Máy lạnh tự tắt chớp đèn có thể do nguyên nhân nào gây ra?

2-LY-DO-KHIEN-MAY-LANH-TU-TAT-CHOP-DEN

Máy lạnh tự tắt chớp đèn sẽ mang đến cho người dùng rất nhiều phiền toái nên rất cần được sửa chữa càng sớm càng tốt. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Hãy đọc bài viết này ngay để tìm câu trả lời nhé!

1. Máy lạnh tự tắt chớp đèn nghĩa là gì?

VI-SAO-MAY-LANH-TU-TAT-CHOP-DEN
MÁY LẠNH TỰ TẮT CHỚP ĐÈN BÁO HIỆU THỜI ĐIỂM BƠM GA HOẶC VỆ SINH ĐÃ CẬN KỀ.

Máy lạnh tự tắt chớp đèn chỉ có thể là dấu hiệu của 1 trong 2 lỗi: máy lạnh thiếu ga hoặc máy lạnh thiếu vệ sinh. Tuy nhiên để biết chính xác máy lạnh đang mắc phải vấn đề nào trong số 2 lỗi trên, người dùng cần phải quan sát thêm những dấu hiệu đi kèm ngoài đèn chớp.

2. Nhận biết máy lạnh bị thiếu ga và cách khắc phục

SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH MIỀN NAM - ĐIỆN LẠNH NIỀM TIN VIỆT
BÊN CẠNH BỤI BẨN, THIẾU GA CŨNG LÀ MỘT TRONG SỐ CÁC NGUYÊN NHÂN PHỔ BIẾN KHIẾN MÁY LẠNH HOẠT ĐỘNG KÉM.

Máy lạnh bị thiếu ga ngoài chớp tắt đèn và ngừng chạy hẳn còn có những dấu hiệu rất đặc trưng như:

  • Block và dàn nóng vẫn hoạt động bình thường, nguồn điện ổn định nhưng máy lạnh vẫn tự tắt ngay sau khi mở.
  • Dòng điện đưa vào hoạt động thấp hơn so với dòng điện định mức.
  • Khi đo bằng đồng hồ đo ga, áp suất ga về block thấp hơn bình thường.

Khi phát hiện máy lạnh tự tắt chớp đèn do thiếu ga, người dùng không tiếp tiếp tục sử dụng. Khi hết ga, máy lạnh sẽ không tỏa ra hơi lạnh được nữa nhưng vẫn tiêu hao điện năng vì máy nén vẫn chạy. Cảm biến nhiệt không cảm nhận được nhiệt độ đạt mức yêu cầu sẽ không ngắt điện vào máy nén. Hậu quả là máy nén phải chạy liên tục không được nghỉ và quá tải. Do đó, tắt máy lạnh khi nghi ngờ máy lạnh hết ga vừa là để bảo vệ máy lạnh, vừa để giúp người dùng tránh mất tiền oan.

Khi nghi ngờ máy lạnh bị thiếu ga, người dùng nên gọi thợ bơm ga máy lạnh đến nhà. Không nên tự bơm ga máy lạnh, vì đây là một quy trình rất phức tạp và có thể dẫn đến tai nạn nếu không cẩn thận.

>> Xem thêm: Bảng giá bơm ga máy lạnh

3. Nhận biết máy lạnh cần được vệ sinh và cách khắc phục

MAY LANH PANASONIC BI CHAY NUOC O CUC NONG
HÃY VỆ SINH MÁY LẠNH THƯỜNG XUYÊN ĐỂ KHÔNG CÒN TÌNH TRẠNG MÁY LẠNH BỊ CHẢY NƯỚC.

Bên cạnh máy lạnh tự tắt chớp đèn, máy lạnh bẩn, thiếu vệ sinh có một dấu hiệu nhận biết rất đặc trưng, đó là chảy nước. Nguyên nhân là bởi bụi bẩn lâu ngày không được vệ sinh sẽ tích tụ lại ở lưới lọc dàn lạnh. Hơi lạnh bị bụi bẩn này cản lại sẽ không thể lưu thông làm mát được. Khi máy lạnh được tắt, hơi lạnh cũng ngưng tụ lại thành nước và chảy xuống. 

Bên cạnh máy lạnh chảy nước, máy lạnh bám tuyết ở dàn lạnh và có mùi hôi đặc trưng cũng là biểu hiện cho thấy máy cần được vệ sinh. Tương tự như lỗi thiếu ga, khi phát hiện máy lạnh bị bám bẩn quá nhiều, người dùng cũng nên tạm tắt máy lạnh và vệ sinh máy lạnh hoặc gọi thợ đến.

>> Xem thêm: Bảng giá vệ sinh máy lạnh

4. Địa chỉ bơm ga, vệ sinh máy lạnh uy tín

Niềm Tin Việt là đơn vị chuyên sửa chữa, vệ sinh, và bảo dưỡng máy lạnh uy tín tại HCM. Chúng tôi nhận hỗ trợ khách hàng khắp các quận huyện ở HCM với mọi vấn đề liên quan đến máy lạnh. Đặc biệt hơn, khách hàng sau khi sửa chữa, vệ sinh máy lạnh tại Niềm Tin Việt sẽ được bảo hành linh kiện đến tối đa 12 tháng. Để được hỗ trợ, tất cả những gì bạn cần làm là gọi đến HOTLINE 0964 22 79 68, hoặc ZALO 0389 38 11 45.

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận