5 cách sửa máy giặt LG lỗi UE rất đơn giản, dễ áp dụng

5-CACH-SUA-MAY-GIAT-LG-LOI-UE

Máy giặt LG lỗi UE là dấu hiệu máy giặt đang cố cân bằng lại quần áo trong lồng giặt. Vì quần áo trong lồng giặt lúc này có thể đang quá nặng và dồn hết về một phía, chương trình giặt sẽ tự động bị ngừng cho đến khi máy tìm được cách cân bằng lại. Trong bài viết này, Niềm Tin Việt sẽ hướng dẫn người dùng 5 cách sửa lỗi UE máy giặt LG

1. Chờ máy giặt tự sửa lỗi UE 

CHO-MAY-GIAT-LG-LOI-UE-TU-SUA
KHÔNG CẦN PHẢI QUÁ LO VỀ LỖI UE MÁY GIẶT LG, VÌ MÁY SẼ TỰ SỬA LỖI NÀY.

Người dùng vốn không cần phải làm gì để sửa chữa, vì máy giặt sẽ tự tìm cách sửa lỗi uE bằng cách xả nước vào lồng giặt để tách và dàn đều quần áo bị vón cục ra. Máy giặt LG sẽ tự lặp đi lặp lại quy trình vào nước, xả nước đến 3 lần. Sau 3 lần cố tự dàn quần áo không thành công, lỗi uE sẽ chuyển thành lỗi UE. Lúc này, người dùng nên can thiệp sửa chữa.

2. Cân bằng lại quần áo trong lồng giặt

CAN-BANG-LAI-QUAN-AO-DE-SUA-LOI-UE-MAY-GIAT-LG
TÙY THEO LOẠI VẬT DỤNG ĐANG ĐƯỢC GIẶT MÀ NGƯỜI DÙNG NÊN LẤY BỚT HOẶC THÊM ĐỒ VÀO.

Đa phần các trường hợp máy giặt LG lỗi UE thường xảy ra khi trong máy có quá nhiều quần áo. Lúc này, người dùng chỉ cần tạm dừng máy giặt để lấy bớt và dàn đều quần áo trong lồng giặt ra để máy hoạt động bình thường. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp đặc biệt sau:

  • Giặt ít quần áo nhưng máy vẫn báo lỗi UE: Khi có quá ít quần áo trong lồng giặt, quần áo có thể sẽ dồn hết về một bên khi lồng giặt xoay, tạo ra sự mất cân bằng. Để khắc phục tình trạng này, hãy cho thêm quần áo vào bên còn lại của lồng giặt cho cân.
  • Giặt những vật nặng khiến máy báo lỗi UE: Khi người dùng giặt những vật cồng kềnh như gối, thảm, v.v., khối lượng của các vật này sẽ chỉ tập trung về hết một bên lồng giặt và làm mất cân bằng lồng giặt. Lúc này, người dùng cần phải thêm quần áo vào máy để làm cân bằng lại.
  • Giặt những đồ vật lớn: Một số vật dụng như chăn, drap giường, v.v. vì có kích thước quá lớn nên có thể bị rối, dẫn đến lỗi UE. Trong trường hợp này, người dùng cần phải tự dàn các vật dụng này đều ra để lồng giặt không mất cân bằng. Nếu cần thiết, hãy giảm tốc độ vắt lại để tránh các vật dụng này tiếp tục rối lên.

3. Kiểm tra chân đế máy giặt

VAN-LAI-CHAN-DE-MAY-GIAT-LG
NHIỀU LÚC, NGƯỜI DÙNG CHỈ CẦN CHỈNH LẠI MỘT CHỨ KHÔNG PHẢI TOÀN BỘ CHÂN ĐẾ MÁY GIẶT.

Chân đế máy giặt có độ cao không đều cũng sẽ làm lồng giặt nghiêng về một phía. Hậu quả là quần áo bên trong cũng theo đó mà đổ về theo. Để khắc phục lỗi UE, hãy điều chỉnh lại độ cao của chân đế cho đồng đều. Nếu nguyên nhân nằm ở mặt phẳng đặt máy, hãy dời máy giặt đến những nơi bằng phẳng.

4. Điều chỉnh lại lồng giặt bằng tay

DIEU-CHINH-LONG-GIAT-MAY-GIAT-LG
NGƯỜI DÙNG CÓ THỂ TỰ ĐIỀU CHỈNH LỒNG GIẶT BẰNG TAY, KHÔNG CẦN ĐẾN DỤNG CỤ.

Khi hoạt động, lồng giặt của máy giặt lồng đứng đôi lúc cũng có thể bị lệch về một phía, gây ra lỗi UE. Lúc này, người dùng cần phải kiểm tra xem lồng giặt có nằm ở chính giữa máy không và chỉnh lại lồng giặt nếu cần. Sau khi vị trí lồng giặt được điều chỉnh, máy giặt sẽ không báo lỗi UE nữa.

5. Khởi động lại máy giặt

KHOI-DONG-LAI-MAY-GIAT-LG
KHỞI ĐỘNG LẠI MÁY GIẶT LG CŨNG LÀ 1 CÁCH KHẮC PHỤC LỖI.

Khởi động lại máy giặt là cách cuối cùng người dùng nên áp dụng để sửa máy giặt LG lỗi UE. Để làm điều này, hãy nhấn nút ON/OFF và chờ khoảng vài phút. Tiếp theo, hãy mở máy giặt và giặt lại từ đầu.

6. Gọi thợ sửa lỗi UE máy giặt LG

Cuối cùng, nếu các phương pháp trên đều không hiệu quả, có thể nguyên nhân gây ra lỗi UE máy giặt LG không nằm ở quần áo trong máy, mà ở những trục trặc trong linh kiện. Việc tự sửa chữa khi này sẽ không nằm trong khả năng của người dùng nữa nên giải pháp tốt nhất là gọi thợ đến hỗ trợ. 

Khi cần sửa máy giặt LG tại HCM, hãy tìm đến Niềm Tin Việt để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Niềm Tin Việt với hơn 22 chi nhánh tại mọi quận huyện khác nhau sẽ cho phép kỹ thuật viên có mặt ngay sau 30 phút kể từ khi gọi tại nhà khách hàng. Với kinh nghiệm lâu năm, giá sửa chữa phải chăng, chính sách bảo hành dài lâu, Niềm Tin Việt chắc chắn sẽ làm khách hàng hài lòng.

Để được tư vấn báo giá, xin vui lòng liên hệ HOTLINE 0964 22 79 68, hoặc ZALO 0389 38 11 45.

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận