Tủ Lạnh Không Đóng Chặt – 2 Biểu Hiện Tác Động Mà Bạn Dễ Dàng Nhận Biết

TỦ LẠNH KHÔNG ĐÓNG CHẶT

 Bạn đóng cửa tủ lạnh như mọi khi nhưng tủ lạnh không đóng chặt. Bạn loay hoay một lúc nhưng vẫn không biết phải làm sao. Đừng lo lắng, đọc bài viết để được hướng dẫn xử lý lỗi tủ lạnh ngay nhé. 

1. Tình trạng tủ lạnh không đóng chặt là gì? 

Tủ lạnh không đóng chặt do quá trình sử dụng không đúng cách hay do thiết bị hư hỏng làm ảnh hưởng đến quá trình bảo quản thực phẩm của khách hàng. Cụ thể hơn là tốn điện và chi phí thanh toán điện, hư hỏng thực phẩm trong tủ lạnh.

Lỗi này xuất hiện khi bị hư ron tủ lạnh, bản lề tủ lạnh bị lỏng, cong vênh, lượng thực phẩm bảo quản quá nhiều làm cửa tủ không đóng chặt. 

Một số trường hợp cửa tủ lạnh khách hàng bị hư hỏng nghiêm trọng, mất kết cấu ban đầu do khách hàng cưỡng chế đóng cửa tủ lạnh. 

TỦ LẠNH KHÔNG ĐÓNG CHẶT
TÌNH TRẠNG TỦ LẠNH KHÔNG ĐÓNG CHẶT LÀ GÌ_

2. Tác động dẫn tới tủ lạnh không đóng chặt & cách xử lý lỗi tủ lạnh. 

Hiện nay có hai tác động chính dẫn đến tủ lạnh không đóng chặt. Cụ thể là lỗi ron tủ lạnh, bản lề tủ lạnh bị hư hỏng, bảo quản quá nhiều thực phẩm. 

2.1 Sửa tủ lạnh – ron tủ lạnh cần thay mới hay sửa chữa. 

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, vì nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến ron tủ lạnh bị hư hỏng, cong vênh, rách ron tủ lạnh. 

Đối với những loại ron bị cong vênh, hơi thô cứng thì khách hàng có thể tự khắc phục nhanh tại nhà. 

Cách kiểm tra:

  • Trường hợp tự sửa tại nhà: Khách hàng sử dụng một tờ giấy mỏng, kẹp một nửa tờ giấy vào tủ lạnh kéo nhẹ để kiểm tra độ khít của cửa tủ lạnh và ron tủ lạnh. 
  • Trường hợp lỗi ron nghiêm trọng: Bề mặt ron bị rách hoặc mất hoàn toàn form dáng ban đầu. Mở cửa tủ lạnh nhạn thấy ron không hít tốt thì bạn nên liên hệ cho dịch vụ sửa chữa gần nhất hỗ trợ sớm. 
TỦ LẠNH KHÔNG ĐÓNG CHẶT
SỬA TỦ LẠNH – RON TỦ LẠNH CẦN THAY MỚI HAY SỬA CHỮA.

Cách xử lý:

  • Nếu ron vẫn còn hít thì bạn chỉ cần sử dụng khăn ấm sạch lau nhẹ, sạch bề mặt ron tủ lạnh. Sử dụng máy sấy tóc hơ nhẹ, đều ron tủ lạnh quan sát tình trạng ron để dừng hoạt động. Trước khi bắt đầu quá trình này, khách hàng lưu ý ngắt kết nối nguồn điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 
  • Thay ron mới cho tủ lạnh: Xác định chính xác loại ron tủ lạnh, chọn loại ron phù hợp. Đo đạc tỷ lệ ron chính xác để chuẩn bị ron mới đúng kích thước cần lưu ý. Nhẹ nhàng tháo các khớp ốc vít cố định ron tủ lạnh. Sử dụng ron mới được tạo dáng giống ron cũ và tiến hành ráp vào tủ lạnh. Ron mới cần thời gian từ 3-5 ngày để khít hoàn toàn với tủ lạnh.

2.2 Bản lề tủ lạnh – Khớp chuyển động, cố định cửa tủ lạnh. 

Bản lề tủ lạnh được tác động quá thường xuyên làm cong vênh do bị tác động với nhiều lực khác nhau. Bản lề cũng đóng vai trò ngăn chặn sự thất thoát của hơi lạnh ra ngoài môi trường. 

Cách kiểm tra: 

Khi bản lề tủ lạnh bị bất thường và cong vênh làm ngăn chặn quá trình đóng cửa tủ lạnh. Bạn quan sát ngay khớp giữ cửa tủ lạnh xem có dị vật tại khu vực đó không hay do bản lề bị cong. 

TỦ LẠNH KHÔNG ĐÓNG CHẶT
BẢN LỀ TỦ LẠNH – KHỚP CHUYỂN ĐỘNG, CỐ ĐỊNH CỬA TỦ LẠNH.

Cách xử lý lỗi bản lề tủ lạnh:

Nếu bản lề cong vênh bạn có thể tự khắc phục được thì sử dụng tua vít điều chỉnh lại dạng bản lề. Nếu tình trạng bản lề của bạn quá nghiêm trọng thì liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh gần nhất để được hỗ trợ khắc phục sớm lỗi tủ lạnh. HOTLINE: 0964227968 để được hỗ trợ sửa chữa sớm nhất.

2.3 Bảo quản thực phẩm không hợp lý dẫn đến lỗi tủ lạnh không đóng chặt. 

Trong quá trình sử dụng thực phẩm, khách hàng lưu ý quá trình bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Khi thực phẩm được bảo quản một cách không hợp lý dễ dẫn đến tình trạng cửa tủ bị kẹt không khép lại bảo quản được.

TỦ LẠNH KHÔNG ĐÓNG CHẶT
BẢO QUẢN THỰC PHẨM KHÔNG HỢP LÝ DẪN ĐẾN LỖI TỦ LẠNH KHÔNG ĐÓNG CHẶT.

Cách xử lý lỗi bảo quản thực phẩm dẫn đến tủ lạnh không đóng chặt:

Khách hàng sử dụng các hộp bảo quản thực phẩm để phân loại thực phẩm và sắp xếp không gian lưu trữ thực phẩm một cách hợp lý.

3. Có nên nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật viên điện lạnh. 

Tùy vào tình trạng ron hoặc bản lề. Nếu ron và bản kề không bị rách hoặc gãy, cong vênh thì bạn có thể tiếp tục sử dụng nếu bạn đóng được cửa và dùng tay rà luồng hơi tủ có bị thất thoát ra ngoài không. Nếu có thì nhờ đến sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật viên điện lạnh. 

4. Chi phí sửa chữa điện lạnh cho lỗi này. 

Điện lạnh Niềm Tin Việt công khai bảng giá chi phi sửa chữa, đối với những lỗi khó hoặc quá chi tiết thì bạn vui lòng liên hệ trực tiếp để được báo giá chính xác nhất. 

Xem chi tiết bảng giá dịch vụ tại đây: https://dienlanhniemtinviet.vn/sua-chua-tu-lanh

 

0 0 phiếu bầu
Đánh giá
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận