Tủ Lạnh Không Đóng Được Cửa – Bị Kẹt Hay Bị Lỗi?

TU LANH KHONG DONG DUOC CUA

 Tủ lạnh không đóng được cửa làm thất thoát hơi lạnh, hư hỏng thực phẩm. Kiểm tra nhưng không xác định được nguyên nhân. Liên hệ HOTLINE: 0964 22 79 68. 

Kết cấu cửa tủ lạnh.

Nhìn chung kết cấu ngoài mắt thường nhìn thấy được của cửa tủ lạnh bao gồm: Cánh cửa, bản lề, ron tủ lạnh, lớp cách nhiệt tủ lạnh. Khi một trong những chi tiết ngoài gặp vấn đề, biểu hiện đầu tiên là cửa tủ lạnh sẽ không khép được hay còn gọi là bị kẹt cửa. 

Tuy nhiên, một số loại tủ lạnh cao cấp hiện nay tích hợp tính năng cảm ứng màn hình lên cửa tủ lạnh, hay thêm một lợp kính thấu vào cửa tủ để quan sát thực phẩm trong tủ lạnh.

SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH MIỀN NAM - ĐIỆN LẠNH NIỀM TIN VIỆT

Lỗi cửa tủ lạnh thường xảy ra.

 • Tủ lạnh không đóng được cửa do thực phẩm: Một số trường hợp khách hàng bảo quản một lượng lớn thực phẩm, vượt chỉ định dung tích tủ lạnh. Gây nên tình trạng thiết bị hoạt động kém. Cửa tủ lạnh không đóng được do đựng quá nhiều đồ nặng bên cánh cửa tủ. Như: Nước, sữa, nước ép, gia vị,…
 • Ron tủ lạnh bị hư hỏng do hết hạn sử dụng: Bạn sử dụng tủ lạnh nhưng không vệ sinh định kỳ, hay bảo trì thiết bị theo yêu cầu. Dẫn đến tình trạng thiết bị hư hỏng, thất thoát hơi lạnh, cửa tủ lạnh không đóng kín được.
 • Bản lề tủ lạnh bị cong vênh, gãy: Tuổi thọ tủ lạnh vượt mức cho phép dẫn đến tình trạng các linh kiện thiết bị hoạt động yếu kém, không đảm bảo an toàn và chất lượng thiết bị. Tình trạng này xuất hiện khi cánh cửa tủ lạnh chứa đựng nhiều thực phẩm nặng, không phù hợp với kích thước và trọng lượng cho phép. 
 • Với một số loại tủ lạnh không có chức năng xả đá như: Tủ lạnh dung tích 90 lít, tủ lạnh không có bộ phận tự xả đá ngăn đông tủ lạnh. Bắt buộc người sử dụng phải xả đá thủ công bằng cách ngắt kết nối nguồn điện. Nếu bạn không vệ sinh thường xuyên dẫn đến tình trạng đóng đá và cản trở quá trình đóng cửa tủ lạnh.

SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH MIỀN NAM - ĐIỆN LẠNH NIỀM TIN VIỆT

Cửa tủ lạnh không đóng chặt có gây ảnh hưởng đến quá trình bảo quản thực phẩm không ?

Đầu tiên là có, quá trình ảnh hưởng sẽ kéo dài từ nhẹ tới nặng tùy thuộc vào tình trạng hiện tại của tủ lạnh. Và cách khắc phục tạm thời cho lỗi là gì? Khi khách hàng bị hư cửa tủ lạnh tìm đến sự hỗ trợ là khi cửa tủ lạnh đã thật sự gặp lỗi nghiêm trọng và chi phí chi trả là cao sau khi tự khắc phục. 

Lỗi nghiêm trọng nhất gián tiếp xảy ra đối với cửa tủ lạnh:

 • Cửa tủ lạnh bị thủng lỗi do tác động tự sửa ron gài. 
 • Hư hỏng các khay đựng thực phẩm lắp sẵn trong tủ lạnh. 
 • Bản lề tủ lạnh bị gãy dẫn đến không đóng cửa tủ lạnh được. 
 • Tình trạng thủng dàn lạnh, hư ống đồng, chảy nước do quá trình vệ sinh thiết bị bằng tác động cơ học gây nên.

SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH MIỀN NAM - ĐIỆN LẠNH NIỀM TIN VIỆT

Chi phí sửa chữa cửa tủ lạnh. 

Tham khảo bảng chi phí sửa chữa tủ lạnh không đóng được cửa TẠI ĐÂY. Theo dõi Fanpage Điện Lạnh Niềm Tin Việt để biết thêm nhiều thông tin dịch vụ hỗ trợ khách hàng mỗi ngày. 

Cách sử dụng cửa tủ lạnh một cách thông minh. 

Để đảm bảo quá trình hoạt động tủ lạnh diễn ra tốt nhất, điện lạnh Niềm Tin Việt chỉ cho bạn những cách sử dụng tủ lạnh an toàn, kéo dài tuổi thọ thiết bị. 

 • Bảo quản một lượng thực phẩm phù hợp với dung tích tủ lạnh. 
 • Vệ sinh và bảo dưỡng tủ lạnh định kỳ 1 năm/lần. 
 • Không cầm, nắm vào ron tủ lạnh. 
 • Không sử dụng vật sắc nhọn cạy cửa tủ lạnh. 
 • Đối với các loại tủ lạnh không tự xả đá được, vui lòng ngắt kết nối điện và vệ sinh thủ công. 
 • Sắp xếp các thực phẩm bảo quản hợp lý. 

SỬA CHỮA ĐIỆN LẠNH MIỀN NAM - ĐIỆN LẠNH NIỀM TIN VIỆT

Lựa chọn tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Lựa chọn tủ lạnh với dung tích phù hợp nhu cầu sử dụng dựa trên số lượng nhân khẩu sử dụng, diện tích phòng và khối lượng tiêu thụ thực phẩm mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn nên ưu tiên lựa chọn những dòng tủ lạnh có tính năng tự xả đá để đảm bảo chất lượng vận hành, tiết kiệm thời gian dọn dẹp tủ lạnh cho bạn. 

Ví dụ: Bạn có nhu cầu sử dụng tủ lạnh cho 2 người, lượng tiêu thụ thực và bảo quản thực phẩm thấp. Tủ lạnh dung tích 90 lít sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho bạn lúc này. 

Bạn tìm kiếm loại tủ lạnh với dung tích lớn nhưng tiết kiệm điện thì ưu tiên lựa chọn dòng thiết bị Inverter. Dòng chuyên tiết kiệm điện từ dung tích 180L trở lên, phù hợp cho 2-3 người sử dụng, rộng rãi, không gian bảo quản lớn. 

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận