XÓA TAN NỖI LO MÁY GIẶT KÊU TO

MÁY GIẶT KÊU TO

Máy giặt kêu to dẫn đến khó chịu, ô nhiễm tiếng ồn, lo lắng sự an toàn của người sử dụng. Vậy lúc này, bạn nên làm gì?

Một số khách hàng tìm đến Điện Lạnh Niềm Tin Việt nhờ hỗ trợ, tư vấn về lỗi thiết bị kêu to khi hoạt động. 

Điện Lạnh Niềm Tin Việt chỉ rõ một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi máy giặt kêu to. Cùng đọc hết bài viết để khám phá vì sao máy giặt của bạn gặp tình trạng này nhé. 

1. Máy giặt kêu to khi vắt

Có hai điều dẫn đến tình trạng máy giặt kêu to khi vắt là do thói quen sử dụng và lỗi do máy giặt hoạt động quá công suất. 

Thói quen sử dụng thiết bị có thể dẫn đến một số lỗi như:

  • Vị trí lắp đặt máy giặt không bằng phẳng:

Cách khắc phục: Nếu vị trí đặt máy giặt không bằng phẳng, nhưng không có chỗ kê khác thì bạn có thể dùng các đồ vật nâng đỡ. Bạn có thể dùng khung nâng đỡ để kê đều bề mặt đặt máy giặt, việc này tránh tình trạng rung lắc và kêu to do va đập với tường.

  • Dị vật trong lồng giặt: 

Cách khắc phục: Trước khi tiến hành quá trình giặt của máy, bạn phải kiểm tra quần áo xem có dị vật hay đồ vật cứng. Nếu có bạn nên lấy ra khỏi máy giặt để tránh làm hư hao đồ vật và âm thanh va chạm do đồ vật, lồng giặt gây nên. 

  • Lồng giặt không được cố định chặt: 

Cách khắc phục: Kiểm tra các ốc vít cố định lồng giặt, nếu vị trí ốc bị lỏng nên cố định chặt ốc vít để quá trình giặt êm ái. Nếu vị trí ốc vít bị hư hỏng, lỏng không vặn ốc được, bạn nên nhờ đơn vị sửa chữa hỗ trợ khắc phục. 

Lỗi do chính máy giặt không được bảo dưỡng, hoạt động quá tải gây nên:

  • Máy giặt quá tải:

Cách khắc phục: Nếu nhu cầu sử dụng thiết bị của bạn cao hơn công suất chỉ định thiết bị. Bạn nên vệ sinh hoặc bảo dưỡng định kỳ thiết bị thường xuyên, hoặc nâng cấp dung tích máy giặt để đảm bảo đáp ứng nhu cầu cho bạn. Sau mỗi lần sử dụng thường xuyên, bạn hãy cho thiết bị nghỉ ngơi và dọn dẹp các chất cặn, đọng dơ bẩn (nếu sử dụng liên tục trong hàng giờ). Máy giặt dung tích lớn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị. 

MÁY GIẶT KÊU TO

  • Một số lỗi khác như: Ổ bi lồng giặt bị vỡ, dây curoa bị chùng, bộ phận giảm sóc không hoạt động, hư hỏng hộp số, bộ ly hợp. 

Cách khắc phục: Một số lỗi này được đánh giá là nghiêm trọng, không tự sửa chữa nếu không có kiến thức chuyên môn về thiết bị. Để tránh tình trạng hư cục bộ thiết bị, tốn nhiều chi phí đắt đỏ cho quá trình sửa chữa. Bạn nên nhờ đơn vị sửa chữa hỗ trợ bạn khắc phục nhanh, an toàn, chất lượng từ ban đầu, tối ưu mức chi phí sửa chữa thấp nhất. 

2. Máy giặt kêu lạch cạch 

  • Do va chạm với phụ kiện của quần áo: Bạn có thể giặt riêng các quần áo có phụ kiện đính kèm để kiểm tra tiếng lạch cạch có phải xuất phát từ đây. 
  • Vật thể lạ trộn lẫn trong quần áo: Một số vật thể như: Chìa khóa, điện thoại, dây chuyền, nhẫn,… không được bỏ ra ngoài cũng dẫn đến máy giặt kêu to khi giặt. Bạn nên kiểm tra quần áo trước khi giặt để tránh các tình trạng ngoài ý muốn xảy ra. 
  • Máy giặt bị khô dầu nhớt: Máy giặt hoạt động quá lâu, dẫn đến các bộ phận hoạt động liên tục, các chi tiết bị khô nhớt làm giảm chất lượng giặt. Bạn nên sử dụng loại dầu nhớt chuyên dụng cho máy giặt. Sử dụng sau khi được kỹ thuật viên vệ sinh máy giặt  chi tiết bộ phận thì bôi trơn chi tiết bộ phận máy giặt.
  • Lồng giặt bám bẩn, cặn đọng bụi: Hầu hết khách hàng chỉ tự vệ sinh được lớp ngoài thiết bị. Dịch vụ vệ sinh máy giặt tháo lồng sẽ giúp kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ chi tiết máy giặt.

MÁY GIẶT KÊU TO

3. Máy giặt kêu tạch tạch

Máy giặt kêu tạch tạch khi hoạt động và cửa máy giặt lúc mở lúc không?

Có thể do một số nguyên nhân sau dẫn đến lỗi thiết bị như: Vật thể lạ trộn lẫn trong quần áo va đập với lồng giặt. Hỏng hộp số và bộ ly hợp sẽ dẫn đến tình trạng máy giặt phát ra âm thành lạ. 

Dấu hiệu cho thấy máy giặt hư hộp số như: Phát ra âm thanh ù ù do kẹt hộp số, máy giặt rung lắc mạnh, kêu to không khi được cố định chặt chẽ và bề mặt đặt bằng phẳng. Tiếng ồn to khi máy giặt hoạt động hoặc vắt. 

4. Máy giặt kêu bíp bíp

Máy giặt kêu to bíp bíp, tít tít khi hoạt động hoặc các âm thanh khác được gọi là Squeak. Tức là chỉ những âm thanh do thiết bị phát ra. Âm thanh bíp bíp, tít tít xuất hiện trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Tiếng ồn này có thể thông báo, chu trình giặt bị lặp lại thay vì bắt đầu bước làm sạch khác. Nếu chu trình này lặp lại liên tục, bạn nên tắt thiết bị và cho hoạt động lại. Nếu quá trình này vẫn xuất hiện, bạn nên liên hệ đơn vị sửa chữa gần nhất để được khắc phục nhanh. 

Khách hàng liên hệ HOTLINE: 0964227968  hoặc ZALO: 0389381145 để được hỗ trợ và tư vấn về thiết bị. 

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận