Biện pháp xử lý lỗi E41 máy giặt Electrolux hiệu quả

LỖI E41 MÁY GIẶT ELECTROLUX

Lỗi E41 máy giặt Electrolux là lỗi liên quan đến công tắc cửa, thường xuất hiện sau khoảng 5 – 10 phút kể từ khi máy khởi động. Kèm theo đó là tiếng kêu “bíp bíp” và chữ E41 xuất hiện trên màn hình điều khiển, sau đó máy giặt sẽ ngừng hoạt động. Vậy làm thế nào để kiểm tra và khắc phục hiệu quả nhất khi gặp trường hợp này? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây của Niềm Tin Việt nhé!

1. Nguyên lý hoạt động của công tắc cửa máy giặt

CÔNG TẮC CỬA CÓ CHỨC NĂNG VÔ HIỆU HÓA THEN CHỐT ĐỂ GIỮ AN TOÀN KHI VẬN HÀNH
CÔNG TẮC CỬA CÓ CHỨC NĂNG VÔ HIỆU HÓA THEN CHỐT ĐỂ GIỮ AN TOÀN KHI VẬN HÀNH

Khi đóng cửa đúng cách thì chốt cài sẽ giữ chặt then khóa ở tay nắm cửa máy. Bạn chỉ cần nắm vào tay nắm cửa thì then khóa sẽ bật ra khỏi chốt cài và mở cửa. Nhưng khi máy hoạt động, bo mạch sẽ cấp điện cho công tắc cửa để vô hiệu hóa then khóa với tay nắm cửa. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình vận hành.

2. Nguyên nhân xuất hiện lỗi E41 

Lỗi E41 máy giặt Electrolux do một trong số những nguyên nhân sau đây:

  • Cửa chưa được đóng kín hoặc đang bị kẹt
  • Công tắc cửa bị hỏng
  • Bo mạch điều khiển bị đứt, hư hỏng 

3. Cách khắc phục lỗi E41 máy giặt Electrolux chi tiết

Để sửa lỗi E41 máy giặt Electrolux, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

3.1. Kiểm tra cửa máy giặt

ĐẢM BẢO RẰNG CỬA MÁY GIẶT KHÔNG BỊ KẸT BỞI VẬT LẠ NÀO
ĐẢM BẢO RẰNG CỬA MÁY GIẶT KHÔNG BỊ KẸT BỞI VẬT LẠ NÀO

Hãy đảm bảo cửa máy giặt đã được đóng kín khi vận hành. Vì nếu khi cửa chưa được đóng kín, máy sẽ báo lỗi và ngưng hoạt động. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra bản lề của cửa, vì sau một thời gian dài sử dụng, bản lề có thể bị xệ gây khó khăn trong việc đóng kín cửa. Nếu bản lề hư hỏng, tiến hành thay mới để máy hoạt động trơn tru trở lại nhé.

3.2. Kiểm tra công tắc cửa máy giặt

CÔNG TẮC CỬA MÁY GIẶT
CÔNG TẮC CỬA MÁY GIẶT

Tiếp theo, bạn nên kiểm tra xem công tắc cửa có bị hư hỏng, lỏng lẻo hay không. Dây nguồn công tắc nối với mạch điều khiển có bị đứt hay không, tiến hành đấu nối lại hoặc thay mới khi phát hiện tình trạng hư hỏng của dây nguồn. Trường hợp công tắc cửa hư hỏng, bạn hãy thay mới để đảm bảo máy hoạt động tốt trở lại nhé.

3.3. Kiểm tra mạch điều khiển của máy giặt

KẾT CẤU PHỨC TẠP CỦA BOARD MẠCH
KẾT CẤU PHỨC TẠP CỦA BOARD MẠCH

Bo mạch điều khiển là bộ phận quan trọng của máy giặt, điều khiển mọi chức năng và chương trình vận hành của máy. Do đó, nếu bộ phận này gặp hư hỏng sẽ không cấp điện và thông báo tính hiệu đóng/ngắt đến công tắc cửa, gây ra tình trạng cửa không được đóng kín, và báo lỗi E41 máy giặt Electrolux. Do đó, nếu bạn đã thực hiện kiểm tra 2 bước trên nhưng không phát hiện hư hỏng thì 90% nguyên nhân là từ bo mạch của máy.

Vì bo mạch có cấu tạo khá phức tạp và cần hiểu biết chuyên môn mới xử lý được nên bạn hãy liên hệ đến đơn vị sửa máy giặt Electrolux gần nhất để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

4. Lưu ý khi sử dụng để hạn chế lỗi E41

NÊN ĐỊNH KỲ BẢO DƯỠNG MÁY ĐỂ PHÁT HIỆN NHỮNG HƯ HỎNG
NÊN ĐỊNH KỲ BẢO DƯỠNG MÁY ĐỂ PHÁT HIỆN NHỮNG HƯ HỎNG
  • Thường xuyên vệ sinh máy để loại bỏ bụi bẩn, tránh công trùng phá hoại
  • Không dùng lực kéo đẩy quá mạnh vì sẽ dễ làm hư hỏng công tắc và bản lề của cửa 
  • Chỉ nên giặt 1 lượng đồ phù hợp với quy định về trọng lượng của máy
  • Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy giặt trước khi bắt đầu sử dụng

Lỗi E41 máy giặt Electrolux là một trong những lỗi phổ biến, đơn giản mà bạn có thể khắc phục tại nhà. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến những linh kiện khác trong trường hợp không hiểu biết về cấu tạo của máy, bạn nên liên hệ đến đơn vị sửa chữa gần nhất để được hỗ trợ nhé.

Niềm Tin Việt – Đơn vị chuyên nhận khắc phục mọi lỗi có trên máy giặt Electrolux, chúng tôi đã hoạt động 10+ năm và sở hữu đội ngũ thợ giỏi, tận tâm với nghề, luôn cập nhật những kiến thức mới, đảm bảo sửa chữa dứt điểm lỗi mà thiết bị của bạn đang gặp phải với thời gian nhanh chóng. Liên hệ HOTLINE 0964 22 79 68hoặc ZALO 0389 38 11 45 để được tư vấn và đặt lịch nhanh chóng ngay hôm nay!

>> Xem thêm:

Lỗi E91 máy giặt Electrolux

Lỗi E21 máy giặt Electrolux

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận