Quạt Tủ Lạnh Không Chạy – Vậy Tủ Lạnh Có Đủ Mát Không ?

QUẠT TỦ LẠNH KHÔNG CHẠY

Quạt tủ lạnh không chạy dẫn đến tủ lạnh không lạnh, hư hỏng tất cả các thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh. Gọi nhanh kẻo hư hết thực phẩm: 0964227968.

Tình Trạng Quạt Tủ Lạnh Không Chạy Là Gì ?

Bạn đang sử dụng tủ lạnh nhưng nhận thấy tủ lạnh không xuất hiện hơi lạnh, thực phẩm không được chuyển đổi sang trạng thái bảo quản làm hư hỏng thực phẩm. Thực phẩm khi không được làm lạnh, nhưng lại được đặt trong không gian kín, nhiệt độ tăng cao liên tục. Làm thực phẩm lên men dẫn đến hư hỏng thực phẩm, bốc mùi, ám mùi vào các thực phẩm khác cùng không gian. Không những hư hỏng thực phẩm mà còn ảnh hưởng đến bộ phận xử lý mùi của tủ lạnh. 

Các tình trạng quạt tủ lạnh không chạy mà khách hàng có thể nhìn thấy như:

 • Quạt tủ lạnh bị đá tuyết bám vào thiết bị.
 • Quạt tủ lạnh nhìn bình thường không bị gì nhưng không quay.
 • Quạt tủ lạnh bị thiếu cánh do bị gãy.
 • Quạt tủ lạnh quay yếu, quay chậm.
 • Quạt tủ lạnh quay bất thường.

Khách hàng lưu ý có một số lỗi thiết bị xảy ra dẫn đến quạt tủ lạnh không hoạt động đúng ý là biểu hiện cho thấy những lỗi nghiêm trọng của linh kiện đang diễn ra.

TU-LANH-BI-HU-BLOCK
SỬA TỦ LẠNH BỊ HƯ BLOCK TẬN NƠI.

Một số lỗi có thể xảy ra dẫn đến quạt tủ lạnh không hoạt động như:

 • Block tủ lạnh đình công do hoạt động sai cách.
 • Board tủ lạnh gặp lỗi làm rối loạn quy trình sử dụng. 
 • Tủ lạnh bị xì gas.
 • Tủ lạnh bị thủng dàn. 
 • Tủ lạnh bị nghẹt ống dẫn ga.

Vai Trò Của Quạt Tủ Lạnh Đối Với Thiết Bị Tủ Lạnh

Quạt gió có vai trò điều hòa, vận chuyển, thổi khí lạnh đi khắp tủ lạnh trong điều kiện lý tưởng nhất như:

 • Cửa tủ lạnh được đóng kín.
 • Bảo quản một lượng thực phẩm vừa phải.
 • Thiết bị hoạt động bình thường, được kết nối nguồn điện.

Đối với loại tủ lạnh có 1 dàn lạnh, thì dàn lạnh thông thường được đặt tại ngăn đông tủ lạnh. Quạt gió sẽ nhận khí lạnh được sản sinh tại ngăn đông thổi xuống ngăn mát cho đến khi đúng với nhiệt độ điều chỉnh thì dừng lại. Quy trình này diễn ra liên tục khi cảm biến nhiệt nhận thấy nhiệt độ trong tủ lạnh bắt đầu tăng lên do cửa tủ lạnh được mở thường xuyên, bảo quản một lượng thực phẩm lớn. Cảm biến nhiệt sẽ gửi tín hiệu đến block làm lạnh để sản sinh khí lạnh cho quạt thổi hơi lạnh.

SUA-TU-LANH-HU-QUAT
NHẬN SỬA TẤT CẢ CÁC LOẠI TỦ LẠNH TẠI TP.HCM.

Đối với loại tủ lạnh có hai hoặc nhiều dàn lạnh thì một ngăn dàn lạnh sẽ có 1 quạt gió riêng biệt để đảm bảo khí lạnh được thổi đến tất cả các ngóc ngách tủ lạnh, thực phẩm được bảo quản lạnh nhanh chóng.

Cách Tìm Hiểu Nguyên Nhân Dẫn Đến Lỗi Quạt Tủ Lạnh Không Chạy 

Quạt gió bị đóng tuyết, đóng đá:

Quạt gió tủ lạnh xuất hiện tình trạng hư hỏng do bị đóng đá có thể xuất hiện khi bộ phận xả đá bị hư hỏng, không nhận được tín hiệu xả đá khi lượng đá trong tủ lạnh đã đến một mức độ cần được xả thành nước. Nếu bộ phận xả đá không hoạt động thì diện tích đá trong ngăn đá sẽ tiếp tục mở rộng gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thiết bị. Một số ảnh hưởng dễ nhận biết nhất:

 • Khu vực đóng đá tuyết lan rộng xuống khu vực ngăn mát đối với dạng tủ lạnh có 1 dàn lạnh.
 • Thu hẹp không gian bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh.
 • Nhiệt độ bảo quản thực phẩm không đúng yêu cầu.
SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH MIỀN NAM - ĐIỆN LẠNH NIỀM TIN VIỆT
TỦ LẠNH BỊ ĐÓNG ĐÁ GÂY CẢN TRỞ HOẠT ĐỘNG CỦA QUẠT GIÓ.

Quạt bị hư: 

Thiết bị sử dụng lâu ngày không được bảo quản thường xuyên dẫn đến tình trạng hư hỏng, dây điện thiết bị bị hở. Tuy nhiên linh kiện bị hư hỏng là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho quá trình hư hỏng các thiết bị quan trọng do công cuộc sử dụng thiết bị quá mức cho phép.

Block tủ lạnh không hoạt động:

Block hay còn được gọi là máy nén tủ lạnh, đảm nhiệm vai trò thúc đẩy sản sinh khí lạnh bảo quản thực phẩm cho tủ lạnh. Block tủ lạnh gặp lỗi thì tổng thể tủ lạnh đều dừng hoạt động, đèn tủ lạnh vẫn sáng nhưng không sản sinh khí lạnh. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng hư hỏng block tủ lạnh. Khách hàng liên hệ hotline: 0964227968 để được đội ngũ kỹ thuật viên tư vấn chi tiết lỗi thiết bị.

Xem thêm những nguyên nhân dẫn đến lỗi block tủ lạnh không hoạt động: https://dienlanhniemtinviet.vn/thay-block-tu-lanh.html

Cửa Tủ Lạnh Không Kín:

Cửa tủ lạnh không kín làm thất thoát hơi lạnh liên tục, quạt gió chỉ hoạt động khi tủ lạnh được đóng kín hoàn toàn. Cửa tủ lạnh bị hở do tủ lạnh hư ron tủ lạnh, hư bản lề tủ lạnh do sử dụng lâu ngày. Cửa tủ lạnh bị hư lớp cách nhiệt, hư hỏng khớp cửa. Đội ngũ CSKH và kỹ thuật viên luôn hoạt động để hỗ trợ cho khách hàng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư ron tủ lạnh, đa phần là ron bị rách do mở cửa sai cách, ron hết hạn sử dụng.

SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH MIỀN NAM - ĐIỆN LẠNH NIỀM TIN VIỆT
SỬA LỖI RON TỦ LẠNH BỊ HƯ HỎNG DO RÁCH, HỎNG RON.

Bộ Phận Xả Đá Báo Lỗi:

Bộ phận xả đá là khu vực đảm nhiệm vai trò xả đá đóng đá tại khu vực ngăn đông tủ lạnh, cho quá trình làm đông thực phẩm. Bốn linh kiện của bộ phận xả đá là cảm biến nhiệt, sò lạnh, rơ le, timer.

Một trong bốn linh kiện xả đá gặp lỗi thì bộ phận xả đá đều dừng hoạt động, và quá trình đóng đá tủ lạnh ngày càng mở rộng diện tích. Tình trạng này chỉ được xử lý dứt điểm ngay sau khi được đội ngũ kỹ thuật viên đến hỗ trợ.

Đặt lịch hỗ trợ sửa tủ lạnh ngay TẠI ĐÂY.

Có Bao Nhiêu Loại Quạt Tủ Lạnh Hiện Nay

Tủ lạnh của các thương hiệu đều sử dụng hai loại quạt tủ lạnh chính là quạt 3 cánh và quạt 7 cánh. 

Mỗi loại tủ lạnh sẽ được nhà sản xuất chọn loại quạt phù hợp nhất cho công suất máy lạnh của thiết bị. Các linh kiện quạt tại Niềm Tin Việt là linh kiện chính hãng từ các thương hiệu sản xuất thiết bị.

SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH MIỀN NAM - ĐIỆN LẠNH NIỀM TIN VIỆT

Thông tin liên hệ đội ngũ sửa chữa tủ lạnh:

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận