Điều hòa Casper lỗi E4 – Hướng dẫn khắc phục tại nhà

ĐIỀU HÒA CASPER LỖI E4

Điều hòa Casper lỗi E4 và ngưng hoạt động làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia đình bạn. Vậy đây là lỗi gì và làm thế nào để sửa chữa đúng cách, an toàn? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây của Niềm Tin Việt nhé!

1. Lỗi E4 điều hòa Casper là gì?

Điều hòa Casper là dòng máy lạnh đang được nhiều hộ gia đình ưu ái nhờ thiết kế đẹp mắt, nhiều tính năng tiện lợi và giá thành phải chăng. Nhưng sau thời gian dài sử dụng, ít được bảo dưỡng thì dễ xảy ra nhiều sự cố không mong muốn. Điều hòa Casper lỗi E4 là một trong những tình trạng thường gặp liên quan đến tín hiệu động cơ quạt dàn lạnh hoặc xung quạt dàn lạnh về bo mạch.

Khi xuất hiện lỗi này, vi xử lý bên trong sẽ báo về xung mạch của quạt dàn lạnh làm quạt không chạy hoặc quạt vẫn hoạt động nhưng xung báo về mạch không đúng. Do đó, điều hòa Casper chỉ hoạt động sau 30s – 2 phút sau khi mở rồi tự tắt và báo lỗi E4.

2. Nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Casper lỗi E4

Một số nguyên nhân phổ biến gây ra lỗi E4 điều hòa Casper như:

2.1. Quạt dàn lạnh gặp sự cố

Quạt dàn lạnh là linh kiện quan trọng, gồm 2 bộ phận chính là motor và cánh quạt. Cánh quạt hình tròn có chức năng chính là phân phối luồng khí mát lưu thông khắp phòng. Tùy vào hiệu suất hoạt động và công suất của máy, quạt sẽ có đường kính dao động từ 60 – 70mm với chiều dài khác nhau.

2.1.1. Quạt dàn lạnh không chạy

QUẠT DÀN LẠNH GẶP SỰ CỐ TRONG QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG
QUẠT DÀN LẠNH GẶP SỰ CỐ TRONG QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG

Trường hợp quạt bị hỏng, dây quạt bị đứt,… sẽ khiến vi xử lý bên trong bo mạch không nhận được xung của động cơ quạt. Lúc này, điều hòa Casper báo lỗi E4 và ngưng hoạt động.

Cách khắc phục: Để kiểm tra nguyên nhân quạt dàn lạnh không hoạt động, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

  • Kiểm tra quạt dàn lạnh: Tháo mặt nhựa ở dàn lạnh và quan sát xem dây quạt có bị đứt hay không.
  • Kiểm tra tụ kích: Dùng đồ hồ đo điện để kiểm tra tụ kích của quạt, nếu nhận thấy trị số bị giảm thì hãy thay mới.
  • Kiểm tra điện trở của quạt: Ở quạt có 2 rắc 3 chân và có 1 rắc to và 1 rắc nhỏ, bạn cần dùng đồng hồ đo 3 chân ở rắc to đo và đo từ chân này sang chân kia. Nếu trong 3 lần đo mà điện trở không lên thì quạt đã bị hỏng và cần thay mới.

2.1.2. Quạt dàn lạnh vẫn chạy

TIẾN HÀNH KIỂM TRA QUẠT DÀN LẠNH
TIẾN HÀNH KIỂM TRA QUẠT DÀN LẠNH

Trường hợp quạt vẫn hoạt động bình thường nhưng điều hòa Casper lỗi E4 thì có thể liên quan đến xung quạt báo về vi xử lý không có hoặc sai lệch. Nguyên nhân chủ yếu là do:

  • Điều tốc bên trong quạt bị hỏng
  • Hỏng bo mạch đường sung quạt về vi xử lý

Cách khắc phục: Đối với lỗi này thì bạn nên nhờ thợ đến kiểm tra và xử lý để đảm bảo an toàn nhé!

2.2. Cảm biến nhiệt độ bị hỏng

THAY MỚI NẾU CẢM BIẾT NHIỆT ĐỘ BỊ HỎNG
THAY MỚI NẾU CẢM BIẾT NHIỆT ĐỘ BỊ HỎNG

Cảm biến nhiệt độ điều hòa Casper có chức năng kiểm soát nhiệt độ trên dàn lạnh cũng như nhiệt độ không khí trong phòng. Cụ thể, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ làm mát và ngắt động cơ khi nhiệt độ phòng đã đạt đến mức được cài đặt trước đó. Trong quá trình sử dụng, cảm biến có thể gặp lỗi, hư hỏng và báo lỗi E4.

Cách khắc phục: Tiến hành kiểm tra vị trí cảm biến có thể chưa đúng hoặc kết nối với bảng mạch chưa chính xác. Nếu vị trí đã đúng thì có thể cảm biến đã bị hỏng và cần thay mới. Hãy liên hệ đơn vị sửa máy lạnh uy tín để được hỗ trợ trong trường hợp này nhé!

2.3. Hệ thống bơm thoát nước ngưng bị lỗi

BƠM NƯỚC NGƯNG THƯỜNG ĐƯỢC LẮP ĐẶT TRÊN CÁC DÒNG: ĐIỀU HÒA MULTI, ĐIỀU HÒA TỦ ĐỨNG, ĐIỀU HÒA TREO TƯỜNG,...
BƠM NƯỚC NGƯNG THƯỜNG ĐƯỢC LẮP ĐẶT TRÊN CÁC DÒNG: ĐIỀU HÒA MULTI, ĐIỀU HÒA TỦ ĐỨNG, ĐIỀU HÒA TREO TƯỜNG,…

Hệ thống bơm thoát nước ngưng giúp khắc phục các hiện tượng rò rỉ nước, ứ đọng,… của dàn lạnh, đảm bảo hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của máy. Khi hệ thống gặp sự cố sẽ gây ra các hiện tượng như: Điều hoà bị đóng tuyết, điều hòa bị mất chức năng làm lạnh và không sử dụng được remote điều khiển… 

Cách khắc phục: Khi điều hòa Casper lỗi E4 do hỏng hệ thống bơm thoát nước ngưng, bạn hãy liên hệ đến đơn vị uy tín để được hỗ trợ khắc phục an toàn, hiệu quả nhé!

2.4. Lỗi board mạch điện tử

BOARD MẠCH ĐIỀU KHIỂN CỦA MÁY LẠNH
BOARD MẠCH ĐIỀU KHIỂN CỦA MÁY LẠNH

Điều hòa Casper lỗi E4 do mạch điều khiển bị hỏng là trường hợp ít được chú ý đến. Vì kết cấu khá phức tạp, đòi hỏi chuyên môn cao và cần thiết bị chuyên dụng thì mới sửa chữa được. Do đó, bạn nên liên hệ đến đơn vị chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Casper lỗi E4 được chia sẻ từ Niềm Tin Việt. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, khi gặp lỗi này, bạn hãy liên hệ đến đơn vị chúng tôi theo HOTLINE 0964 22 79 68hoặc ZALO 0389 38 11 45 để được xử lý kịp thời, tránh kéo dài để gây hư hỏng nặng thêm. Với 10+ năm hoạt động trong lĩnh vực sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa tại TPHCM, chúng tôi đã khắc phục giúp hàng nghìn khách hàng, đảm bảo nhanh chóng, chất lượng, tận tâm.

>> Xem thêm:

Lỗi E1 điều hòa Casper

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận