lỗi 1E máy giặt LG uy tín

Là một địa chỉ sửa máy giặt LG lâu đời có tiếng tại TPHCM, Niềm Tin Việt sẽ là lựa chọn thích hợp cho những ai đang cần thợ sửa lỗi 1E máy giặt LG. Không chỉ là nơi có đội thợ lành nghề bậc nhất, Niềm Tin Việt còn là nơi có mức giá và quy trình sửa chữa chuẩn nhất. Chỉ cần nhấc máy gọi đến HOTLINE 0964 22 79 68, khách hàng sẽ được nhân viên CSKH tư vấn tận tình, miễn phí. 

Trước khi gọi điện, khách hàng có thể tham khảo trước bảng giá sửa máy giặt LG tại đây.

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận